Net Neutrality [Phần 2] “Cha đẻ” của Internet chống lại việc hủy bỏ dự luật 2015
Net Neutrality [Phần 2] “Cha đẻ” của Internet chống lại việc hủy bỏ dự luật 2015 12/12/2017 Lượt xem: 3200 Bình luận: Chuyên mục: Tin khác

Sự việc ngày càng trở nên căng thẳng khi ngày bỏ phiếu đã tới gần, “cha đẻ” của Internet Vint Cerf đồng hành cùng Tim Berners – người sáng tạo ra World Wide Web, Steve Wozniak – đồng sáng lập Apple và hàng loạt nhà lãnh đạo giới công nghệ khác đều đồng thuận phản đối việc hủy bỏ dự luật Net Neutrality đề ra bởi hội đồng FCC.

 

Steve Wozniak – đồng sáng lập Apple

 

 

Vint Cerf – “cha đẻ” của Internet

 

 

FCC – Federal Communications Commission – Ủy ban liên lạc liên bang của Mỹ đang hứng chịu những chỉ trích nặng nề từ hơn 20 nhà lãnh đạo hàng đầu giới công nghệ về dự luật hủy bỏ Net Neutrality (được thông qua bởi chính quyền Obama vào năm 2015 – giải thích thêm về Net Neutrality xem phần 1).

“Đề xuất vội vàng được đưa ra bởi FCC có nhiều thông tin sai lệch dùng để bãi bỏ dự luật tự do Internet mà không có bất kì một kế hoạch nào khác để thay thế, đang gây nguy hại đến một nền tảng dành cho tất cả mọi người mà chúng tôi đã và đang cùng nhau gây dựng.” – nói trong một bức thư mở gửi đến Ủy ban, bởi các lãnh đạo trong ngành công nghệ.

 

Net Neutrality đang là vấn đề nguy cấp, thực tế việc người dùng Internet có gây áp lực đến Quốc hội cũng không thể ngăn cản được dự luật của FCC được thông qua. Ngay cả bây giờ, khi các nhà lãnh đạo và cả người tạo ra Internet lên tiếng và vẫn không thay đổi được ý định của Ajit Pai – Chủ tịch Ủy ban Liên lạc Liên bang Hoa Kỳ, có thể chúng ta sẽ cùng nhau bị “ngắt kết nối” khỏi nền tảng vốn dành cho tất cả mọi người này.

 

Ajit Pai – người đề xuất hủy bỏ dự luật Net Neutrality

 

Hiện, trên trang web của FCC đã đưa ra rất nhiều các thông tin sai lệch về Net Neutrality, mở đầu với “Restoring Internet Freedom”, nhưng nếu là một người am hiểu về đạo luật này, bạn sẽ hiểu rõ đây chỉ là một nước cờ của các tập đoàn lớn  – thông qua chính phủ, vắt mọi giọt sữa họ có thể từ tay người dân.

 

Khi ngay cả những nhà lãnh đạo công nghệ – những người tạo ra và có am hiểu về cách Internet hoạt động không được có tiếng nói trong việc vận hành nó như thế nào mà thay vào đó là các công ty tư nhân không có kiến thức, chỉ biết kiếm lời từ người tiêu dùng sẽ quyết định mọi việc, bạn đã biết số tiền vận động hành lang của các tập đoàn này là không hề nhỏ.

 

Join the Battle for Net Neutrality cần sự giúp đỡ của bạn, tham gia tại httpss://www.battleforthenet.com/