ScreenPad – Xu hướng mới cho sản phẩm laptop trong tương lai
ScreenPad – Xu hướng mới cho sản phẩm laptop trong tương lai 30/04/2019 Lượt xem: 2170 Bình luận: Chuyên mục: Laptop Review

“Không chỉ đẹp, mà còn phải độc lạ để tạo sự khác biệt” chính là điều những người dùng làm trong ngành sáng tạo, hoặc cá tính mong muốn có trên một chiếc laptop để làm việc hằng ngày. Và với Asus, đây có thể xem là thương hiệu đi tiên phong để đi tìm sự khác biệt đó, đúng với bản chất của câu slogan “In Search of Incredible” khi tích hợp thêm màn hình thứ 2 với tên gọi ScreenPad cho các dòng laptop mới trong tương lai. Vậy, ScreenPad sẽ mang đến những lợi ích như thế nào cho nhu cầu làm việc hằng ngày của người dùng trên một chiếc laptop?

 

 

Mở rộng không gian làm việc

 

Bản chất là một chiếc màn hình nhỏ thứ hai, tùy theo từng dòng sản phẩm mà Asus sẽ tích hợp ScreenPad tại vị trí thích hợp nhất, chẳng hạn như phiên bản Zenbook Pro 14 (UX480) sẽ nằm ở khu vực bàn rê cảm ứng (touchpad). Ngoài các thao tác cảm ứng dùng chuột và đa điểm đơn thuần, ScreenPad khi được kích hoạt sẽ biến thành một màn hình thứ hai với kích thước tùy thuộc vào kích thước của touchpad, từ đó giúp bạn có thêm không gian để chứa nhiều cửa sổ làm việc hơn. Ví dụ, với nhu cầu làm việc hằng ngày của mình thì màn hình chính của laptop mình sẽ chia đôi cửa sổ, một bên soạn văn bản và bên còn lại sẽ lướt web tra cứu thông tin, còn với màn hình phụ ScreenPad mình sẽ mở YouTube để xem các video trực tiếp hay thêm một cửa sổ trang web khác.

 

Với những người làm trong ngành sáng tạo, hoặc có khối dữ liệu lớn để xử lý thì việc có thêm màn hình phụ thứ 2 như ScreenPad của Asus là một trang bị rất sáng giá. Một điểm hay khác trên công nghệ ScreenPad là bạn vẫn có thể thao tác cảm ứng hoàn toàn bình thường khi đang trong chế độ, cũng như di chuyển cửa sổ ứng dụng qua lại giữa chính và phụ rất mượt mà. Đồng thời, độ phân giải cao, tấm nền cho chất lượng màu sắc tốt cùng độ sáng cao nên bạn có thể chỉnh sửa ảnh vui vẻ trên ScreenPad hay dùng để xem lịch tháng.

 

Biến thành một bàn phím số ảo, cũng tiện đấy chứ !!!

 

Hầu hết laptop 15,6-inch đều có khu vực bàn phím số vật lý, nhưng nếu bạn đang dùng một chiếc laptop từ 14-inch trở xuống thì sẽ phải đánh đổi điều này để có lại sự nhỏ gọn cho việc di chuyển. Và với ScreenPad, màn hình phụ không chỉ đơn thuần dùng để xem mà sẽ giúp bạn có được một bàn phím số ảo với đầy đủ tính năng. Mặc dù thao tác cảm ứng sẽ không thể “sướng” như phím vật lý, tuy nhiên trang bị này mang lại lợi thế rất lớn cho nhân viên văn phòng cần nhập liệu với hàng đống số liệu thống kê, thay vì bạn phải gõ phím số phía trên khu vực bàn phím hay dùng công cụ Calculator có sẵn trong Windows khá bất tiện.

 

Bạn có thể dùng bàn phím số ảo trên ScreenPad để tính tiền chi tiêu hằng tháng, hay thậm chí đếm số ngày yêu nhau vô cùng thuận tiện.

 

Tạo nền tảng bổ trợ từ bên thứ 3

 

Không chỉ tích hợp các tính năng có sẵn do Asus cung cấp, ScreenPad còn được hãng “bắt tay” với những hãng phần mềm bên thứ 3 nhằm cung cấp thêm nhiều công cụ bổ trợ hơn, tự động thay đổi chế độ hiển thị tùy theo ngữ cảnh của ứng dụng bạn đang làm việc. Ví dụ điển hình nhất chính là bộ ứng dụng văn phòng Office của Microsoft, khi mở Word, Excel hoặc PowerPoint thì các menu phụ hoặc phím tắt cũng đồng thời xuất hiện để giúp bạn thao tác nhanh như: lưu file, chỉnh màu chữ, tô đậm,…. Đây là một lợi thế không nhỏ đối với dân công sở, hoặc sinh viên học sinh cần tiết kiệm thời gian một cách tối đa.

 

Và trong tương lai gần, các hãng phần mềm bên thứ 3 sẽ hợp tác với Asus để giúp màn hình phụ ScreenPad trở nên “lợi hại” hơn khi bạn có thể dùng làm bản đồ hoặc quản lý kho vũ khí trong các tựa game, các công cụ tinh chỉnh nhanh của Photoshop hay Lightroom của hãng Adobe hay thậm chí hỗ trợ bút cảm ứng để biến thành một bản vẽ để phác thảo nhanh chẳng hạn, mọi thứ đều hoàn toàn có thể với thời đại công nghệ cao như hiện nay.

 

Đồng bộ nội dung với thiết bị di động

 

Ngoài các tính năng trang bị có sẵn thì Asus cũng tích hợp thêm công cụ có tên Asus Sync, cho phép đồng bộ giữa thiết bị di động và laptop và quản lý thông qua màn hình phụ ScreenPad tương tự như tính năng Phone Mirror. Bạn chỉ việc kết nối và đồng bộ với laptop và đặt chiếc smartphone sang một bên, tất cả mọi thứ sẽ được quản lý trên ScreenPad như: cuộc gọi đến, tin nhắn, thông báo đẩy từ ứng dụng, sao chép dữ liệu qua lại,……. đều được thao tác rất nhanh chóng và thuận tiện. Giờ đây, bạn không cần phải bận tậm trước việc phải vừa nhìn trên màn hình laptop, vừa phải cầm chiếc điện thoại lên để kiểm tra.

 

Chất lượng phần cứng tốt

 

Là công nghệ hứa hẹn cho các nhà sản xuất khác áp dụng, màn hình phụ nói riêng của Asus phải được gia công và hoàn thiện mức độ cao cấp để mang lại tuổi thọ và tính bền bỉ cao. Với ScreenPad, Asus trang bị một màn hình LCD hiển thị 16.8 triệu màu, độ phân giải FullHD cùng độ sáng cao lên đến 500 nits, độ nhạy cao (khoảng 0.08 giây) để đáp ứng nhanh chóng các tác vụ và ứng dụng bổ trợ đi kèm. Đồng thời, touchpad cũng sử dụng driver Windows Precision Driver nên các thao tác cả ứng đa điểm rất mượt mà và chính xác. Tất nhiên, điều bạn sẽ phải đánh đổi cho màn hình phụ thứ hai chính là điện năng tiêu thụ cũng sẽ nhiều hơn, đồng nghĩa với thời lượng dùng pin cũng sẽ giảm đi.