[Review] Bộ đôi chuột Cooler Master MM520 và MM530 (Phần 2)
[Review] Bộ đôi chuột Cooler Master MM520 và MM530 (Phần 2) 18/09/2017 Lượt xem: 6347 Bình luận: Chuyên mục: Chuột

Phần II. Mắt đọc, hệ thống led RGB, phần mềm hỗ trợ

 

Cảm biến chất lượng cho một chiếc chuột tầm trung

Cả 2 mẫu chuột cùng sử dụng mắt đọc của Pixart, model PMW-3360 Optical – cảm biến này đã được sử dụng trong các chiếc chuột huyền thoại như Logitech G502 và Rival 700 của Steelseries. Quả là một nước đi đúng đắn của Cooler Master khi đầu tư một mắt đọc tốt cho chiếc chuột chỉ có mức giá tầm trung của mình.

Với PMW-3360 Optical, game thủ có thể yên tâm về độ chuẩn xác / chính xác cũng như tính tin cậy của chất lượng cảm biến mà chuột mang đến.

 

Hệ thống đèn led RGB…… 16.7 triệu màu?

16.7 triệu màu hiển thị là con số Cooler Master đưa ra trên cả 2 chiếc chuột của mình, nghe có vẻ khá kì lạ, vì thường con số màu hiển thị trên các đèn led RGB khác là 16.8 triệu màu, hay ít nhất đó là con số hầu hết các hãng khác đưa ra trên sản phẩm của mình.

Cả 2 chuột đều có 3 khu vực led riêng và có thể được lập trình cho hoạt động độc lập. Tuy được trang bị RGB, nhưng led không phải là điểm mạnh của các mẫu chuột này, các khu vực led quá mỏng và nhỏ, khiến cho nó không tạo được mấy điểm nhấn tới người tiêu dùng. Một điểm trừ rất lớn vẫn tiếp tục bị lặp lại trên bộ đôi là nút scroll chuột, chất liệu mủ cao su không phải là lựa chọn tốt nếu bạn muốn xuyên led, điều này ai cũng biết nhưng Cooler Master có vẻ vẫn chưa nhận ra.

Led RGB ở chuột MM320

MM330 cũng có cùng 3 khu vực led, nhưng nằm ở vị trí khác so với người anh em của mình do khác thiết kế

 

Phần mềm hỗ trợ

Tuy ra mắt cùng thời điểm, cùng phần cứng, cùng giá tiền, nhưng 2 anh em Mastermouse lại phải sử dụng Driver/phần mềm hỗ trợ khác nhau (kì lạ). Ứng dụng do Cooler Master phát triển đem đến khả năng tùy chỉnh khá đa dạng, hỗ trợ tối ưu trải nghiệm người dùng.

Số nút có thể tùy chỉnh ở MM320 là 6 nút, ở MM330 là 7 nút.

 

Nút 6 mặc định chứ năng TacticX, khi được kích hoạt chuột sẽ chuyển các chức năng phím qua alternative function – được cài đặt bởi người dùng

 

Tính năng Rapid fire có thể được kích hoạt được tích hợp sẵn của chuột, dù tiện lợi nhưng khá gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ

 

Hệ thống led RGB ở 3 khu vực có thể được thiết lập để chạy độc lập hoặc đồng bộ

 

Người dùng có thể tùy chỉnh 4 mức DPI, Angle tunability, Angle snapping, Lift off distance cùng polling rate ở mỗi profile

 

Chuột hỗ trợ record macro với các tùy chỉnh đa dạng

 

Cuối cùng, mỗi chuột đều có bộ nhớ trong lưu trữ tới 5 profile cùng tùy chỉnh của bạn, và cũng có khả năng import profile từ bộ nhớ ngoài

 

Tạm kết

 

 

Ưu điểm:

  • Phần cứng của chuột (cảm biến, switch,…) chất lượng so với một chiếc chuột tầm trung
  • Thiết kế MM530 quen thuộc, hợp với nhiều form tay
  • Ứng dụng hỗ trợ tốt, người dùng có đa dạng thiết lập chuột để phù hợp với nhu cầu cá nhân

 

Nhược điểm

  • Tái sử dụng thiết kế chuột mà không có thay đổi ngoại hình nào cải tiến – đáng chú ý ở cả 2 chuột
  • Nút scroll làm bằng mủ cao su xuyên led kém
  • Hệ thống đèn led RGB còn mờ nhạt

 

MM520 và MM530 thuộc series Mastermouse là 2 chiếc chuột mới nhất của Cooler Master giới thiệu tới thị trường tầm trung. 2 sản phẩm mang đến những thông số kĩ thuật đáng chú ý trên một chiếc chuột giá rẻ, tuy nhiên đánh đổi lại thiết kế cũ kí thiếu sáng tạo. Hiện Cooler Master chưa công bố giá bán bộ đôi sản phẩm Mastermouse, nhưng theo dự đoán của Techguru mỗi chú chuột sẽ chỉ có giá dưới $50, phù hợp với một chiếc chuột giá rẻ mà hãng hứa hẹn mang lại cho người dùng.