[Review] Combo bàn phím và chuột Masterset MS120 (P2 – Chuột MS120)
[Review] Combo bàn phím và chuột Masterset MS120 (P2 – Chuột MS120) 12/09/2017 Lượt xem: 6844 Bình luận: Chuyên mục: Chuột
  1. MS120 Mouse

 

Là một trong 2 sản phẩm trong bộ combo Masterset, chuột MS120 có một số tính năng đáng chú ý

  • Sử dụng switch Omron mang lại độ bền, chất lượng đi đầu trong ngành
  • Precision Mouse Sensor, với độ chính xác tuyệt đối, không jitter

 

Ngoại hình

 

 

MS120 Mouse có thiết kế gợi nhớ tới chiếc chuột MIONIX Naos 8200 đã ra mắt cách đây vài năm, một thiết kế không mấy phổ biến, có lẽ là vì nó khá kén chọn tay người dùng. Sở dĩ có việc kén chọn là do chiếc chuột có một grip lồi ra bên phải, khá to, theo như dự định thiết kế ban đầu thì mẫu chuột này phù hợp nhất cho kiểu tay cầm Claw grip và Palm grip.

 

 

Mặt trên của chuột gồm các phím tiêu chuẩn như LMB, RMB, scroll cùng nút đổi DPI, bên trái chuột là 2 phím side button có thể được tùy chỉnh bằng ứng dụng hỗ trợ sẽ ra mắt của Cooler Master. Chuột có 3 khu vực có led RGB và có thể được lập trình chạy riêng biệt, là nút scroll, logo Cooler Master và một đường led chạy phía sau chuột.

 

Masterset MS120 Mouse có mặt tiếp xúc khá lớn, đảm bảo độ mượt lúc di chuột và độ chính xác cao nhất cho người dùng

 

Phần mềm, ứng dụng

Tại thời điểm hiện nay, rất khó để đánh giá chi tiết được chiếc chuột MS120, vì nó chưa có  mặt chính thức trên thị trường, Cooler Master đã chưa ra mắt driver / phần mềm điều khiển phù hợp với chiếc chuột này. Mặc định, MS120 Mouse có 4 chế độ DPI được cài sẵn, mức DPI tối đa có thể hỗ trợ là 3500 – có vẻ hơi ít với những người dùng sử dụng màn hình có độ phân giải cao, nhưng nếu dùng với mục đích chơi game thì thế là đã đủ. Mọi thay đổi thông số, tùy chỉnh các nút macro của chuột, ta có lẽ sẽ được thấy khi phần mềm hỗ trợ ra mắt, trong tương lai gần.

 

Switch & Optical sensor

Cooler Master không nói rõ về optical sensor hãng trang bị cho chiếc chuột này, nhưng dựa trên những mẫu sản phẩm gần đây, có thể MS120 Mouse sẽ được trang bị mắt đọc của PixArt hoặc Avago cho các thiết bị  thuộc phân khúc tầm trung.

Chiếc MS120 Mouse sử dụng switch Omron, nhưng không phải loại cao cấp, loại switch sử dụng trên con chuột này được sản xuất bởi Omron, nhưng có độ bền chỉ lên tới 10 triệu lần nhấn.

 

Thông số kĩ thuật của bộ đôi Masterset 120

 

Model

Brand Cooler Master

Name MasterSet MS120

Model SGB-3050-KKMF1-US

 

*** Keyboard ***

Keyboard Interface: USB

Design Style: Gaming

Key Switch: TypeClicky Mem-chanical

Keyboard: ColorBlack

Backlit: Yes

Dimensions

  • Keyboard: 1.50″ x 17.36″ x 5.22″
  • Mouse: 1.55″ x 3.09″ x 4.65″

Type: Wired

 

*** Mouse ***

Mouse Interface USB

Mouse DPI 3500 dpi

Hand Orientation Right

Mouse Grip Style Claw

Scrolling Capability 1x Wheel

Mouse Color Black

 

 

Đánh giá chuột

 

 

MS120 Mouse có thiết kế dị, lần cuối cùng tôi thấy kiểu thiết kế có gò ra này trên một sản phẩm có tiếng là ở chiếc MIONIX NAOS 8200, khá bất tiện với người dùng có kiểu tay cầm Fingertip grip, nhưng với Palm hoặc Claw grip, chỉ cần tốn một thời gian ngắn sử dụng là người dùng sẽ có thể làm quen với chiếc chuột này. Chuột không được gắn miếng  cao su bên mạn trái, mà chỉ đơn thuần là vỏ nhựa nhám, nếu sử dụng trong thời gian dài, đặc biệt là những game thủ có nhiều mồ hôi tay, sẽ cảm thấy khá khó chịu vì không có khả năng cầm chắc chuột. Cho đến khi thông tin về optical sensor sử dụng ở MS120 Mouse được Cooler Master công bố, tôi sẽ chỉ đánh giá chất lượng của chiếc chuột này ở mức tạm, chưa có gì nổi bật.

 

Đánh giá chung

 

Combo bàn phím chuột Masterset MS120 sẽ sớm có mặt trên thị trường Việt Nam, giá bán đề nghị từ nhà phân phối cho một bộ là tầm $90. Nhìn chung, phím có chất lượng build khá tốt, đơn giản và cứng cáp, trong khi chuột lại có thiết kế cầu kì một cách khó hiểu, cùng với thiết kế không mấy bắt mắt; thực sự khi đặt 2 sản phẩm nằm cạnh nhau có thể thấy rõ chúng thực sự “không xứng đôi”, và khiến việc Cooler Master bán ra “combo” này giống như bán phím và tặng chuột miễn phí vậy.

Combo phím chuột MS120 phù hợp cho những game thủ muốn trải nghiệm cảm giác gõ phím cơ, nhưng không muốn chi quá nhiều tiền cũng như không muốn trả ít tiền cho những sản phẩm cơ nửa vời. MS120 Keyboard làm khá tốt trong việc giúp cho khách hàng có được cảm giác gõ này, cùng chế độ bảo hành tốt, giúp bạn có thể không lo về thay mới bộ gaming gear của mình quá nhanh.

 

 

Link dẫn tới phần 1: Review bàn phím MS120