Người dùng cần cẩn trọng trước bản vá Spectre và Meltdown trên mạng
Người dùng cần cẩn trọng trước bản vá Spectre và Meltdown trên mạng 18/01/2018 Lượt xem: 2497 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Mới đây bản báo cáo của Malwarebyte công bố đã gây sự chú ý tới cộng đồng người dùng máy tính trên toàn thế giới. Theo đấy những bản cập nhật Spectre và Meltdown đang tràn lan trên mạng hiện nay đều chứa đầy các malware tiềm ẩn nhằm đánh cắp dữ liệu người dùng.

Với lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre gần đây, Intel đang khiến cộng đồng người dùng thế giới phải lo lắng. Khi hiện tại một số bản vá của Spectre và Meltdown vẫn chưa hoàn thiện, một số người dùng cả tin đã tải về những bản vá này trên những trang không chính thức từ mạng. Với những bản vá “fake” này, chủ của các malware có thể dễ dàng tạo lỗ hổng backdoor và từ đấy chiếm lấy quyền truy cập máy tính của người dùng. Hiện tại những trang cung cấp bản vá này đều có nguồn gốc từ Đức, nhưng với tốc độ lây lan thì cũng sẽ đến với các quốc gia khác trên thế giới.

Nhằm tránh hiện tượng tải nhầm các bản vá từ trên mạng, người dùng chỉ nên cập nhật thông qua những nguồn chính thức như Intel, Microsoft… Hoặc sử dụng tính năng Windows Update trong Windows 10.