Những lý do game thủ chưa nên nâng cấp Coffee Lake bây giờ
Những lý do game thủ chưa nên nâng cấp Coffee Lake bây giờ 16/10/2017 Lượt xem: 11969 Bình luận: Chuyên mục: CPU Desktop

Có lẽ năm 2017 là 1 năm cực kỳ biến động trong thị trường CPU khi có sự xuất hiện của AMD với Ryzen. Với sở hữu rất nhiều nhân/lõi phục vụ cho công việc render, AMD đang tấn công trực tiếp vào thị trường của Intel – vốn độc chiếm trong một thời gian dài. Với sức ép từ AMD, Intel đã đáp trả bằng chip thế hệ 8 là Coffee Lake với giá thành hợp lý. Sau những benchmark và đánh giá, có thể nói Coffee Lake đang khiến cho AMD “đứng ngồi không yên” với giá thành không đổi và hiệu năng gấp rưỡi so với KabyLake.

 

Tuy mang lại rất nhiều lợi ích, song đây không phải là thời điểm dành cho game thủ nâng cấp lên chip thế hệ 8 này. Phải đến đầu năm 2018, game thủ mới nên nâng cấp lên Coffee Lake. Sau đây là những lý do người dùng nên chờ đợi sang năm sau.

Lý do đầu tiên là do việc Coffee Lake sử dụng socket LGA 1151v2 thế hệ mới khiến cho những dòng main đời trước không hề tương thích được. Để có thể chạy được Coffee Lake, người dùng sẽ phải nâng cấp bo mạch chủ của mình lên Z370 hoặc dòng B360 sắp ra mắt. Tuy nhiên trên thị trường hiện tại, giá bo mạch chủ dòng Z370 thật sự không “dễ thở” với người dùng khi giá thành tối thiểu khoảng 4 triệu VNĐ. Trong khi đó những dòng bo mạch chủ giá rẻ như H370, H310 và B360 sẽ phải tới tháng 2/2018 mới chính thức ra mắt.

 

Còn một lý do khiến không nên sử dụng Coffee Lake bây giờ là tình trạng thiếu hụt hàng. Với sức nóng từ Coffee Lake trong những ngày qua, các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Kể cả khi bạn có sẵn tiền build một dàn máy chạy Coffee Lake, bạn có thể gặp phải tình trạng hết hàng từ các nhà phân phối. Chính vì thế mà việc chờ đợi sang năm sau sẽ giúp thị trường ổn định hơn.

Với những lý do trên, người dùng tốt nhất nên chờ đợi ít nhất 3 tháng để Coffee Lake dần ổn định trên thị trường. Với các dòng bo mạch chủ giá rẻ ra mắt trong năm sau, việc xây dựng cấu hình máy tính Coffee Lake giá rẻ sẽ trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.