ROG Swift PG65 – Tivi chuyên game 4K 120hz đầu tiên trên thế giới
ROG Swift PG65 – Tivi chuyên game 4K 120hz đầu tiên trên thế giới 10/01/2018 Lượt xem: 3207 Bình luận: Chuyên mục: Desktop Màn hình Tin công nghệ

10/01/2018 – Đa số các hãng tivi lớn đều tuyên bố sản phẩm của họ có tần số quét lên đến 200, thậm chí 300hz… nhưng thực chất đó chỉ là thủ thuật để tạo độ mượt cho khung hình trên một tấm nền 60hz và không phù hợp với nhu cầu giải trí của các game thủ. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng màn hình có kích thước lớn như Tivi cho mục đích chơi game đang ngày càng tăng trong thời gian gần đây.  Nắm bắt được nhu cầu, NVIDA phối hợp với hãng máy tính Asus đã trình làng màn hình chơi game lớn nhất từng được ra mắt – Rog Swift PG65.

Là sản phẩm gây rất nhiều chú ý tại CES 2018 (Las Vegas), Rog PG65 là màn hình thuộc dòng Professional Gaming của Asus, và cũng là sản phẩm đầu tiên theo định dạng Big Format Gaming Displays mà Nvidia đang hướng tới . Sản phẩm sử dụng tấm nền có kích thước 65 inch, độ phân giải 3840×2160 và tần số quét 120hz. Asus tuyên bố PG65 có độ sáng lên đến 1000 nit và hỗ trợ các tựa game và phim ảnh công nghệ chuẩn HDR.

Kích thước lớn cũng như việc hỗ trợ công nghệ đồng bộ dọc Nvidia G-sync sẽ giúp bổ sung thêm sự lựa chọn cho các game thủ

Sản phẩm được tích hợp NVIDIA SHIELD, cho phép người dùng có thể steam những nội dung phổ biến trên Netflix, Amazon Video, YouTube, Hulu, và cả cửa hàng Google Play Store. Ngoài ra, NVIDIA GameStream còn cho phép game thủ steam trực tiếp hình ảnh từ cỗ máy tính trong phòng lên màn hình PG65, giúp bạn có thể tận hưởng những tựa game PC cùng bạn bè ngay tại phòng khách. Việc điều khiển màn hình sẽ vô cùng dễ dàng khi sản phẩm PG65 sẽ đi kèm một chiếc điều khiển, cũng như hỗ trợ cả trợ lý ảo của Google để giúp bạn thao tác và ra nhiệm vụ.

Giá thành của sản phẩm hiện vẫn chưa được công bố, nhưng nhiều dự đoán cho thấy đây sẽ là màn hình đắt nhất của Asus hiện nay. Sản phẩm hiện đang được triển lãm tại sự kiện CES 2018 tổ chức tại Las Vegas trong khoảng thời gian từ ngày 9/1 đến 12/1.

Nguyễn Hoàng Linh