Ơn giời, cấu hình 15 triệu chiến game ngon đã trở lại rồi
Ơn giời, cấu hình 15 triệu chiến game ngon đã trở lại rồi 12/04/2018 Lượt xem: 3851 Bình luận: Chuyên mục: Game Review Tin công nghệ Top nổi bật Ưu đãi

Sau gần 3 tháng chờ đợi, cuối cùng bo mạch chủ và vi xử lý Coffee Lake giá rẻ cũng đã chính thức ra mắt, mang đến sự lựa chọn mới cho người dùng PC, đặc biệt là đối tượng học sinh – sinh viên.

Có lẽ bạn đọc cũng không còn lạ gì thế hệ vi xử lý Coffee Lake mới nhất của Intel, với nhiều ưu điểm như hiệu năng vượt trội so với Kaby Lake, tích hợp nhiều công nghệ mới, tiết kiệm điện năng và ép xung dễ dàng hơn.

Thế nhưng Intel đã có một bước đi khá kỳ quặc khiến không ít người phải thất vọng, đó là “ém” dòng chip Pentium cùng loạt bo mạch chủ H/B giá rẻ đến tận thời điểm hiện tại (tháng 4/2018), khiến không ít người phải ngậm ngùi chi thêm tiền mua bo mạch chủ dòng Z nếu muốn được trải nghiệm sớm. Tuy nhiên vẫn còn đó số lượng lớn game thủ, đặc biệt là học sinh – sinh viên quyết tâm chờ đợi, và sự nhẫn nại của họ đã được đền đáp vào ngày ¾ vừa qua.

Nhân thời điểm Intel và các hãng linh kiện nổi tiếng như ASUS, ASRock, Gigabyte, MSI… ra mắt loạt bo mạch chủ H310, B360 và H370, TechGuru Store đã nhanh chóng đưa vào thử nghiệm và chọn ra một cấu hình tốt nhất trong tầm giá 15 triệu, nhằm giúp đỡ bạn đọc có được cái nhìn tổng thể, dễ dàng có sự lựa chọn đúng đắn trong lần mua sắm PC tiếp theo.

Cụ thể, cấu hình 15 triệu mang tên Chiến Binh Vô Danh sử dụng các linh kiện sau:

  • CPU: Intel Pentium G5500
  • Main: ASRock B360M PRO 4
  • RAM: Team Vulcan 8GB
  • VGA: Colorful GTX 1050Ti
  • SSD: WD Green 120GB
  • PSU: Corsair VS450
  • Case: Xigmatek Scorpion
  • Giá: 15.450.000 VNĐ
  • Giá ưu đãi: 14.990.000 VNĐ

Để test hiệu năng cấu hình trên, TechGuru Store sử dụng 5 tựa game Hot nhất hiện nay ở nhiều thể loại là PUBG (ở mức thiết lập Medium – độ phân giải Full HD), Dota 2 (Very High), Overwatch (Ultra), Blade and Soul (Very High) và Assassin’s Creed Origins (Medium). Kết quả thu được như sau:

Một số hình ảnh trong quá trình thử nghiệm:

Có thể thấy rằng cấu hình 15 triệu sử dụng G5500 và VGA GTX 1050Ti hoàn toàn đủ sức cân mọi tựa Game Online hiện nay, dù là “xưa cũ” như Blade and Soul, Dota 2 hay tân thời như Overwatch, PUBG, với mức khung hình ổn định mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh đẹp mắt. Thậm chí với một tựa Game Offline nổi tiếng là “ngốn” CPUI như Assassin’s Creed Origins thì G5500 vẫn đủ khả năng “cân” team ở mức Medium. Tuy nhiên TechGuru Store khuyến nghị bạn đọc nên giảm bớt một số tùy chọn hình ảnh để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất.

Hiện cấu hình Chiến Binh Vô Danh hiện đang được TechGuru Store mở bán với giá ưu đãi chỉ 14tr990 tặng kèm bản quyền game PUBG (so với giá gốc 15tr450). Để tìm hiểu thêm về cấu hình hoặc các tùy chọn nâng cấp, bạn đọc có thể truy cập Fanpage TechGuru Store tại đây: httpss://www.facebook.com/techgurustorevn/