[QC] Những điều cho thấy tiềm năng của việc ứng dụng Blockchain vào dịch vụ bảo hiểm
[QC] Những điều cho thấy tiềm năng của việc ứng dụng Blockchain vào dịch vụ bảo hiểm 06/04/2018 Lượt xem: 1982 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Chính sách bảo hiểm không chỉ đơn thuần là bảo vệ cho gia đình mà còn là một một tài sản chuyển lại cho người thân của người tham gia bảo hiểm…. Những thay đổi tích cực trong ngành bảo hiểm đều mang những lợi ích cho người sử dụng và đại lý bảo hiểm, ứng dụng Blockchain vào ngành bảo hiểm cũng không ngoại lệ.Blockchain sẽ biến đổi ngành bảo hiểm như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, William Bu người sáng lập và giám đốc của insChain, cựu chuyên gia kinh tế và về Blockchain đã nói rành ngành bảo hiểm cung cấp tương lai ứng dụng thực tiễn cho công nghệ Blockchain.

 

 

Vậy làm sao để kết nối ngành bảo hiểm với Blockchain?

 

Ông William Bu cho biết:  “Hàng ngày chúng tôi đang phải làm việc hết công suất để chạy đua với thời gian. Nếu các ứng dụng Blockchain thành công và trở nên phổ biến trong hai năm tới, một thế giới đầy triển vọng sẽ được mở ra trong tương lai.” Ông cũng tIn rằng Blockchain sẽ  đổi các mối quan hệ sản xuất trong ngành công nghiệp bảo hiểm, và sẽ sinh ra một loạt các bảo hiểm trong tương lai. Blockchain đã thay đổi cách mà niềm tin đã được xây dựng trước đó. Duy nhất, nó sử dụng công nghệ dữ liệu để giúp những người tham gia đạt được sự đồng thuận mà không cần tin cậy lẫn nhau. Đối với người khác, việc sử dụng hợp đồng thông minh làm giảm các rủi ro liên quan đến sự can thiệp của con người.

 

CEO William Bu đang trình bày tại Annual Block Chain Finance & Fin-tech.

 

Thời gian và năng lượng được sử dụng bởi quá trình xác thực dữ liệu là lý do chính đằng sau của việc bảo hiểm truyền thống hiện nay với hiệu quả thấp. Với sự giúp đỡ của Blockchain và hợp đồng thông minh, mỗi yêu cầu bồi thường có thể được truy tìm và ngăn chặn hoàn toàn sự gian lận. Toàn bộ quá trình sẽ trở nên ngày càng không có ma sát, minh bạch và tự động. Vì vậy, từ hai đến ba năm trước các công ty bảo hiểm đã giới thiệu về Blockchain với những hoạt động kinh doanh của họ. Vào tháng 4 năm 2016, tập đoàn bảo hiểm Ping An đã gia nhập R3 Blockchain Consortium. Cuối tháng 7, tập đoàn bảo hiểm Sunshine  trở thành công ty đầu tiên đưa tài sản tài chính của mình vào Blockchain, ra mắt một sản phẩm mới với tên gọi “Blockchain + bảo hiểm tai nạn máy bay “. Năm 2017, tập đoàn bảo hiểm Thượng Hải Exchange đã hoàn thành một thử nghiệm dữ liệu với Blockchain trong việc hợp tác với chínH công ty bảo hiểm khác. Trung An cũng rất coi trọng công nghệ phát triển mạnh mẽ này, áp dụng Blockchain trong ngành chăn nuôi.

 

Việc sử dụng Blockchain trong ngành bảo hiểm ngày càng tăng, và những lợi độc nhất vô nhị của Blockchain trong việc bảo vệ sự riêng tư của khách hàng, triển khai hợp đồng thông minh, theo dõi các yêu cầu bồi thường, và cải thiện các dịch vụ thanh toán bồi thường đang được chứng minh bằng những kết quả thực tiễn.

 

Blockchain: thay đổi bộ mặt ngành công nghiệp bảo hiểm trong tương lai  

 

Hiện tại, Blockchain được sử dụng để giải quyết các điểm thiếu sót của dịch vụ bảo hiểm. Tuy nhiên, đây chỉ là nổi của tảng băng trôi. Trong tương lai, Blockchain sẽ có một ảnh hưởng sâu sắc và lớn hơn đến ngành công nghiệp bảo hiểm. Theo một cuộc khảo sát của McKinsey, các giải pháp Blockchain cho ngành công nghiệp bảo hiểm sẽ đạt được tiềm năng đầy đủ trong vòng năm năm tới. Trong suốt lịch sử nhân loại, các cuộc cách mạng công nghệ đã mang lại sự phát triển và thay đổi đáng kể cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuộc cách mạng Blockchain là bước tiếp theo trong quá trình thực hiện, sẽ tái hiện lại mối quan hệ giữa các công ty bảo hiểm và người mua bảo hiểm. Ví dụ, mỗi cá nhân phải đối mặt với những rủi ro khác nhau, điều này dẫn đến những cân nhắc khác nhau. Do đó, khách hàng yêu cầu cơ chế định giá được cá nhân hóa và sản phẩm, nó có thể được thực hiện với tính bất biến của Blockchain.

 

CEO William Bu tham gia hội nghị TOKENSKY Blockbchain Conference Session 2018 tại Seoul

 

Cũng theo ông William Bu, insChain đang xây dựng “một hệ sinh thái bảo hiểm có thể mở rộng và hiện đang được mở rộng dựa trên nền tảng Blockchain, Internet of Things và trí tuệ nhân tạo.”Các thủ tục và quy định về bảo lãnh phát hành và thanh toán được quy định trong hợp đồng insChain trên Blockchain. Khi điều kiện được đáp ứng, hợp đồng sẽ được thực hiện tự động. Hợp đồng insChain giúp các hãng bảo hiểm của bên thứ ba cung cấp các sản phẩm tùy biến cho khách hàng của họ, cung cấp các dịch vụ đa dạng bao gồm sản phẩm từ R&D, xác minh danh tính của chủ hợp đồng, bán hàng, bảo lãnh,  thanh toán, kế toán và giải quyết vấn đề trong cuộc sống.Ông còn cho rằng tính chất của bảo hiểm là sự kết hợp và đa dạng hóa các rủi ro. Trên thực tế, bảo hiểm bắt đầu tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau từ lâu trước khi sự xuất hiện của các công ty bảo hiểm hiện đại. Blockchain không chỉ ngăn chặn việc đưa bảo hiểm trở lại bản chất của nó, mà còn giới thiệu mô hình sản xuất và tổ chức mới khác biệt với công ty bảo hiểm truyền thống. Trên nền tảng của InsChain, người dùng có thể tạo thành cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau trên nền P2P, có các thông số và quy tắc được tuỳ chỉnh cao.

 

 

Các luồng vốn minh bạch, và bảo lãnh phát hành, xác minh và thành lập quỹ hỗ trợ sẽ được bỏ phiếu giữa các thành viên trong nhóm và quyết định sẽ được thực hiện tự động.Trong hợp tác với một quỹ từ thiện, insChain đã đưa tạo một chương trình trợ giúp lẫn nhau trực tuyến, chương trình này đã thu hút hàng chục ngàn người tham gia. Trong chương trình này, việc sử dụng và vị trí của quỹ từ thiện có thể được theo dõi và minh bạch, và tất cả các dữ liệu đều không thể làm giả bằng chứng.Hiện tại insChain đã nhận được hàng chục triệu đô la từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, và đang làm việc cật lực về R&D của nền tảng insChain.

 

Bạn có thể xem thêm các thông tin chi tiết về dự án InsChain tại:

• Telegram: httpss://t.me/inschain_official_English

• Twitter: httpss://twitter.com/insChainaccount

• Facebook: httpss://www.facebook.com/insChainOfficial/

• Reddit: httpss://www.reddit.com/user/Inschain/• Website: httpss://inschain.io/