[Review] Cougar Minos X3 – Giá hạt dẻ nhưng đáng tin cậy
[Review] Cougar Minos X3 – Giá hạt dẻ nhưng đáng tin cậy 23/11/2017 Lượt xem: 9099 Bình luận: Chuyên mục: Chuột

Cougar Minos X3 là một trong những chuột trong dòng gear giá rẻ của Cougar. Được thiết kế đơn giản để plug and play, tuy nhiên chiếc chuột này ẩn chứa bên trong những thành phần phần cứng đáp ứng được cả nhu cầu eSport.

 

 

Thông s kĩ thut

Sensor: PMW3310 Optical gaming sensor

Resolution: 400 / 800 / 1600 / 3200 DPI

Game type: FPS / MOBA / RTS

Polling rate: 125 / 250 / 500 / 1000Hz

Switching: OMRON gaming switches

LED backlight: 3 zone backlight

Frame rate: 6500 FPS

Maximum tracking speed:            130 IPS

Maximum acceleration: 30G

Interface: USB plug

Dimension: 122(L) X 67(W) X 40(H) mm, 4.80(L) X 2.74(W) X 1.57(H) inch

Cable Length: 1.8m

Weight: 94g (0.21lb)

 

M hp

Hộp đựng Cougar Minos X3 có thiết kế khá đơn giản, bên trong  gồm 01 chuột, sách hướng dẫn.

 

Mặt sau hộp gồm một số các thông số kĩ thuật

 

LED, đặc tính của chuột được in ở bên hông

 

Ngoi hình

Cougar Minos X3 có thiết kế đối xứng, tức là nó sẽ phù hợp cho cả người thuận tay trái và phải. Tuy nhiên, chuột chỉ có 2 phím side button nằm ở mạn trái, người dùng thuận phía tay ít phổ biến hơn sẽ không nhận được lợi ích từ 2 nút này.

 

Mặt trên chuột gồm 2 nút LMB, RMB, nút cuộn có thiết kế đường nét theo phong cách của Cougar và một nút lớn để đổi màu led.

 

2 nút side button của chuột được bind mặc định cho chức năng Forward và Backward, tuy có kích thước hơi nhỏ nhưng nút mềm và khá dễ bấm, cả 2 mặt bên đều có grip cao su dày, được thiết kế theo hexagon pattern khiến chúc chống trơn trượt khi sử dụng rất tốt.

 

Logo Cougar cùng khu vực đèn led ở đuôi chuột

 

Mặt dưới gồm switch đổi DPI và switch đổi Polling Rate, có các mức mặc định để người dùng tùy chọn. 2 miếng trượt khá lớn cũng tối ưu diện tích bề mặt tiếp xúc với pad, đảm bảo độ ổn định khi sử dụng.

 

 

Tri nghim

Cougar Minos X3 là một chiếc chuột plug-and-play đơn giản và hiệu quả. Nó không cần tải bất kì một driver nào để hoạt động, nó chỉ cần một đầu kết nối USB với máy tính. Tuy nhiên, điểm mạnh này cũng chính là nhược điểm của nó. Vì không có phần mềm hỗ trợ điều chỉnh, 2 nút side button của chuột sẽ luôn mặc định ở chức năng Forward và Backward, khiến cho chúng hoàn toàn vô dụng khi dùng trong game.

 

Tuy là một chiếc chuột budget, và khi mở hộp ra cầm chuột lên đã cảm nhận được trọng lượng nhẹ của nó. Nhưng build của Minos X3 khá chắc chắn, nó không mang lại cảm giác giống như các chiếc chuột rẻ tiền khác.

 

Các nút bấm bên hông của chuột dù mềm và dễ bấm nhưng không ọp ẹp khi sử dụng. Cougar cũng đã sử dụng switch Omron cho các nút bấm chính trên chuột, mang lại độ bền và chất lượng cao cấp nhất cho người dùng. Nút thay đổi chế độ led là điểm hơi khó hiểu trên chuột, vì thường nằm ở vị trí này là nút thay đổi DPI… Nó cũng có thiết kế hơi to hơn cần thiết (có lẽ là để đẹp hơn?)

 

Như đã đề cập ở trên, mặt dưới chuột gồm các switch đổi DPI và polling rate. Nếu bạn đã là một game thủ, polling rate luôn nên mặc định đặt ở 1000, chuột cũng có 4 nấc DPI: 800, 400, 1600, 3200 tùy theo sở thích người dùng. Thứ tự DPI sắp xếp không theo tuần tự, nhưng chắc hẳn phải có một lí do nào đó Cougar mới đặt như thế này.

 

Cougar Minos X3 có led khá đẹp so với một chiếc chuột budget, nó chia làm 3 khu vực. Bạn có thể tùy chỉnh các chế độ led thông qua nút lớn ở phía trên chuột. Nó cũng không có khả năng tùy chỉnh chế độ led theo ý người dùng, giống như trên các phím tắt khác của chuột.

 

Tm kết

 

 

Ưu

  • Form chuột hợp với nhiều kiểu tay cầm
  • Giá rẻ so với những gì nó mang lại
  • Build chắc chắn

 

Nhưc

  • Có trọng lượng hơi nhẹ so với yêu cầu chung của game thủ FPS
  • Không có khả năng tùy chỉnh chuyên sâu

 

Cougar Minos X3 là một chiếc chuột giá rẻ, nhưng không vì thế mà chất lượng của nó “rẻ tiền”. Với khoảng $30, bạn đã có cho mình một con chuột đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của một game thủ: mắt đọc PMW3310, nút thay đổi DPI, polling rate, hệ thống đèn led với 8 chế độ sáng riêng biệt…. Bạn không thể đòi hỏi hơn mấy cho một chiếc chuột chơi game có giá này.