Raja Koduri chính thức nói lời chia tay AMD
Raja Koduri chính thức nói lời chia tay AMD 08/11/2017 Lượt xem: 10030 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Vào ngày hôm qua, hãng AMD đã chính thức xác nhận về việc Raja Koduri sẽ nói lời tạm biệt công ty và đi tìm hướng đi mới cho mình. Như vậy cùng với việc ra đi, giờ đây vị trí đứng đầu của Radeon Technologies Group (RTG) đã chính thức bị bỏ ngỏ. Hiện tại AMD đã tạm chỉ định Lisa Su – CEO của AMD – nắm tạm chức vụ này cho đến khi tìm được người thay thế.

Nếu bạn là người hâm mộ AMD, thì việc Raja Koduri ra đi sẽ khiến bao người chơi hụt hẫng và thất vọng. Với công bố kiến trúc đồ họa Vega, Raja Koduri đã giúp cho AMD tiến gần hơn trong việc đánh bại NVIDIA ở phân khúc card màn hình. Tuy nhiên ông Raja Koduri cho biết việc ra đi của ông sẽ không hề ảnh hưởng tới những card đồ họa mới sẽ ra mắt người dùng trong năm sau. Drew Prairie – đại diện từ AMD – cho biết: “AMD rất tôn trọng những đóng góp của ông cho thành công của mình. Với việc ra đi của Raja Koduri, ông cho biết việc này sẽ không làm ảnh hưởng tới định hướng phát triển công ty được vạch ra. Với sự giúp súc của Raja Koduri AMD đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm chất lượng cao trong 2 năm vừa qua, điển hình nhất là việc ra mắt kiến trúc VEGA đã giúp AMD gia tăng doanh thu đáng kể trong năm kể từ khi chính thức ra mắt

Hiện tại vẫn chưa rõ về việc ai sẽ đảm nhận chức vụ đứng đầu của RTG thay thế cho Raja Koduri. Với thành công mà ông đem lại, sẽ phải cần một người có tài năng để nối tiếp bước đà thành công mà AMD đang mong đợi để đánh bại NVIDIA.