Oracle thâu tóm Aconex Limited với hợp đồng trị giá $1.2 tỉ
Oracle thâu tóm Aconex Limited với hợp đồng trị giá $1.2 tỉ 19/12/2017 Lượt xem: 2746 Bình luận: Chuyên mục: Tin khác

 

Oracle hôm nay thông báo họ đã ký một thỏa thuận với Aconex Limited,  một giải pháp hàng đầu về đám mây giúp quản lí hợp tác giữa các dự án công nghệ, với giá $7.8/cổ phiếu. Giao dịch này giá trị xấp xỉ 1,2 tỷ USD, thỏa thuận có hiệu lực thâu tóm toàn bộ hoạt động của Aconex Limited trong tương lai.

 

Dự án Aconex kết nối các chủ thầu, nhân viên xây dựng và các nhóm liên quan, cung cấp khả năng hiển thị và quản lý dữ liệu, tài liệu và chi phí trên tất cả các giai đoạn của vòng đời dự án. Aconex đã được tin dùng bởi 70000 tổ chức, ước tính giá trị các dự án lên đến $1 trillion (một triệu triệu đô la Mỹ) trên khắp 70 quốc gia.

 

Oracle Construction và Engineering Cloud đã cung cấp cho khách hàng những giải pháp tiên tiến nhất trong ngành để lập kế hoạch, lịch trình, và quản lí các dự án có quy mô lớn. Cùng với nhau, Oracle và Aconex sẽ cung cấp một chương trình quản lý và phân phối hàng đầu cho phép khách hàng lên kế hoạch, xây dựng và vận hành các dự án xây dựng có hiệu quả.

 

 

Ông Mike Sicilia, Phó giám đốc Kinh doanh – Oracle: “Việc đưa các dự án vào đúng thời điểm và tiết kiệm ngân sách là những mục tiêu quan trọng nhất cho bất kỳ tổ chức xây dựng và kỹ thuật nào.”, “Với việc bổ sung Aconex, chúng tôi đã nâng cao đáng kể tầm nhìn của tập đoàn về việc đưa ra giải pháp quản lý dự án dựa trên đám mây toàn diện nhất cho ngành công nghiệp 14 nghìn tỷ đô la này.”

 

Leigh Jasper, Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Aconex, nói: “Cả Oracle và Aconex đều đang trên đà phát triển, có chung tầm nhìn và phong cách làm việc. Là người đồng sáng lập Aconex, Rob Phillpot và tôi đều cống hiến cho công ty của mình và muốn nó vươn xa hơn nữa trong ngành công nghiệp. Việc hợp tác với Oracle là cơ hội để chúng tôi nâng cao tầm nhìn chung cũng như mang lại cho khách hàng các lợi ích chưa từng thấy.

 

Giao dịch dự kiến sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2018, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông Aconex và các phê duyệt điều tiết nhất định cùng các điều kiện kết thúc thông thường khác.