MSI tích hợp công nghệ “G-Sync Compatible” lên các dòng màn hình gaming
MSI tích hợp công nghệ “G-Sync Compatible” lên các dòng màn hình gaming 30/01/2019 Lượt xem: 2802 Bình luận: Chuyên mục: Chưa được phân loại

Mới đây, NVIDIA đã công bố về bản driver mới nhất cho phép G-Sync có thể sử dụng trên các màn “Adaptive Sync”, đồng thời thương hiệu MSI cũng tích hợp công nghệ “G-Sync Compatible” lên các dòng màn hình gaming  giúp game có được trải nghiệm tuyệt vời hơn.

 

Khái niệm cơ bản về công nghệ G-Sync của NVIDIA có lẽ không còn xa lạ gì với tín đồ công nghệ nói chung lẫn game thủ nói riêng, giúp chống xé hình, chống nháy và chống bóng ma. Tuy nhiên, công nghệ này trước đây chỉ dành riêng cho các màn hình nhận được chứng nhận của hãng này. Với driver NVIDIA GPU mới nhất, NVIDIA giờ cho phép G-Sync có thể sử dụng trên các màn hỗ trợ công nghệ “Adaptive Sync” khi chúng được kết nối với card đồ họa NVIDIA.

 

Hiện tại không phải tất cả các màn hình có “Adaptive Sync” trên thị trường đều hỗ trợ “G-Sync Compatible”. Trong khi đó, MSI liên tục thử nghiệm các màn hình “Adaptive Sync” để xác định rằng có sử dụng được “G-Sync Compatible” hay không. Một vài hạn chế tại thời điểm là chỉ hỗ trợ trên 1 màn hình, nhiều màn hình có thể kết nối được nhưng không quá một màn hình có “G-Sync Compatible”. Dưới đây là kết quả thử nghiệm.

 

* Lưu ý: các mẫu không được liệt kê dưới dây vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

 

Card đồ họa được sử dụng trong thử nghiệm:

 

  • MSI RTX 2070 Ventus 8G
  • MSI RTX 2080 Ventus 8G
  • MSI GTX 1080 Gaming 8G

Yêu cầu hệ thống cho “G-Sync Compatible”:

 

  • Card đồ họa: NVIDIA thế hệ 10 (pascal) hoặc mới hơn
  • Phiên bản driver VGA phải từ bản 417.71 trở đi
  • Cáp Display Port 1.2 hoặc hơn
  • Hệ điều hành Windows 10