[Review] Trải nghiệm bàn phím cơ giá rẻ Zadez GT-03K,
[Review] Trải nghiệm bàn phím cơ giá rẻ Zadez GT-03K, 26/08/2017 Lượt xem: 10195 Bình luận: Chuyên mục: Bàn phím

Zadez là một cái tên còn mới lạ với game thủ Việt Nam, du nhập từ thị trường Trung Quốc, hãng có các sản phẩm gaming gear chủ yếu tập trung vào phân khúc tầm thấp tại thị trường này.

GT-03K là một phím cơ giá rẻ, có kích thước standard fullsize với đầy đủ 104 phím và sử dụng Blue Sw của outemu, rất phù hợp với những bạn game thủ mới tham gia trải nghiệm phím cơ.

 

 

Ngoại hình

Mặt khung của bàn phím được làm từ kim loại, tấm plate được dát mỏng, hơi bè ra ở 2 bên hông.  Chiếc bàn phím có build khá chắc chắn và đơn giản, khoảng cách giữa các phím là khoảng cách tiêu chuẩn, các chân switch được thiết kế “lộ thiên” để giúp cho bàn phím có thể thay được nhiều bộ keycap khác nhau. Phần dài ra ở dưới nhìn giống như một tấm kê tay, nhưng thực tế sử dụng cho thấy nó quá ngắn và không có tác dụng, có lẽ nó chỉ được thiết kế để tăng tính thẩm mỹ cho bàn phím.

 

 

Switch

Zadez GT-03K sử dụng blue switch của Outemu, một hãng sw Trung Quốc nhưng có độ bền khá tốt, tuy nhiên mang lại cảm giác gõ lách cách nghe khá khó chịu, không êm tai bằng các loại switch khác. Về phần font chữ in trên keycap, Zadez sử dụng chung một font chữ thường thấy trên các bàn phím cơ giá rẻ khác đến từ Trung Quốc, bản thân vẫn thấy khó hiểu tại sao một font chữ xấu như vậy lại được dùng rất rộng rãi. Nhựa sử dụng trên keycap là ABS mỏng, chữ được khắc trực tiếp lên và có vẻ như cũng không được in double shot hay khắc laser, đặc biệt là các phím multimedia rất dễ bị cạy ra. Người dùng có thể sẽ thấy tình trạng phím bay màu sau một thời gian sử dụng, điều này cũng khá dễ thấy trên các bàn phím cơ giá rẻ.

 

 

LED / backlit

GT-03K có 7 hiệu ứng đèn nền và 1 chế độ đèn Custom do người dùng tự chỉnh, thông qua phần mềm do Zadez hỗ trợ. Với phần mềm này, bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng, độ sáng đèn nền cũng như tốc độ chạy đèn của mỗi phím. Tuy nhiên, mọi tùy chỉnh đều bị hạn chế do chiếc bàn phím này chỉ hỗ trợ 6 màu LED (không phải RGB) sắp xếp thành 6 tầng, mỗi màu nằm trên một dòng keycap. Sau mỗi lần thiết lập, các tùy chỉnh sẽ được lưu vào bộ nhớ trong của bàn phím để bạn có thể tiếp tục sử dụng phím trên các máy tính khác.

 

 

 

Tạm kết

* Ưu điểm *

  • Giá thành rẻ, phù hợp cho người dùng trải nghiệm lần đầu
  • Build đơn giản
  • Có các phím media hỗ trợ trong quá trình sử dụng
  • Dây phím được bện

* Nhược điểm *

  • Keycap xấu, chất lượng in trung bình
  • Cảm giác gõ và âm thanh switch không được hay

 

Nhìn chung, Zadez GT-03K có chất lượng hoàn thiện tạm ổn, build cứng cáp và thiết kế đơn giản. Tuy có khung kim loại nhưng chiếc bàn phím này khá nhẹ, có thể dễ dàng mang đi. Giá bán hiện tại của chiếc bàn phím này ở Việt Nam là ~1 triệu VNĐ, rẻ và dễ tiếp cận bởi các bạn học sinh sinh viên. GT-03K có thể là một chiếc bàn phím khá tốt cho những bạn muốn sở hữu một chiếc bàn phím cơ mà không muốn chi quá nhiều tiền cho việc trải nghiệm.