Razer giải quyết thành công nhược điểm lớn nhất của chuột chơi game không dây: trọng lượng
Razer giải quyết thành công nhược điểm lớn nhất của chuột chơi game không dây: trọng lượng 10/01/2018 Lượt xem: 3751 Bình luận: Chuyên mục: Chuột

Tại CES 2018, Razer đã có màn trình diễn ấn tượng với giải pháp mới nhất của mình dành cho chuột chơi game không dây – khắc phục vấn đề về trọng lượng của chúng. Chuột không dây – từ lâu, đã có trọng lượng rất nặng, phần lớn là do chúng sử dụng các pin AAA (hoặc lithium ở các dòng cao cấp hơn); việc này đã dẫn tới thêm một phần trọng lượng không cần thiết vào chuột, làm ảnh hưởng tới gameplay của người chơi. Đây không phải là vấn đề lớn đối với những người không phải là game thủ, nhưng khi bạn thi đấu chuyên nghiệp, mọi thành phần trong gaming gear của bạn phải ở trạng thái hoàn hảo.

 

 

Giải pháp của Razer cho vấn đề này là việc thực hiện cảm ứng điện từ, vốn “hiện tượng” này đã có mặt trên nhiều phát minh của con người hiện đại – sạc không dây, máy biến thế,…  Chuột chơi game Razer Mamba HyperFlux cùng mousepad Razer Firefly HyperFlux là 2 “mảnh” đầu tiên áp dụng công nghệ này. Cả 2, kế thừa thiết kế và phần lớn cấu tạo kĩ thuật từ phiên bản tiền nhiệm thành công của chúng, với những cải tiến mới hứa hẹn sẽ làm bạn thay đổi cái nhìn về chuột không dây.

 

 

Theo lời “tiếp thị” của Razer, chuột Mamba HyperFlux sẽ hoàn toàn wireless và không sử dụng pin khi hoạt động (nó vẫn cần một đầu USB để truyền thông tin đến máy tính), điều này lí giải việc nó sẽ nhẹ hơn các chuột không dây khác. Thay vào đó, nó lấy điện trực tiếp từ pad Firefly HyperFlux – vốn, buộc phải cắm dây để cấp điện cho chuột. Như vậy, technically speaking, con chuột này có hẳn là không dây? Khi mà nó vẫn cần một thiết bị khác có kết nối tới nguồn điện nhất định để hoạt động. Có một chút mâu thuẫn trong logic của Razer ở khoản này. Chưa kể, chuột sẽ hoạt động như thế nào khi bị nhấc khỏi pad, không cần nhấc hẳn, chỉ là xê dịch do quay chuột nhanh lúc chơi game?

 

 

Không phải chờ đợi lâu nữa, chúng ta sẽ biết nhiều hơn về bộ đôi này khi chúng chính thức lên kệ trước tháng 4 năm nay, với giá $249.99 cho một combo chuột + pad.