[Review] Rival Sensei 310
[Review] Rival Sensei 310 24/08/2017 Lượt xem: 5063 Bình luận: Chuyên mục: Chuột

Rival Sensei 310 là chiếc chuột có thiết kế đối xứng mới nhất của Steelseries, nhắm vào những game thủ thuận tay trái, hoặc chỉ đơn giản thích những chú chuột có thiết kế cân đối.

Là một trong 2 sản phẩm mới ra mắt cùng thời điểm, Sensei 310 có nhiều điểm tương đồng với Rival 310, từ thiết kế tới công nghệ TrueMove3 mới nhất của hãng.

 

 

Thông số kĩ thuật

 

Sensor

Sensor Name: SteelSeries TrueMove3

Sensor Type: Optical

CPI: 100-12000, 100 CPI Increments

IPS: 350+, on SteelSeries QcK surfaces

Acceleration: 50G

Polling Rate: 1 ms

Hardware Acceleration: None (Zero Hardware Acceleration)

 

Design

Top Material: Finger Print Resistant Semi-Rough Matte

Core Construction: Fiber-Reinforced Plastic

Shape: Ambidextrous

Grip Style: Claw or Finger-Tip

Number of Buttons: 8

Switch Type: Omron Mechanical Rated For 50 Million Clicks

Illumination: 2 RGB Zones, Independently Controlled

Weight: 92.1g

Length: 125.1mm

Width: 60.77mm (front), 61.77mm (middle), 70.39mm (back)

Height: 38.95mm

Cable Length: 2m, 6.5ft

 

Video trên tay Rival Sensei 310

 

httpss://www.youtube.com/watch?v=6b5gL-i3AxY

 

Mở hộp

Rival Sensei 310 cũng được đựng trong hộp kiểu mới của Steelseries, đơn giản, tiết kiệm mà vẫn giữ được tông màu cam/đen nhám vốn đã “signature” của hãng.

 

 

Trong hộp chỉ chứa 01 chuột và 1 sách hướng dẫn, không có những  phụ kiện đi kèm cầu kì như ta thường thấy ở các sản phẩm khác.

 

Ngoại hình

Chiếc chuột có thiết kế đối xứng (ambidetrous), phù hợp với cả người thuận tay trái và phải. Mặt trên của Rival Sensei 310 gồm các phím cơ bản như LMB, RMB, Scroll, cùng 01 phím đổi DPI. Giống như ở Rival 310, phiên bản này cũng được thiết kế 2 nút bấm theo phong cách Split-Trigger Buttons, mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng

 

 

2 mặt bên chuột đều có một lớp cao su dày, được khắc lên nhiều họa tiết để chống trượt khi sử dụng cho game thủ rất tốt. Vì Steelseries muốn sản phẩm mình nhắm tới những người dùng thuận tay trái, mỗi bên của chuột đều có 2 nút side button hỗ trợ remap. Khác với nhiều chuột chơi game có trên thị trường, Sensei 310 có thiết kế side button rất thông minh để giúp game thủ dễ dàng sử dụng. Các nút được làm nhỏ, có gờ lồi ra nhưng không mang lại cảm giác bị vướng hay bấm nhầm. 4 nút hông cũng rất linh hoạt, không cứng nhắc để phù hợp với nhiều tư thế cầm tay.

 

 

 

Switch & Mắt đọc

Rival Sensei 310 sử dụng switch Omron, với độ bền lên tới 50 triệu lần nhấn. Game thủ sẽ không phải lo lắng về độ bền của chuột và việc thay thế nó sẽ là không cần thiết trong một thời gian rất dài.

Cũng giống như Rival 310, phiên bản Sensei sử dụng mắt đọc SteelSeries TrueMove3, dù mới được giới thiệu tới thị trường, nhưng công nghệ mới này đã được chú ý bởi nhiều game thủ vì độ ưu việt của nó.

Bảng so sánh deviation (độ lệch khi di chuyển chuột) khi sử dụng TrueMove 3 Optical Sensor với các mắt đọc trên một số chuột chơi game khác có tiếng trên thị trường.

 

 

Phần mềm hỗ trợ

 

Rival Sensei 310 sử dụng Steelseries Engine 3 là phần mềm hỗ trợ của chuột, có thể chỉnh sửa các thông số khi sử dụng, từ hệ thống đèn led RGB, DPI và các tùy chỉnh chuyên môn khác cho phù hợp nhu cầu của game thủ.

 

 

Chuột có 2 vị trí gắn led RGB có thể hoạt động độc lập, hỗ trợ nhiều hiệu ứng cùng điều chỉnh màu trong số 16.8 triệu màu hỗ trợ

 

 

Sensei 310 hỗ trợ DPI lên tới 12000, phù hợp để sử dụng trên cả những màn hình với độ phân giải cao. Các tùy chỉnh Angle Snapping, Acceleration/Deceeleration, Polling Rate vốn rất quan trọng với game thủ FPS, cũng có thể tùy chỉnh thông qua ứng dụng Steelseries Engine 3

 

 

Hệ thống Macro có thể bind vào mọi nút trên chuột sẽ mang đến lợi thế rất lớn cho các game thủ trong các trận đấu

 

 

Tạm kết

 

– Ưu điểm

  • Mắt đọc chính xác, độ deviation thấp, hoàn hảo cho các game thủ FPS
  • 4 phím side buttons (2×2 bên) thiết kế thông minh, dễ dàng sử dụng
  • Split-triggered buttons tối ưu click chuột cho game thủ
  • Cảm giác cầm rất chắc chắn nhờ các patern ở 2 lớp cao su 2 bên chuột

– Nhược điểm

  • Palm grip, đặc biệt là khi những game thủ có tay to, sẽ gặp khó khăn khi cầm chuột, vì chuột không được “cao”

 

Rival 310 hay Rival Sensei 310 đều có chung hầu hết các thông số kĩ thuật, cả 2 đều là lựa chọn rất tốt trong số một rừng những sản phẩm chuột chơi game. Với công nghệ TrueMove3 từ Steelseries và những gì nó thể hiện trên “mặt trận”, tôi chắc chắn nhiều game thủ FPS, đặc biệt là CSGO sẽ cân nhắc chú chuột này làm sidekick cho mình trong thời gian sắp tới. Dựa trên kinh nghiệm sử dụng, Rival Sensei 310 phù hợp nhất cho kiểu cầm Claw và Finger-tip grip nhờ thiết kế của mình, người dùng thuận cả 2 tay đều có thể dễ dàng làm quen với sản phẩm này.