Nhà mạng di động tại Việt Nam đồng loạt chấm dứt khuyến mãi 50% bắt đầu từ tháng 3
Nhà mạng di động tại Việt Nam đồng loạt chấm dứt khuyến mãi 50% bắt đầu từ tháng 3 28/02/2018 Lượt xem: 1750 Bình luận: Chuyên mục: Mobile Sự kiện Tin công nghệ Tin khác

28/02/2018 – Bắt đầy từ ngày 1/3, các nhà mạng lớn tại Việt nam gồm MobiFone, Vinaphone và Viettel sẽ kết thúc chương trình khuyến mại 50% dành cho thuê bao trả trước. Người dùng sẽ chỉ được hưởng 20% khuyến mại định kỳ sau ngày 28/2 theo Thông tư 47 của nhà nước.

Kể từ ngày 1/3, các nhà mạng viễn thông chỉ được áp dụng mức khuyến mại tối đa 20% thay cho 50% giá trị thẻ cào cho thuê bao trả trước. Cả 3 nhà mạng đều tung khuyến mại tối đa lần cuối cùng cho khách hàng vào ngày 28/2. Nhận được tin nhắn thông báo, phần lớn người dân đổ xô đi mua thẻ cào điện thoại để có thể tận dụng nốt cơ hội khuyến mại 50% trong ngày.

Các cửa hàng bám sim thẻ trở nên đông khách trong ngày cuối cùng của tháng khuyến mại 2/2018

Đây không phải là lần đầu mức khuyến mại tối đa cho thuê bao trả trước bị siết theo quy định. Thời điểm bùng nổ của viễn thông di động, mức khuyến mại cho thuê bao trả trước được thả nổi và từng lên tới 200% tại nhiều nhà mạng, sau đó bị siết về 100%, và rồi 50% để tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. Loại hình thuê bao trả trước giảm bớt những ưu tiên về ưu đãi từ nhà mạng sẽ giúp hạn chế việc phát sinh tình trạng SIM rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác để nhằm nâng cao chất lượng nhà mạng. Ngoài ra điều này còn giúp nâng cao dịch vụ cho các thuê bao trả sau – vốn chịu nhiều thua thiệt dù điều kiện ràng buộc phức tạp hơn và sử dụng trong thời gian dài.

 

Theo VTV