[QC] Thay đổi thói quen nghe nhạc trực tuyến với RecordFarm
[QC] Thay đổi thói quen nghe nhạc trực tuyến với RecordFarm 05/06/2018 Lượt xem: 2312 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Trong những năm gần đây với sự phát triển vũ bão của công nghệ blockchain, rất nhiều công ty và tập đoàn, các ngành công nghiệp đang thử áp dụng vào hệ thống của mình. Cũng như thế với một ngành công nghiệp phổ biến nhất thế giới là âm nhạc, mọi người đều rất hào hứng với suy nghĩ công nghệ blockchain sẽ mang lại cách mạng cho ngành kinh doanh âm nhạc. Blockchain được ca tụng rằng là sự cứu rỗi cho cả ngành công nghiệp bởi vì các nghệ sĩ và danh ca sẽ được trả tiền, các hãng thu âm có thể trở lại với thì kỳ hoàng kim, và người dùng sẽ có cái gì đó hữu hình để lại cho thế hệ con cháu.

 

 

Một tình trạng đã và đang diễn ra là các nền tảng âm nhạc, ví dụ gần đây như Spotify đã IPO thành công trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, đạt giá trị 26.6 tỷ USD. Cổ phiếu của Spotify đạt mức 149,6 USD. Những nhân viên của họ đã kiếm được hàng trăm ngàn đô mỗi năm. Mặc dù thế, các nhạc sĩ, ca sĩ hợp tác với Spotify chỉ nhận chưa tới 200 đồng cho mỗi lần bài hát của họ được phát. Và Blockchain được hy vọng sẽ giải quyết vấn đề thu nhập này. Cụ thể với hợp đồng thông minh của blockchain. Mõi người từ đầu tới cuối đều sẽ biết số tiền được chuyển ra sao. Bằng tất cả các đường dẫn liên kết các thanh toán từ ví này sang ví khác trong blockchain, một cơ sở dữ liệu công cộng cho tất cả mọi người được tạo ra. Bất cứ ai cũng có thể xem nó. Ngoài ra, các nhạc sĩ còn có thể nhận được thanh toán thời gian thực, thay vì phải đợi hàng tháng, hàng năm với hệ thống hiện tại.

 

 

Từ những khó khăn này, Harrison Shin – người sáng lập RECORD Foundation, đã giới thiệu tới mọi người một nền tảng mới, một nền tảng trả thưởng đầu tiên – RecordFarm. Một giải pháp cho ngành công nghiệp âm nhạc truyền thống, nơi tạo ra một môi trường công bằng cho người sáng tạo và người nghe, các quy tắc ở đó sẽ được minh bạch dựa trên công nghệ blockchain. Những người nhạc sĩ, ca sĩ có thể nhận mã RECORD từ hệ thống hoặc từ chính người nghe nhạc của họ. Đơn gian hóa quy trình và loại bỏ các trung gian không cần thiết.

 

 

RecordFarm sẽ liên kết trực tiếp các nghệ sĩ tới người nghe bằng công nghệ blockchain. Khi các nghệ sĩ tải lên sản phẩm của họ lên nền tảng, người dùng có thể chọn mua hoặc nghe với các tùy chọn khác nhau bằng cách sử dụng mã RCD. Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện hầu như ngay lập tức mà không cần thông qua trung gian như trước đây, mang lại sự hiệu quả cho cả hai. Nhưng điều làm cho Record Foundation trở nên đặc biệt là những bài hát họ đưa lên. Nền tảng không chỉ là để trả thưởng xứng đáng cho các nghệ sĩ để bán bài hát của họ, nó còn mang tới những hệ thống xã hội, như chia sẻ, bỏ phiếu và bình luận bài hát hoặc nghệ sĩ.

 

Từ đây các bạn có thể thấy rằng những lợi ích mà nghệ sĩ cũng như người nghe nhận được từ nền tảng của RecordFarm. Nhưng hiện tới với rất nhiều nền tảng lớn và quen thuộc như Apple Music, Spotify, Soundcloud và rất nhiều nền tảng khác nữa, khó mà lôi kéo họ ngay khỏi những thói quen quen thuộc hàng ngày. Đội ngũ của RECORD Foundation biết điều này và họ đang tích cực kết nối với các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới tham gia nền tảng của mình. Cho thấy cánh cửa mở ra cho nền tảng của RECORD Foundation là rất rộng lớn, theo một số thông tin hiện từ đội ngũ, họ cũng đã có hơn 1 triệu người dùng và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về nền tảng hoặc thảo luận với những người quan tâm tới dự án tại những đường dẫn bên dưới.