[Review] Logitech G603 – phá vỡ ác cảm về chuột không dây
[Review] Logitech G603 – phá vỡ ác cảm về chuột không dây 07/11/2017 Lượt xem: 9516 Bình luận: Chuyên mục: Review

Trong các năm gần đây, Logitech đã hoàn thiện công nghệ PowerPlay của mình, và áp dụng vào các thiết bị ngoại vi mới nhất của hãng, PowerPlay giúp các thiết bị không dây có được độ chính xác và phản hồi thời gian thực, giảm nhỏ khoảng cách chất lượng giữa các thiết bị có dây và thiết bị không dây hiện đại. Logitech G603 là một trong những chiếc chuột mới nhất của hãng sử dụng công nghệ này.

 

 

Thông số kĩ thuật

INPUT DEVICE

 • Connectivity Technology wireless
 • Interface Bluetooth
 • Movement Detection Technology optical
 • Movement Resolution 12000 dpi
 • Product Type mouse

BATTERY

 • Form Factor AA type

MISCELLANEOUS

 • Included Pointing Device Accessories 2 AA batteries, USB extension cable, USB wireless adapter

DIMENSIONS & WEIGHT

 • Width 2.7 in (6.8 cm)
 • Depth 1.7 in (4.3 cm)
 • Height 4.9 in (12.4 cm)
 • Weight 3.14 oz (89 gram)

 

Mở hộp

Hộp đựng Logitech G603 có thiết kế khá đơn giản, không có nắp mở để quan sát sản phẩm từ bên ngoài như hầu hết các chuột hiện nay. Chuột đi kèm với 2 pin, 1 dây nối dài (dành cho cổng kết nối USB), và một sách hướng dẫn.

 

Thiết kế tối giản của hộp đựng G603

 

Chuột cùng các linh kiện đi kèm

 

Đầu nối dài dành cho cổng kết nối

Ngoại hình

 

 

Logitech giữ phần lớn thiết kế ngoại hình của phiên bản tiền nhiệm G403 trên chiếc chuột không dây mới này, điều đó phần nhiều cũng được giải thích qua tên mã của nó. Form chuột G403 đã được thử nghiệm và cho thấy phản hồi rất tốt từ người dùng, vì nó dễ làm quen và hợp nhiều kiểu tay.

 

 

Mặt trên của G603 ngoài các nút RMB, LMB và Scroll chỉ có một nút DPI

 

Logo Logitech không có led, tuy nhiên được tráng một lớp bạc bóng nên vẫn khá nổi bật so với màu của lớp nền

 

2 nút side button nhạy, có kích thước lớn và đặt ở vị trí dễ sử dụng

Mặt dưới gồm 2 feet lớn, 1 nút đổi polling rate và một nút đổi chế độ kết nối

 

Bên trong chuột sau khi tháo nắp đậy

 

Nhìn chung, không có gì nhiều để nói về thiết kế của G603, cũng như không có điều gì nổi trội / cải tiến trong thiết kế của nó. Nhưng thiết kế cũ trên G403 vẫn ổn, tại sao phải đổi?

Đặc tính, tính năng đặc biệt

Chuột sử dụng mắt đọc công nghệ HERO mới nhất của Logitech, mang đến độ chính xác và mượt mà cao cấp, xứng đáng là một trong những công nghệ mắt đọc đứng đầu hiện nay.

 

Logitech G603 có DPI mức tối đa ở 12000, và polling rate lên đến 1000hz, đạt yêu cầu tiêu chuẩn của các chuột chơi game hiện đại. Tuy nhiên, bạn không cần đến mức độ performance đó chỉ để gõ văn bản! Đó là lí do Logitech thiết kế thêm 2 nút thay đổi polling rate và loại kết nối ở bên dưới chiếc chuột.

 

 • Nút có dạng nấc thay đổi polling rate ở 2 mức, 125 và 1000. Khi người dùng gõ văn bản hoặc làm các công việc không cần hiệu suất cao, có thể để ở mức giữa “LO”, polling rate tự động sẽ chuyển xuống 125. Và khi chơi game, bạn chỉ cần chỉnh lên mức “HI”, và chuột sẽ điều chỉnh polling rate lên mức bạn cài đặt trong ứng dụng (tối đa 1000).
 • Nút thứ 2 ở mặt dưới có hình tròn, là thay đổi kết nối giữa wifi hoặc bluetooth, sử dụng kết nối bluetooth để kéo dài hơn nữa tuổi thọ pin và ngược lại.

 

 

Vỏ chuột có thể mở ra dễ dàng, bên trong là các switch Omron, 2 slot cắm pin và một khe để cắm đầu USB vào khi không sử dụng, tránh thất lạc. Ở mặt dưới nắp và bên trong chuột cũng được gắn 2 kết nối nam châm đặc biệt để người dùng có thể dễ dàng lắp vỏ vào đúng khuôn.

 

Switch Omron với chất lượng khẳng định trên thị trường

 

Phần mềm hỗ trợ

Mọi tùy chỉnh trên chuột đều thông qua phần mềm Logitech Gaming Software của hãng. Logitech G603 không cho nhiều lựa chọn chỉnh sửa, một phần vì nó không có hệ thống đèn led RGB, và một phần vì lượng phím macro trên chuột giới hạn – chuột được thiết kế tối giản dành cho những người đam mê sự đơn giản, hoặc chỉ tập trung vào chơi game và không chú ý đến những điều khác.

 

Ngoài các tính năng cơ bản mà hầu hết các chuột Logitech đều hỗ trợ, G603 còn có thể hiển thị tình trạng pin nếu người dùng gán chức năng này lên một nút nhất định.

Polling rate của chuột sẽ mặc định ở mức 125hz, cũng là mức thấp nhất có thể duy trì nếu bạn chỉnh chuột hoạt động ở hiệu suất “LO”, con số này sẽ không thể thay đổi. Tùy chọn này cũng sẽ chỉ mở lại nếu bạn đẩy nấc hiệu suất bên dưới chuột lên mức “HI”

Tạm kết

 

 

Theo đánh giá cá nhân, chất lượng tổng thể của chuột này xứng đáng đạt 8.5/10. Chất lượng build cứng cáp, mắt đọc rất chính xác, độ phản hồi cực nhanh, form dễ cầm, vỏ chuột dù có thiết kế trơn nhưng vẫn có một độ nhám nhất định để không bị trượt khi sử dụng.

 

Điểm trừ khá lớn và cũng là khuyết điểm duy nhất của chiếc chuột này là nó không có đầu kết nối trực tiếp đến USB, nghĩa là kết nối không dây là lựa chọn duy nhất của bạn. Nhỡ đâu một ngày đẹp trời, khi bạn đang đánh trận rank căng thẳng, và bỗng chiếc chuột “tắt điện”? Tôi chỉ có thể nghĩ đến trường hợp xấu nhất, hoặc là chiếc chuột của bạn nát, hoặc là cả chiếc chuột lẫn cái màn hình vô tội cùng chịu chung số phận. Nói chung, một tùy chọn kết nối dây vẫn là cần thiết cho một thiết bị ngoại vi phục vụ chơi game.

Logitech G603 đã có mặt tại Việt Nam qua các nhà bán lẻ được ủy quyền của Logitech, bạn có thể tự tìm cho mình một em với giá chỉ khoảng ~1tr7, một giá khá tốt cho chất lượng của nó.