[Review] Rival 310 – “thiên thần hộ mệnh” mới của game thủ FPS
[Review] Rival 310 – “thiên thần hộ mệnh” mới của game thủ FPS 17/08/2017 Lượt xem: 4499 Bình luận: Chuyên mục: Chuột

Sau một thời gian vắng bóng, Steelseries đã quay trở lại với Rival 310, với các thông số kĩ thuật được cải tiến, chiếc chuột này chắc chắn sẽ đáp ứng được những gì cộng đồng game thủ FPS đã mong đợi bấy lâu.

 

 

Thông số kĩ thuật

 

Sensor Name: SteelSeries TrueMove3

CPI: 100-12000, 100 CPI Increments

IPS: 350+, on SteelSeries QcK surfaces

Acceleration: 50G

Polling Rate: 1ms

Hardware Acceleration: None (Zero Hardware Acceleration)

Top Material: Finger Print Resistant Semi-Rough Matte

Core Construction: Fiber-Reinforced Plastic

ShapeErgonomic, Right-Handed

Number of Buttons: 6

Switch Type: Omron Mechanical Rated For 50 Million Clicks

Illumination: 2 RGB Zones, Independently Controlled

Weight 88.3g

Length 127.6mm

Width 57.16mm (front), 62.07mm (middle), 70.1mm (back)

Height 41.98mm

Cable Length 2m, 6.5ft

Điều khiến chiếc chuột này trở thành chiếc chuột có “một không hai”, tách biệt đẳng cấp với các sản phẩm khác trên thị trường là công nghệ sensor “1 to 1” của nó. Công nghệ cảm biến SteelSeries TrueMove3 có tính năng tracking 1 đến 1 thực sự, mang lại độ trễ cực thấp và độ chính xác rất cao.

 

 

Mở hộp

 

Rival 310 được đóng gói cẩn thận trong hộp thiết kế kiểu mới của Steelseries, đơn giản, tiết kiệm mà đẹp hơn rất nhiều, nó cũng tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Chuột được đặt gọn giữa một khối xốp dày chống va đập tốt, bên dưới là sách hướng dẫn của Steelseries.

Cá nhân rất thích thiết kế của chiếc hộp mới cũng như độ đơn giản của nó, phụ kiện đi kèm cũng rất hạn chế, nhưng thực sự thì có mấy ai sưu tầm những tờ giấy cảm ơn hay những phụ kiện khác trong hộp đâu.

 

 

Ngoại hình

 

Dù đặt tên là Rival 310, nhưng thiết kế của chiếc chuột này chịu ảnh hưởng ở Rival 700 nhiều hơn là ở Rival 300, từ form chuột tới vị trí các side button. Vì nằm ở phân khúc tầm trung nên Rival 310 cũng không có mặt hiển thị bên hông trái như Rival 700, một tính năng rất hữu dụng và “ngầu” mà nhiều game thủ thích.

Chuột có nhiều nét mạnh mẽ, ở phím LMB và RMB có các đường cắt, hiển thị khu vực có thể click được. Logo Steelseries được đặt ở vị trí thấp hơn nếu so sánh với Rival 300, nhưng ở chiếc chuột này không có dòng chữ Rival ở phía sau, tạo cho chuột cảm giác cầm xuôi tay hơn.

2 bên chuột là 2 miếng đệm cao su, khá dày và chắc, được khắc lên những họa tiết để chống trơn trượt khi sử dụng. Ngoài ra, lớp vỏ của Rival 310 cũng làm bằng chất liệu hơi nhám, khi sử dụng chống mồ hôi và có độ ma sát rất tốt, đáp ứng nhu cầu luyện tập lâu dài của những game thủ hardcore.

 

 

Mặt dưới có thiết kế khá tiêu chuẩn của Steelseries, với 3 feet tối ưu bề mặt surface của chuột, mang đến cảm giác sử dụng tốt nhất cho người tiêu dùng

 

 

Switch

 

Rival 310 sử dụng Omron switch cho cả LMB, RMB và nút scroll, mang lại cảm giác nhấn cùng chất lượng tốt nhất hiện nay. Với độ bền 50 triệu lần nhấn, bạn có thể chắc chắn việc thay thế chiếc chuột này là suy nghĩ không cần tới trong thời gian dài.

2 nút LMB và RMB của Rival 310 có độ nhạy tốt, lực nhấn hợp lí. Trong khuôn khổ được phân định bằng các đường cắt, người dùng có thể chọn click vào bất cứ đâu mà vẫn có cùng lực nhấn cũng như không hề có trở ngại gì trong quá trình sử dụng, đây là một điểm cộng rất lớn cho chiếc chuột của Steelseries.

 

Phần mềm hỗ trợ

 

Rival 310 sử dụng phần mềm Steelseries Engine 3 để tùy chỉnh các thông số của chuột. Phần mềm được phát triển bởi Steelseries này hỗ trợ rất nhiều tính năng cho các sản phẩm của hãng, từ thay đổi DPI, macro và một số tùy chỉnh khác phục vụ cho chơi game.

 

 

Có thể thấy, mọi nút trong Rival 310 đều có thể được re-map, với các tùy chọn Macro được hỗ trợ rất chi tiết, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của game thủ. Các tính năng quan trọng khác phục vụ cho chơi game là angle snapping, acceleration và polling rate cũng có thể tùy chọn theo nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, Steelseries Engine 3 cũng được tích hợp ứng dụng Macro Editor mới, đẩy giới hạn của chuột lên, hỗ trợ tối ưu cho các gamer.

 

 

Tạm kết

 

Với mức giá $60, Rival 310 mang lại nhiều tính năng hữu ích cho các game thủ. Mắt đọc hiện đại cùng công nghệ Truemove3 giúp Rival 310 hỗ trợ tốt nhất cho game thủ CS:GO nói riêng và game thủ FPS nói chung, nơi sự chuẩn xác là yếu tố quyết định thắng bại. Theo đánh giá cá nhân, chiếc chuột này phù hợp nhất cho kiểu tay cầm Claw và Palm grip và chỉ hỗ trợ tốt game thủ thuận tay phải.

 

Hiện với thông tin trên trang chủ của Steelseries, Rival 310 chưa hỗ trợ shipping về Việt Nam, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông qua các kênh bán lẻ, hoặc mua hàng xách tay từ nước ngoài.