[Phần mềm] Trải nghiệm và chia sẻ bản quyền Avast Internet Security 2017 – Bảo mật cao cho người dùng cơ bản
[Phần mềm] Trải nghiệm và chia sẻ bản quyền Avast Internet Security 2017 – Bảo mật cao cho người dùng cơ bản 25/12/2017 Lượt xem: 2069 Bình luận: Chuyên mục: Hướng dẫn - Thủ thuật

Song song với thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển là việc bảo mật các dữ liệu số cá nhân trên thiết bị điện tử nói chung và laptop nói riêng. Trong đó, Windows Defender là công cụ bảo mật được tích hợp sẵn bên trong hệ điều hành Windows 7/8/8.1 và Windows 10 giúp loại bỏ các mã độc gây hại cho máy tính. Tuy nhiên, hạn chế của công cụ này là không có nhiều tính năng bảo mật bổ trợ khác mà chỉ đơn giản là phát hiện và diệt mà thôi. Chính vì thế, nhiều người dùng đã chọn đến giải pháp bảo mật đến từ bên thứ 3 để tăng cường bảo mật hơn. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ phần mềm bảo mật Avast Internet Security 2017, một thương hiệu châu Âu đến từ Cộng hòa Séc rất được ưa chuộng và đánh giá cao tại Việt Nam cũng như chia sẻ bản quyền phần mềm bảo mật này.

 

Với phiên bản Avast Internet Security 2017 mới, giao diện được làm lại trông trực quan và dễ thao tác, quan trọng hơn hết là hỗ trợ tiếng Việt nên kể cả những người dùng cơ bản vẫn có thể sử dụng được. Các tính năng được phân loại thành 4 tab riêng biệt rõ ràng.

 

Với tab Bảo vệ, đây là nơi tập trung các công cụ bảo mật chính của phần mềm Avast Internet Security 2017.

 

Trong mục Quét cho phép bạn có thể tùy chọn nhiều phương pháp quét khác nhau.

 

Thậm chí bạn còn có thể tinh chỉnh các thiết lập chuyên sâu để việc quét mã độc hiệu quả hơn, tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo mật thì nên để mặc định.

 

Tính năng Kiểm Tra Wifi trên Avast Internet Security 2017 sẽ tự động quét các kết nối mạng mà thiết bị đã và đang sử dụng, từ đó đưa ra những cảnh báo những kết nối mạng dễ bị xâm nhập và hướng dẫn khắc phục từng bước.

 

Lợi thế của phiên bản Internet Security 2017 chính là được trang bị các lớp bảo mật liên quan đến các thao tác trực tuyến như lướt web hoặc email, giúp phát hiện và ngăn chặn các mã độc từ các trang web không an toàn.

 

Tường Lửa là trang bị không thể thiếu tên phiên bản Internet Security 2017, giúp kiểm soát các tiến trình và ngăn chặn nếu có nguy cơ rủi ro tiềm ẩn.

 

Nếu bạn là người thích mua sắm và nhất là hay mua sắm trực tuyến thì Avast Internet Security 2017 sẽ đảm bảo các dữ liệu cá nhân sẽ luôn trong trang thái an toàn nhất.

 

Avast Internet Security 2017 cũng sẽ kiểm tra các trang web khi bạn tìm kiếm bất kì từ khóa nào và đưa ra thông báo an toàn hoặc cảnh báo nếu trang web có nội dung gây hại.

 

Tab Bảo mật cá nhân sẽ cung cấp các công cụ để đảm bảo dữ liệu cá nhân được an toàn nhất.

 

Ngoài tính năng bảo mật thì Avast Internet Security 2017 cũng hỗ trợ các công cụ tối ưu hóa hệ thống, tuy nhiên nếu bạn không có nhu cầu thì có thể bỏ qua tab này vì bạn sẽ phải cài thủ công và cần có kết nối mạng để tải về.

 

Mặc định, Avast Internet Security 2017 sẽ có giao diện tiếng Việt, bạn chỉ việc làm các thao tác như hình trên để chuyển sang tiếng Việt và cần phải có kết nối mạng.

 

Cuối cùng là về bản quyền, bạn chỉ việc tải file cài đặt từ trang chủ của Avast tại đây và tiến hành cài đặt bình thường, sau khi hoàn tất bạn thao tác các bước như hình trên. Tiếp đến, bạn tải file kích hoạt bản quyền tại đây, sau đó giải nén và khởi chạy.

 

Cửa sổ tùy chọn kích hoạt bản quyền sẽ xuất hiện khi khởi chạy file bản quyền, bạn chỉ việc chọn nút Activate như hình trên và chọn OK là xong. Cuối cùng, bạn bật lại tất cả các chế độ bảo mật để sử dụng.