Máy ảnh ở thế hệ iPhone kế tiếp có thể sẽ được nâng cấp đáng kể
Máy ảnh ở thế hệ iPhone kế tiếp có thể sẽ được nâng cấp đáng kể 06/08/2017 Lượt xem: 2948 Bình luận: Chuyên mục: Mobile

Các chế độ cảnh giúp người chụp chụp được những bức ảnh đẹp hơn mà không có bí quyết kỹ thuật từ lâu đã là một phần không thể thiếu của máy ảnh người tiêu dùng. Các chi tiết mới cho thấy một hình thức phát hiện cảnh tự động có thể sẽ đến với thế hệ iPhone kế tiếp. Theo HomePod firmware leak, một nhà phát triển đề xuất cùng một công nghệ trí tuệ nhân tạo tổ chức Camera Roll đang tiến tới hỗ trợ hiệu suất thời gian thực để giúp máy ảnh tự động chọn cài đặt tốt nhất. Chế độ cảnh tự động iOS hoặc SmartCam đã được khám phá vào đầu tuần này.

 

 

Theo Apple Insider, mã nguồn này bao gồm dữ liệu để nhận dạng một số cảnh cụ thể, bao gồm cả trẻ sơ sinh và vật nuôi, cũng như thể thao, pháo hoa, và các cảnh quan cụ thể như tuyết hoặc hoàng hôn. Báo cáo tương tự cho thấy các chế độ cảnh tự động mới của Smart Cam sẽ nhận ra những điều mà các iPhone hiện đã gắn thẻ sắp xếp các bức ảnh hiện có – sự khác biệt là với nhận dạng thời gian thực, máy ảnh có thể sử dụng dữ liệu đó để chụp ảnh tốt hơn trong lần chụp đầu tiên địa điểm. Vì tính năng này được phát hiện thông qua sự rò rỉ firmware và không được Apple xác nhận, không rõ ràng khi nào hay việc thậm chí nếu tính năng sẽ xuất hiện trên dòng máy iPhone. Với Hội nghị Phát triển Toàn cầu của Apple không đưa ra một đề cập đến một tính năng như vậy, khả năng cao là tính năng sẽ được độc quyền cho iPhone tiếp theo và không phải là một trong những bổ sung trong bản cập nhật iOS 11.

Ý tưởng cho phép máy ảnh để lựa chọn chế độ cảnh không phải là cái gì đó hoàn toàn mới. Một số máy ảnh chuyên dụng có các tính năng tương tự – Sony gọi nó là Intelligent Auto Mode, Canon đã có Scene Intelligent Auto Mode và Nikon với Easy Auto hay Auto Scene Selector. Đối với Panasonic, Intelligent Auto, Fujifilm gọi nó là Scene Recognition Auto và Olympus có iAuto. Sử dụng các cảm biến khác nhau, máy ảnh xác định các yếu tố như có phải khuôn mặt đang ở trong cảnh hay không nếu có chuyển động, sau đó chọn chế độ chụp tự động. Thay vì lướt qua chế độ cảnh, máy ảnh sẽ chọn tùy chọn. Một nhà phát triển thậm chí còn có ý định sử dụng AI để đưa cài đặt tự động thông minh đến DSLR.

Nếu tính năng trên thực tế đi kèm với iPhone kế tiếp, tùy chọn này sẽ làm cho ứng dụng camera gốc tốt hơn khi điều chỉnh cài đặt để phù hợp với các cảnh khác nhau, vì iPhone không giống như một máy ảnh chuyên dụng, không bao gồm chế độ cảnh (ít nhất khi không có ứng dụng của bên thứ ba).