Màn hình cong gaming 2K, tần số quét 144Hz – Chuẩn mực trong định hướng iCafe thế hệ mới
Màn hình cong gaming 2K, tần số quét 144Hz – Chuẩn mực trong định hướng iCafe thế hệ mới 23/04/2019 Lượt xem: 1634 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Nói đến iCafe, những người không nhiều thì cũng ít lần đi chơi net, kể cả game thủ sẽ nghĩ đến sự hoàng tráng và bắt mắt từ thiết kế không gian, sự xa hoa và tiện nghi từ các dịch vụ cho đến cấu hình máy thuộc diện “khủng” để chơi mượt mà hơn cái “mượt mà” theo kiểu bình dân thông thường. Tuy nhiên, để đi sâu hơn một chút về sự thành công cũng như định hướng mà những iCafe đã, đang và sẽ làm trong tương lai, mới đây Network Hub đã phối hợp cùng với đơn vị lắp đặt phòng game WAYS tổ chức buổi họp báo nhằm chia sẻ giải pháp iCafe mới nói chung, và trọng tâm chính là trải nghiệm hình ảnh từ màn hình gaming.

 

Anh Nguyễn Ngọc Sương – đại diện Network Hub chia sẻ và giới thiệu các sản phẩm màn hình gaming mới đến từ thương hiệu MSI: Các dải sản phẩm màn hình MSI không chỉ sở hữu đủ ưu điểm để phù hợp với các trải nghiệm gaming cao cấp, mà còn đủ sức chinh phục thị trường iCafe, mang lại lợi ích lớn cho những nhà đầu tư phòng game, đặc biệt là 2 mẫu sản phẩm mới: MSI Optix AG32C và Optix MAG321CQR được giới thiệu tại buổi họp báo này”.

 

Trong 2 mẫu màn hình MSI được giới thiệu, Optix AG32C (thứ 3 từ trái sang) được Network Hub giới thiệu như là lựa chọn đáp ứng được cả 4 yêu cầu quan trọng hàng đầu của một màn hình gaming cao cấp: tần số quét cao lên đế 165Hz, 32-inch thiết kế cong, độ phản hồi thấp chỉ 1ms. Đặc biệt, với mức giá có tính cạnh tranh cao, Optix AG32C là lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng game thủ khác nhau, và cũng là sự lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư iCafe để đạt hiệu quả kinh doanh cao.

 

Đối với Optix MAG321CQR, đại diện Network Hub khẳng định rằng sản phẩm này là sự lựa chọn cao cấp hơn so với Optix AG32C, đáp ứng được những yêu cầu gaming khắt khe nhất. Optix MAG321CQR vẫn mang đặc điểm chung từ dòng màn hình gaming MSI: đáp ứng được tần số quét cao và tốc độ phản hồi cực thấp, cũng như màn hình cong phù hợp với mắt người dùng, nhưng MAG321CQR gây ấn tượng mạnh mẽ hơn nhờ vào độ phân giải đạt chuẩn WQHD (2K), thể hiện chi tiết cực cao về mặt hình ảnh, mang lại trải nghiệm gaming của người dùng.

 

Chính những thông số ấn tượng này đã biến Optix MAG321CQR trở thành “màn hình gaming quốc dân” đang được các iCafe cao cấp ưa chuộng sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu thi đấu eSports chuyên nghiệp.

 

Anh Nguyễn Duy – chủ nhân của hệ thống phòng máy Nguyễn Duy – cũng đã đại diện cho những chủ kinh doanh phòng máy iCafe cao cấp chia sẻ: “Từ chỗ chỉ cạnh tranh về giá giờ chơi, các iCafe hiện nay đòi hỏi phải mang lại dịch vụ tốt cả về phục vụ, quy trình vận hành, dịch vụ ăn uống, cho đến trải nghiệm gaming của khách hàng.”

 

Bên cạnh đó, game thủ không chỉ muốn được chơi game trên một cỗ máy mạnh mẽ, mà còn phải đáp ứng được chất lượng nghe nhìn tốt nhất. Chính vì chi tiết này, các chi nhánh mới của Nguyễn Duy trong năm 2019 đều sử dụng toàn bộ màn hình 32-inch cong, tần số quét 144Hz trở lên. Đây có thể xem là bước ngoặt đối với cá nhân tôi và các anh em kinh doanh iCafe khác, vì từ trước tới nay chuẩn mực thường thấy chỉ dừng lại ở 27-inch.

 

Với kinh nghiệm của một nhà đầu tư iCafe thành công, anh Nguyễn Duy cũng cho rằng, Gaming Monitor sẽ trở thành điểm cạnh tranh quyết định của thị trường phòng máy trong năm 2019: “Trong thời gian tới, tôi dự đoán sẽ có nhiều nhà đầu tư chuyển sang phân khúc 32-inch cong, tần số quét cao 144Hz để phục vụ cho khách hàng của mình. Thậm chí, điều này có thể sẽ trở thành một trào lưu, một xu hướng quan trọng quyết định đến yếu tố cạnh tranh giữa các iCafe cao cấp với nhau”.

 

Đồng thời anh cũng khẳng định rằng hệ thống Nguyễn Duy đã bước đầu đi theo xu hướng này với việc giới thiệu mô hình phòng game kết hợp cafe cao cấp mà Cybergaming Nguyễn Duy đang phối hợp thực hiện cùng WAYS, toàn bộ các máy đều được trang bị RTX 2070 cũng như màn hình 32-inch cong, 144Hz của MSI.

 

Anh Huỳnh Nam Phong – Giám đốc công ty WAYS, đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt phòng game chuyên nghiệp đã thành danh với hơn 150 dự án – lại đưa ra những dữ liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia của công ty này. Anh cho biết: “Trong suốt giai đoạn 2017-2018, WAYS thường tư vấn khách hàng sử dụng màn hình đạt chuẩn 144Hz cho các khu vực máy thi đấu, để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những tựa game eSports. Tính đến thời điểm hiện tại, 144Hz đã không còn là câu chuyện xa lạ của nhà đầu tư phòng game. Hầu như các dự án mà chúng tôi thực hiện ở thời điểm hiện tại đều sở hữu toàn bộ màn hình 144Hz, đây được xem là yếu tố căn bản để đáp ứng nhu cầu game thủ”.

 

Đó chính là lý do khiến cho “chuẩn” iCafe sẽ ngày càng được nâng cao, 144Hz sẽ chỉ còn là tiêu chuẩn tối thiểu, và 144Hz – 32Inch – Độ phân giải 2K sẽ trở cột mốc mới trong tương lai gần, thậm chí là ngay trong năm 2019 này.

 

Một số hình ảnh khác: