NVIDIA chính thức công bố TITAN V chạy trên nền tảng Volta
NVIDIA chính thức công bố TITAN V chạy trên nền tảng Volta 09/12/2017 Lượt xem: 2429 Bình luận: Chuyên mục: Card màn hình

Mới đây tại hội nghị lớn về trí tuệ nhân tạo (AI) diễn ra ở Long Beach, California, Nvidia đã chính thức tung ra bộ xử lý đồ họa GPU mới với tên gọi Titan V. Chiếc card này sở hữu sức mạnh vượt trội nhằm cung cấp tối đa hiệu năng phục vụ cho các ứng dụng machine learning – giống như GPU Tesla V100 ra mắt hồi tháng 5 vừa qua. Bên cạnh đó, Titan V cũng sẽ đi kèm với con chip Volta thế hệ 7 của Nvidia để người dùng có thể gắn vào desktop của mình.

Nvidia cho biết nhóm đối tượng mà Titan V hướng đến là các nhà nghiên cứu, lập trình viên cũng như những nhà khoa học dữ liệu trong lĩnh vực machine learning để hỗ trợ xây dựng và thử nghiệm các hệ thống AI của họ trên desktop. Các GPU nói chung đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện các phép tính cần thiết cho hệ thống machine learning, và cấu trúc Volta của Nvidia sẽ giúp gia tăng hiệu năng của các tác vụ đó.

Trước đây, các nhà nghiên cứu cũng có thể bỏ tiền ra để sử dụng hệ thống Volta của Nvidia được lưu trữ trên đám mây thông qua Amazon Web – một xu hướng mới đang được các nhà cung cấp dịch vụ khác ưa chuộng và lên kế hoạch triển khai trong vài tháng tới. Tuy nhiên, Titan V sẽ mang lại sự tiện lợi khi giúp chúng ta vận hành khối lượng công việc tương tự ngay trên chiếc máy tính của mình. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm Nvidia GPU Cloud (NGC) để cải thiện hơn nữa hiệu năng làm việc. NGC đã cung cấp các gói phần mềm bao gồm cả những phiên bản tối ưu hóa của các khung mẫu lập trình machine learning phổ biến nhất hiện nay. Điều này sẽ giúp tạo ra môi trường thích hợp để phát triển công nghệ AI. Những gói phần mềm dành cho dòng Titan mới được ra mắt vào đầu tuần này và sẽ tiếp tục hỗ trợ cả Titan V.

 Tuy nhiên giá thành của lại không hề “dễ dàng”. Được biết Titan V có giá 2.999 USD (khoảng 65,5 triệu đồng) và đã chính thức lên kệ độc quyền trên Nvidia Store từ hôm nay (8/12) tại một số quốc gia nhất định.