Shadow of War bị crack chỉ trong 2 ngày, rốt cuộc Denuvo đang làm gì?
Shadow of War bị crack chỉ trong 2 ngày, rốt cuộc Denuvo đang làm gì? 12/10/2017 Lượt xem: 7617 Bình luận: Chuyên mục: Game

Denuvo đã là một trong những công nghệ quản lý bản quyền kỹ thuật số hàng đầu trong thời gian gần đây. Dù vậy, vẫn có một số câu hỏi xung quanh công nghệ này: các điều khoản dịch vụ không rõ ràng đã không giải thích cách hoạt động của công cụ DRM này hoặc có nhiều báo cáo về hiệu năng của trò chơi bị bất ổn định, giảm rõ rệt khi sử dụng Denuvo.

 

 

Trong quá khứ, Denuvo đã có nhiều thành công trong việc ngăn chặn game bị crack trong thời gian khá dài, giúp nhà phát hành có thể kịp thời “thu hồi vốn” những gì họ bỏ ra. Nhờ vậy mà nhiều hãng tin dùng sử dụng dịch vụ này dù phần mềm này đã có nhiều lời cáo buộc. Tuy nhiên, gần đây, bức tường bảo vệ của Denuvo đã ngày càng yếu trước sức mạnh của các hacker, dường như cách hoạt động và phương thức bảo mật của nó đã bị khai thác và nắm thóp. Điều này đã xảy ra chỉ ra với Middle Earth: Shadow of War, tựa game phát hành trên Steam này đã bị crack chỉ trong… 2 ngày sau khi ra mắt. Việc này không làm người mua game bản quyền mấy bận tâm, nhưng thực sự đã gây hại lớn đến nhà phát hành, vì có thể số tiền thu về không đạt chỉ tiêu của hãng.

 

 

Tính tin cậy của Denuvo đang bị nghi ngờ hơn bao giờ hết, nhà phát hành không bỏ ra một số tiền lớn thuê dịch vụ này để rồi không thu lại đủ lợi nhuận. Người chơi crack rồi mãi cũng chơi crack, người chơi game bản quyền thì game gì cũng mua, dù có dùng phần mềm DRM nào nữa thì thực trạng này cũng khó thay đổi. Chỉ có một cách tối ưu cho 2 bên: Ý thức người tiêu dùng được nâng cao và nhà sản xuất dồn hết tâm huyết vào game họ phát triển, như thế sẽ không ai chịu thiệt.