Nintendo bị kiện vì vấn đề bản quyền liên quan tới Switch
Nintendo bị kiện vì vấn đề bản quyền liên quan tới Switch 15/08/2017 Lượt xem: 1996 Bình luận: Chuyên mục: Chưa được phân loại

Nhà sản xuất thiết bị Gamevice đã đâm đơn kiện Nintendo vì vi phạm bằng sáng chế, tuyên bố sản phẩm Switch của Nintendo vi phạm tới tám phần riêng biệt của một bằng sáng chế từ năm 2012.

 

 

Với các bộ điều khiển có thể tháo dỡ và thiết bị cầm tay, thiết kế của Nintendo Switch có vẻ là độc nhất, nhưng thiết bị thực sự là một sự phát triển của các thiết bị di động khác trên thị trường – đáng chú ý nhất là Wikipad và bộ controller có thể tháo rời dành cho iPhone.

 

Gamevice cáo buộc rằng thiết kế của Nintendo Switch vi phạm một bằng sáng chế được đệ trình bởi công ty vào năm 2012 làm cốt lõi cho các sản phẩm bộ điều khiển iPhone và Wikipad của hãng này. Trong vụ kiện này, nhà sản xuất các thiết bị ngoại vi khẳng định Nintendo đã vi phạm không ít hơn tám phần khác nhau trong bằng sáng chế với các thành phần của Switch, bao gồm bộ điều khiển JoyCon có thể tháo rời của thiết bị điện thoại. Nintendo đã đệ trình bằng sáng chế của Switch (sau đó gọi là “NX”) vào năm 2014, hai năm sau khi sản phẩm của Gamevice được cấp bằng sáng chế.

 

 

Công ty đang tìm kiếm bồi thường bằng tiền dưới hình thức thiệt hại, nhưng chưa có giá trị bồi thường nào đã được đưa ra trước tòa. Nhà sản xuất bảng điều khiển Nhật Bản có lịch sử bảo vệ nghiêm ngặt các tài sản trí tuệ của mình trong các vụ kiện như thế này, do đó, Gamevice có thể nên chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý kéo dài. Cả Nintendo và Gamevice đều không bình luận thêm về vụ kiện.

 

Wikipad là một hệ thống 2 tay cầm với khả năng gắn và cố định vào thiết bị điện thoại nhất định, không phải là một bộ máy console độc lập như Switch. Tuy nhiên, sự tương đồng về ngoại hình giữa 2 sản phẩm thực sự khiến người tiêu dùng đặt câu hỏi, liệu thiết bị từ Nintendo có “học hỏi” phần nào từ Wikipad của Gamevice hay không.

 

Những sản phẩm được giới thiệu và chào bán trên trang chủ của Gamevice

 

 

Trích một phần bản cáo trạng do Gamevice gửi lên tòa:

 

Defendants have directly infringed and are currently directly infringing the ‘119 patent by making, using, selling, offering for sale, and/or importing into the United States, without authority, products and equipment that embody one or more claims of the ‘119 patent, including but not limited to the Nintendo Switch.

Nintendo has actual knowledge of Gamevice’s rights in the ‘119 patent and details of Nintendo’s infringement of the ‘119 patent based on at least the filing and service of this Complaint.

Nintendo manufactures, uses, imports, offers for sale, and/or sells the Nintendo Switch with knowledge of or willful blindness to the fact that its actions will induce Nintendo’s retail partners and end users to infringe the ‘119 patent by at least using and/or selling the Nintendo Switch in violation of 35 U.S.C. § 271.

Nintendo’s infringement has caused, and is continuing to cause, damage and irreparable injury to Gamevice, and Gamevice will continue to suffer damage and irreparable injury unless and until that infringement is enjoined by this Court

 

Tạm dịch: 

 

Bị đơn đã vi phạm trực tiếp và hiện  vẫn trực tiếp vi phạm điều ‘119 bằng sáng chế bằng cách sản xuất, sử dụng, bán, chào bán và / hoặc nhập khẩu vào Hoa Kỳ, không có thẩm quyền, sản phẩm và thiết bị chứa một hoặc nhiều đặc điểm bằng sáng chế đã được cấp phép, nhiều những không chỉ dừng ở Nintendo Switch

 

Nintendo đã có hiểu biết về quyền của Gamevice trong điều ‘119 bằng sáng chế và chi tiết về vi phạm của Nintendo đối với điều luật 119 bằng sáng chế dựa trên ít nhất là việc nộp đơn và dịch vụ của Đơn kiện này.

 

Nintendo sản xuất, sử dụng, nhập khẩu, chào bán, hoặc bán các sản phẩm Switch Nintendo với nhận thức hoặc cố tình bỏ qua với thực tế là các hành động của hãng sẽ khiến các đối tác bán lẻ của Nintendo và người dùng sản phẩm vi phạm điều 119 bằng sáng chế của ít nhất bằng cách sử dụng và / Hoặc bán Nintendo Switch vi phạm 35 Bộ luật Hoa Kỳ mục 271 – Xâm phạm bằng sáng chế.

 

Vi phạm của Nintendo đã gây ra, và đang tiếp tục gây ra, gây thiệt hại và tổn không thể khắc phục được cho Gamevice, và Gamevice sẽ tiếp tục bị thiệt hại và có những tổn thất không thể khắc phục được trừ phi và cho đến khi Toà án đã xem xét hành vi vi phạm.