NVIDIA sẽ không giới thiệu lineup card đồ họa mới nhất của mình tại GTC sắp tới
NVIDIA sẽ không giới thiệu lineup card đồ họa mới nhất của mình tại GTC sắp tới 02/03/2018 Lượt xem: 2600 Bình luận: Chuyên mục: Card màn hình

Trích dẫn từ những người đứng đầu ngành công nghiệp, Tom’s Hardware cho biết NVIDIA không muốn mở rộng các card đồ hoạ của mình tại Hội nghị các nhà phát triển game hay GTC (GPU Technology Conference). Ngay cả khi có nhiều lời đồn lẫn báo cáo đưa ra, NVIDIA sẽ không giới thiệu lineup card màn hình sử dụng kiến trúc mới của mình, ít nhất là trong thời gian gần. 2 line-up được cho là sẽ ra mắt, có tên gọi Turing – dành cho mục đích cày cryptocurrency, cùng Ampere – sẽ phục vụ chủ yếu cho thị trường phổ thông; NVIDIA cũng khá lặng tiếng sau khi giới thiệu GeForce Volta cao cấp của mình.

 

Mặc dù các nhà sản xuất linh kiện đứng đầu ngành công nghiệp không có gì chắc chắn để khẳng định tuyên bố này, nhưng xét về tình hình thực tế, NVIDIA cũng không có hứng thú gì trong việc giới thiệu sản phẩm mới. 2017 là năm thành công lớn của hãng, NVIDIA trên đà lăn tới và không có ai để cản người khổng lồ này. Với sự ra mắt của thế hệ GTX 10xx, hiệu năng vượt trội cũng như lượng VRAM đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng; thế hệ card Vega 56/64 của AMD gần như lép vế trước NVIDIA. Chưa kể sự bùng nổ của hàng loạt cryptocurrency, và vì card đồ họa của AMD có giá thành rẻ cũng như hiệu năng đào coin tốt, nhiều thị trường khách hàng còn không biết đến sự tồn tại của chúng.

 

Trong cùng báo cáo, Tom’s Hardware cũng cho biết có nhiều khả năng NVIDIA sẽ tung ra card màn hình sử dụng cấu trúc Ampere của mình, thay thế cho Volta, nhằm vào thị trường phổ thông. Điều này sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn Volta, hoặc chuyển thẳng nó vào sản phẩm phục vụ cho các mục đích chuyên dụng như render. Có một điều chắc chắn bây giờ, NVIDIA sẽ không có thông báo gì trong tháng 4 sắp tới.