Lộ diện chuẩn kỹ thuật Ethernet IEEE 802.3bs với tốc độ kết nối “khủng”
Lộ diện chuẩn kỹ thuật Ethernet IEEE 802.3bs với tốc độ kết nối “khủng” 08/01/2018 Lượt xem: 1901 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Mới đây định dạng kết nối Ethernet chuẩn IEEE 802.3bs mới đã chính thức có những thông số kỹ thuật với tốc độ truyền tải đạt ở mức 200 Gbs và tối đa 400 Gbps. Với tốc độ tải này, giờ đây người chơi có thể dễ dàng tải một tựa game khủng như GTA V trong vòng chưa đầy 2 giây.

IEEE 802.3bs là một thời khắc chuyển mình sang một thế hệ kết nối mới của mạng kết nối. Việc cung cấp tốc độ lên tới 200 Gbps và 400 Gbps là kịp thời đáp ứng nhu cầu cần một kết nối đáng tin cậy và nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực của ứng dụng và thị trường hiện nay. Những nỗ lực phi thường của đội ngũ phát triển đã hoàn thành chuẩn kết nối mới để sẵn sàng cho sự đầu tư của ngành công nghiệp trong tương lai gần sắp tới.” dẫn lời ông John D’Ambrosa, Chủ tịch liên minh kết nối Ethernet kiêm Giám đốc kỹ sư cấp cao của Huawei.

Một yếu tố khác quan trọng không kém tốc độ đáng kinh ngạc của chuẩn Ethernet IEEE 802.3bs là tính tương thích giữa các thiết bị. Việc có những thiết bị tốt nhất nhằm khai thác hết tốc độ của đường truyền nhưng lại không có sự đồng bộ cần thiết có thể dẫn tới việc không tương thích hoặc mất dữ liệu trên đường truyền. Đây là một phần quan trọng trong các thông số kỹ thuật chính thức được ban hành bởi Liên minh kết nối Ethernet được mô tả video dưới đây.

200 Gbps và 400 Gbps hiện tại là tốc độ nhắm tới phục vụ cho nhu cầu của công ty, tập đoàn. Vì thế đối với người dùng cá nhân, đặc biệt là những game thủ hoặc người hay tải dữ liệu lớn có thể chưa tiếp cận được chuẩn kết nối này trong thời gian ngắn sắp tới. Dĩ nhiên với tốc độ thuộc hàng “quá nhanh quá nguy hiểm” như vậy, nó đỏi hỏi cáp quang để sử dụng thay vì cáp Ethernet Cat 5 hay 6 phổ biến hiện tại.

Tuy nhiên kết nối này rõ ràng lý tưởng cho việc stream những tựa game VR trực tiếp từ server thay vì phải đầu tư rất nhiều tiền vào dàn PC có sức mạnh đủ đáp ứng. Và người dùng cá nhân khi đó có thể mơ về viễn cảnh có thể trải nghiệm mọi thứ online mà không cần tới những cỗ máy PC cồng kềnh tại nhà nữa.