[QC] PO8 – Cuộc cách mạng của ngành khảo cổ học với công nghệ Blockchain
[QC] PO8 – Cuộc cách mạng của ngành khảo cổ học với công nghệ Blockchain 27/05/2018 Lượt xem: 3814 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Từ xa xưa công cuộc khai phá của con người sang các vùng đất mới do các nhu cầu về xã hội cũng như mở rộng lãnh thổ. Sau khi các nhà thám hiểm Cristoforo Colombo vượt Đại Tây Dương phát hiện ra Châu Mỹ, cụ thể các các quần đảo Bahamas. Trong những thế kỷ tiếp theo, các quốc gia Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Vương Quốc Anh và cả Pháp đã lần lượt chinh phục và thực dân hóa Châu Mỹ.

 

Sau khi mở rộng lãnh thổ, hàng hóa giao thương từ Châu Âu và Châu Mỹ trở nên nhộn nhịp, cũng đã khiến vùng biển ở Bắc Mỹ trở thành nơi yên nghỉ của nhiều con tàu không may mắn, như con tàu chở hàng trên ở vùng biển Bahamas. Cùng với đó là rất nhiều vàng bạc và các món đồ quý giá khác.

 

Nhận thấy một lượng tài sản trị giá hàng tỷ đô la đang nằm dưới đáy biển này. Ông Matthew Arnett một doanh nhân và là đồng sáng lập của sendmetickets.com – nền tảng bán vé trực tuyến tiếng Anh đầu tiên ở Trung Quốc. Cùng đội ngũ của mình đã sáng lập nên dự án có tên gọi là PO8 với mục tiêu giải quyết các khó khăn và vước mắc trong việc thu thập cũng khảo cổ học biển, tất cả mọi người quan tâm cổ vật từ khắp nơi trên thế đều có thể tham gia vào.

 

Nếu là trước đây, rất khó để những người đơn đọc có thể tham gia vào ngành này, nhưng theo xu thế với những công nghệ hiện đại xuất hiện, và hiện nay với công nghệ Blockchain, ông Matthew nhận thấy được những giải pháp từ nó mang lại với sự an toàn, minh bạch và chi phí thấp, …

 

Để tìm hiểu sâu hơn về dự án, mọi người hãy cùng chùng tôi đọc qua loạt phỏng vấn CEO PO8 – Matthew Arnett

 

Q: Xin chào Matthew, ông có thể nói sơ qua về dự án PO8 được không?

A: PO8 dự án tập trung vào ngành khảo cổ học biển và phục hồi các hiện vật bị mất. Nơi mà những cá nhân chứ không phải chính phủ hay các tập đoàn sẽ đóng vai trò chính trong việc phục hồi, bảo tồn, triển lãm và sở hữu các hiện vật này. Với nền tảng của chúng tôi, mọi người không nhất thiết phải lặn xuống biển, họ có thể nhận diện hiện vật từ xa thông qua các ứng dụng Dapps. Giải pháp của chúng tôi là 4 hệ thống: PO8 Historic Artifact Registration System, Government Artifact Auction System, Historical Open Auction Platform, và Maritime Artifact Data System, chúng được tạo ra để là nơi các cá nhân, chính phủ cũng như các viện bảo tàng và các công ty buôn bán đồ cổ có thể đăng ký, đấu giá, mua bán và tìm kiếm thông tin về cổ vật.

Chúng tôi còn áp dụng nhiều công nghệ hiện đại khác nhằm khác thác tối đa tất cả giá trị từ ngành khảo cổ học này như AI, robot. Một điều quan trọng là chúng tôi không đơn độc, chúng tôi được hỗ trợ chính thức từ chính phủ Bahamas, được độc quyền khai thác cổ vật tại vùng biển bắc Caribe.

 

Q: Tại sao ông lại đến Việt Nam đầu tiên sau khi thăm Trung Quốc?

A: Bởi vì Việt Nam là một trong những đất nước có nhiều nhà đầu tư quan tâm tới công nghệ blockchain và tiền điện tử. Kèm với đó đây là đất nước sản sinh ra những lập trình viên và những chuyên gia hàng đầu thế giới về blockchain. Tôi đến đây để xây dựng nhóm lập trình viên của chúng tôi, hiện chúng tôi đang làm việc với Infinity Blockchain Labs, công ty số một tại Việt Nam trong ngành công nghiệp Blockchain. Chính vì thế Việt Nam là đất nước đầu tiên tôi chọn trong hành trình quảng bá PO8 tại Châu Á. Những điểm đến sắp tới của tôi là Malaysia, Singapo, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và nhiều đất nước khác.

 

 

Q: Tôi đã nghe về hệ thống của dự án, vậy làm cách nào để ông thu hút sự chú ý của mọi người sử dụng Dapps của bạn trong khi hiện tại số lượng sử dụng Dapps vẫn còn rất khiêm tốn so với số lượng Dapps được tạo ra.

A: Vì hệ thống của chúng tôi được tạo ra cho tất cả, chứ không phải chỉ các tổ chức và cá nhân. Ở Dapp đầu tiên sẽ đăng ký các cổ vật với các cơ quan chính phủ, bảo tàng và các tổ chức về khảo cổ vật uy tín trên thế giới, tiếp đó những cổ vật này sẽ được đánh giá và mang tới các viện bảo tàng để trưng bày cho công chúng trước khi được đấu giá. Đây là kênh thông tin kết nối với hàng triệu triệu người mỗi ngày. Nên khi chúng được đấu giá hoặc những người muốn tìm hiểu về những cổ vật này, họ đều phải sử dụng Dapps của chúng tôi và từ đó nền tảng của chúng tôi sẽ ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

 

Q: Trong tháng 6 tới dự án sẽ bắt đầu khởi động gọi vốn. Thách thức lớn nhất nào ông thấy khi khởi động ICO?

A: Tôi tin rằng dự án sẽ gọi vốn thành công và không gặp bất cứ trở ngại gì. Vì hiện tại chúng tôi đã tìm được vị trí của 2 con tàu và đã sẵn sàng khai thác chúng. Cùng với đó, tôi và đội ngũ tài năng của chúng tôi sẽ đi vòng quanh thế giới để xây dưng một cộng đồng người yêu thích, những nhà đầu tư và những viện bảo tàng để quảng bá về cổ vật cho tất cả mọi người và quảng bá về PO8.

 

Q: Cuối cùng, điều gì sẽ xảy ra sau khi gọi vốn kết thúc và tương lai của PO8 trong 5 năm tới?
A: Tuy chúng tôi đã tìm ra được các con tàu đắm, có thể bạn sẽ nghĩ chúng tôi chỉ cần tiền để khai thác chúng. Nhưng không, nền tảng của chúng tôi hướng tới cộng đồng và mọi người yêu thích cổ vật trên toàn thế giới, nên tôi cần sự giúp đỡ từ tất cả mọi người, khi mà thế mọi người sẽ sử dụng nền tảng cũng như đồng tiền của chúng tôi, và không phải 5 năm, mục tiêu của chúng tôi là trong vòng 2 năm sau khi chúng tôi khai thác xong con tàu đầu tiên, tất cả mọi người sẽ đều biết đến PO8 và giá trị của nó sẽ tăng hơn 50 lần so với giá khi mà chúng tôi mở bán công khai vào tháng tới.

Vào ngày, 29 tới đây tôi sẽ quay trở lại Việt Nam để gặp gỡ các nhà đầu tư. Mọi người quan tâm có thể gặp CEO của chúng tôi tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc theo dõi thông qua các phương tiện thông tin đại chúng chính thức của chúng tôi.

 

 

Telegram: httpss://t.me/joinpo8
Twitter: httpss://twitter.com/PO8Coin
Facebook: httpss://www.facebook.com/po8tech/
Medium: httpss://medium.com/@po8
Github: httpss://github.com/po8coin/po8ico
Linkedin: httpss://www.linkedin.com/company/po8/