Ryzen Threadripper 2000 series với 32 nhân và 64 luồng!
Ryzen Threadripper 2000 series với 32 nhân và 64 luồng! 08/08/2018 Lượt xem: 1754 Bình luận: Chuyên mục: CPU Desktop

Tiếp theo sự thành công vang dội của Threadripper thế hệ đầu tiên, AMD với tham vọng đánh bật Intel trên thị trường HEDT tiếp tục cho ra mắt series 2000 song hành cùng với dòng chip phổ thông của hãng. Mặc dù chúng ta còn phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa thì Threadripper thế hệ 2 mới chính thức được lên kệ nhưng những thông tin được lộ ra dưới dây có thể đem đến cái nhìn tốt nhất về dòng CPU có kích thước cực lớn này.

 

Nếu như các CPU Threadripper đời đầu chỉ khác nhau về số nhân/luồng trên CPU, thì Threadripper thế hệ kế tiếp lại là những sản phẩm định hướng người dùng rõ ràng hơn. Với những CPU Threadripper thế hệ mới, chúng ta có thể để ý đến sự phân chia phân khúc được thể hiện qua hậu tố phía sau mỗi mã sản phẩm.

Những CPU Threadripper với hậu tố WX có mức giá cao hơn và có số nhân/luồng vượt trội. Đây là những CPU được nhắm vào phân khúc Workstation hoặc PC của những đối tượng thường xuyên xử lý video, thiết kế đồ họa.

 

Với tầm giá thấp hơn và số nhân/luồng vừa phải, những chiếc CPU Threadripper chỉ có hậu tố X sẽ phục vụ cho đối tượng người dùng cuối có nhu cầu sở hữu những chiếc máy tính mạnh mẽ phục vụ việc chơi game cấu hình cao, v.v…

Theo mức giá được AMD đề xuất thì những CPU có số nhân/luồng tương đương với thế hệ cũ có hiệu năng cao hơn nhưng giá lại rẻ hơn tới 100 USD. Và tất nhiên, mức giá thấp kỉ lục này sẽ hướng ánh mắt của người dùng đến Threadripper thay vi những chiếc Intel Core i9-9900k sắp tới.

Một trong những thông tin bên lề đáng quan tâm, AMD đã liên kết với Cooler Master – thương hiệu tản nhiệt có tiếng trên thị trường để tạo ra một hệ thống tản nhiệt riêng dành cho những chếc Threadripper thế hệ mới. Sản phẩm có tên Wraith Ripper không chỉ là sản phẩm dành riêng cho Threadripper còn còn được trang bị hệ thống LED RGB cực hút mắt. Mức giá đề xuất của hệ thống tản nhiệt này cũng khá mềm mại, chỉ 100 USD mà thôi. Wraith Ripper cũng chính thức được lên kệ vào tháng 9 năm nay.