[Review] Combo bàn phím và chuột Masterset MS120 (P1 – Bàn phím MS120)
[Review] Combo bàn phím và chuột Masterset MS120 (P1 – Bàn phím MS120) 12/09/2017 Lượt xem: 5782 Bình luận: Chuyên mục: Bàn phím

Cooler Master đã giới thiệu bộ combo chuột phím mới nhất tới thị trường, gọi là Masterset MS120. Bộ combo này gồm một phím MS120 và chuột cùng mã, mà theo Cooler Master, sẽ có mặt trên thị trường đâu đó trong Q4 năm nay.

 

 

Mở hộp

Combo phím và chuột được đặt nằm trong  hộp bìa cứng của Cooler Master, được 2 lớp bìa bảo vệ rất chắc chắn. Tuy nhiên, phím MS120 không được bảo vệ bởi mút xốp, có lẽ là để tiết kiệm diện tích, trong khi chuột được đặt trong lớp mút xốp dày, bảo vệ khỏi va đập rất tốt. Cả 2 đều được bọc bởi một lớp nilon trong suốt, chống bụi bặm cũng như vân tay trước khi gửi tới người tiêu dùng.

 

 

 

  1. MS120 keyboard

 

Các tính năng đáng chú ý

  • 24-key Anti-Ghosting
  • Exclusive Mem-chanical Switches
  • RGB Per-key Backlighting

 

Ngoại hình

 

 

Có thiết kế theo phong cách hết sức đơn giản, chắc chắn sẽ bắt mắt những người theo chủ nghĩa minimalist style. Phím bao gồm 104 nút full-size, với 4 đèn hiển thị num lock (N), scroll lock (S), capslock (C) và cuối cùng là đèn hiển thị bàn phím đang bị khóa (G). Ngoài các phím và đèn hiển thị, không có một logo hay kí tự nào khác nằm ở mặt trên bàn phím.

 

Khung phím được làm từ nhựa cứng, phần trên, như đã nói ở đoạn trước, được thiết kế theo kiểu tối giản. Phần dưới có logo trademark của Cooler Master cùng 2 feet cao su chống trượt, 2 chân thay đổi độ cao và toàn bộ bề mặt được tráng một lớp nhựa nhám, lớp này không được áp dụng ở bề mặt phía trên của bàn phím. Bàn phím sử dụng đầu kết nối USB, dây kết nối dài 2m và không được bện.

 

Switch & keycap

 

Chiếc MS120 keyboard là một bàn phím sử dụng Mem-chanical Switches do Cooler Master phát triển.  Mem-chanical switch nghĩa là bàn phím nhựa, nhưng được đúc theo khuôn để phù hợp với keycap của các bàn phím cơ, và cũng mang lại tiếng clicky như ở các bàn phím sử dụng blue switch. Tiếng clicky ở MS120 keyboard rất to, hơn nhiều so với tiếng blue switch của CherryMX, nghe lách cách khá khó chịu. Lực gõ trên bàn phím này nặng hơn blue switch, nhưng nhẹ hơn black switch (theo cảm nhận cá nhân), nó tầm 55-60g.

 

 

Keycap của chiếc bàn phím sử dụng nhựa abs mỏng, phần bề mặt hơi nhám chống mồ hôi và mang lại cảm giác gõ tốt. Các kí tự được khắc trực tiếp lên phím, có thể xuyên led.

 

Đèn led hiển thị rất tốt ở cả điều kiện thừa sáng

 

Hệ thống led RGB có lẽ là điểm nổi bật nhất của chiếc bàn phím này. Với thiết kế lộ chân switch cùng tông màu tối của bàn phím, mỗi đèn LED gắn trên switch đều có khả năng “thể hiện hết mình”. Phím có nhiều chế độ sáng, chính xác là 9 chế độ sáng, với 1 chế độ sáng static. Điều đặc biệt là MS120 keyboard có khả năng pha màu ở chế độ sáng màu Static, ví dụ như bạn đang để sáng màu xanh, khi pha thêm đỏ sẽ ra màu tím…. có nhiều chế độ và tùy chỉnh, pha màu theo ý thích của bạn. Ngoài ra, chiếc bàn phím này cũng có thể đổi chiều sáng của đèn, chạy từ trái sang phải và ngược lại, nó cũng có thể thay đổi tốc độ của hiệu ứng sáng.

 

Thiết kế lộ chân switch giúp hiển thị tối ưu đèn backlit

 

Đáng giá bàn phím

Mẫu MS120 keyboard hiện chưa được bán trên thị trường nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Theo Cooler Master, chiếc bàn phím này sẽ có mặt trong tháng 11, chưa có giá bán sản phẩm và liệu nó có được bán lẻ hay không. Chiếc bàn phím có nhiều tính năng đáng chú ý, và hệ thống led RGB cũng rất đẹp, có thể so sánh với Razer ở điểm này. Vì chưa có mặt ở thị trường nên cũng chưa có ứng dụng tùy chỉnh các tính năng cùng profile led custom cho phím. Là một fan red switch, tôi mong đợi thời điểm ra mắt chính thức, Cooler Master sẽ giới thiệu thêm phiên bản khác, không có tiếng clicky cũng như lực gõ nhẹ hơn, nói chung là một phiên bản mang lại cảm giác gõ giống red switch.

 

Đọc tiếp: Phần 2 – Review chuột MS120 và đánh giá chung combo Masterset MS120