Konami đòi bạn phải trả $10 nếu muốn hồi sinh nhân vật của mình trong Metal Gear Survive
Konami đòi bạn phải trả $10 nếu muốn hồi sinh nhân vật của mình trong Metal Gear Survive 25/02/2018 Lượt xem: 2618 Bình luận: Chuyên mục: Game

Giống như nhiều trò chơi thế giới mở khác, bạn cần phải tạo một nhân vật mình sẽ điều khiển trong toàn bộ quá trình game ngay cả ở phần chơi đơn hay chơi mạng. Đương nhiên, bạn sẽ không thể hoàn thành game nếu không “thất bại” một vài lần, sẽ không có gì nếu như Metal Gear Survive đưa ra 2 lựa chọn sau khi nhân vật của bạn không may bị chết: một là tạo nhân vật khác (miễn phí) hoặc trả một khoản phí 1000 Survival coins (sc) nếu bạn muốn tiếp tục progression đang dở của nhân vật hiện tại.

 

 

Để có được 1000 sc, người chơi không còn cách khác ngoài nạp mua gói rẻ gần nhất – 1150 sc tương đương $10. Khái niệm nạp thêm tiền để tạo một nhân vật thứ 2 đã không còn mấy lạ lẫm với người chơi, nhưng ngay khi Konami áp dụng điều này làm lựa chọn duy nhất để giữ nhân vật hiện tại – vốn file save vẫn nằm ngay trong ổ cứng của người dùng, là điều không thể chấp nhận được.

 

 

Nếu việc Metal Gear Survive đang chịu gạch đá nặng nề không chỉ ở fan cuồng series Metal Gear vì đã đá Kojima ra khỏi đội ngũ sản xuất không đủ tệ hại, tựa game này còn bị chỉ trích nặng nề bởi giới game thủ vì lối chơi nhạt nhẽo của nó. Toàn bộ bản đồ bị phủ dưới lớp khói bụi dày đặc, làm cho việc nhìn xa là không thể; cả game nhân vật của bạn chỉ có thể chạy được 10 giây trước khi hết sức, hệ thống loot đồ chậm chạp một cách khó chịu; cơ chế combat chỉ bao gồm cầm chổi chọc zombie,… Cả trò chơi là một sự sỉ nhục với một công ty lớn như Konami và phá bỏ mọi thứ huyền thoại Hideo Kojima từng xây dựng.

 

Trò chơi đang có giá $40 trên Steam, nhưng bạn sẽ không thể mua được nó vì Konami đã lock region Vietnam cùng một số vùng khác. Hiện review đang nằm ở mức Mostly Positive trên Steam, cùng với các đánh giá 5/10 -> 7/10 trên các trang uy tín.