[Review] Razer Blackwidow Chroma v2
[Review] Razer Blackwidow Chroma v2 17/08/2017 Lượt xem: 6984 Bình luận: Chuyên mục: Bàn phím

 

Razer Blackwidow Chroma v2 là chiếc gaming keyboard mới nhất của Razer giới thiệu tới thị trường. Sau gần một năm nghiên cứu phát triển, hãy cùng xem những cải thiện được Razer mang tới thông qua chiếc bàn phím chơi game mới này.

 

Thông số kĩ thuật

 • Razer™ Mechanical Switches with 50g actuation force.
 • 80 million keystroke life span
 • Chroma backlighting with 16.8 million customizable color options
 • Razer Synapse enabled
 • 10 key roll-over anti-ghosting
 • Fully programmable keys with on-the-fly macro recording
 • 5 additional dedicated macro keys
 • Gaming mode option
 • Audio-out/mic-in jacks
 • USB pass-through
 • 1000Hz Ultrapolling
 • Braided fiber cable
 • Approximate size: 475mm/18.72 in (Width) x 171mm/6.74 in (Height) x 39mm/1.54 in (Depth)
 • Approximate weight: 1500g/3.31lbs

 

Mở hộp

 

 

Chiếc bàn phím được đặt gọn trong hộp, nằm giữa 2 miếng xốp chất lượng cao, đảo bảo chống va đập. Ngoài ra, nó cũng được đậy lên bởi một miếng nhựa chống bụi, chống vân tay trước khi vận chuyển tới người tiêu dùng. Blackwidow Chroma v2 là chiếc bàn phím đầu tiên của Razer được tặng kèm một miếng đỡ cổ tay và keychain chính hãng của Razer. Ngoài 2 sản phẩm tặng thêm mới khá hữu dụng, trong hộp cũng chứa những sách hướng dẫn, thư giới thiệu và sticker của hãng.

 

Ngoại hình

 

 

Cầm chiếc bàn phím lên, ấn tượng đầu tiên về chiếc bàn phím này là phông chữ của nó, Razer cuối cùng, đã từ bỏ cái phông chữ xấu xí trước kia. Lang thang trên mạng suốt cả tiếng nhưng không tìm ra thông tin phông chữ mới của Chroma v2, bằng đánh giá riêng của người viết, phông chữ này có vẻ giống Helvetica. Ngoài sự thay đổi phông chữ, Razer vẫn giữ nguyên ngoại hình truyển thống từ chiếc Blackwidow Chroma v1 sang phiên bản này.

Razer Blackwidow Chroma v2 sử dụng 2 đầu nối USB và duy nhất một jack cắm tai nghe 3.5mm, một đầu USB ghi chữ Razer là đầu USB 3.0, dùng để cắm trực tiếp vào máy tính; đầu còn lại có ghi chữ Port phục vụ pass-through port. Bù lại, chiếc bàn phím này cũng có 1 đầu USB 2.0 bên hông phải của mình, hỗ trợ cho chuột/controller cho người dùng; và chỉ một jack 3.5mm để cắm tai nghe.

 

 

Switch & keycap

 

Razer mang đến cho người dùng 3 lựa chọn khi mua phiên bản mới này, đó là Green/Orange switch truyền thống, vốn là phiên bản riêng của Blue/Brown switch  nhưng được thiết kế và kiểm định chất lượng bởi Razer; ngoài ra, Blackwidow Chroma v2 còn có thêm một lựa chọn Yellow Switch mới, cảm giác gõ khá tương tự như cảm giác gõ Red switch của CherryMX. Cả 3 phiên bản đều có tuổi thọ switch được quảng cáo là lên tới 80 triệu lần nhấn, tức hơn 30 triệu lần nhấn so với switch CherryMX đến từ Đức.

Blackwidow Chroma v2 sử dụng keycap nhựa abs, mang lại cảm giác gõ tốt nhất cho yellow switch. Lớp nhựa trên bề mặt keycap hơi rít, chống trơn trượt. Khoảng cách giữa các phím tiêu chuẩn, phù hợp cho nhiều bộ keycap khác nếu người dùng muốn thay đổi. Tuy nhiên, các phím Ctrl, Alt và phím Window vẫn là trở ngại, vì phần lớn các keycap ngoài không phù hợp với layout của 3 phím này.

 

 

Razer Synapse

 

Mọi thay đổi từ phím macro, lập trình lại phím và led đều thông qua chương trình Razer Synapse của Razer. Không phải nói nhiều về ứng dụng này, Razer đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển ứng dụng rất tốt, hỗ trợ điều chỉnh tối đa các thông số trên các sản phẩm chơi game của họ.

 

 

Razer Blackwidow Chroma v2 có nhiều chế độ sáng, và nhờ nền trắng kết hợp với đèn RGB thế hệ mới của Razer, chiếc bàn phím này thực sự trở thành một “điểm sáng”. Đèn backlit của Razer sáng rất mạnh và nổi bật ngay cả khi sử dụng dưới ánh sáng phòng.

 

Tạm kết

 

Là phiên bản nâng cấp của Razer Blackwidow Chroma, nhưng thực sự chiếc v2 này không có bất kì sự thay đổi nào về thông số kĩ thuật, sự thay đổi ở ngoại hình chiếc bàn phím cũng là không nhiều. Sau nhiều năm, cuối cùng Razer cũng đã bỏ được font chữ cũ, bề ngoài của Blackwidow Chroma v2 nhờ thế mà đã cải thiện và đẹp lên rất nhiều.

Giá bán chiếc bàn phím mới này là tầm $170, tức là cùng giá với phiên bản tiền nhiệm của nó, hiện sản phẩm mới đã có mặt trên các kênh bán lẻ của Razer ở thị trường Việt Nam