Skype có mặt cho người dùng Linux dưới dạng snaps
Skype có mặt cho người dùng Linux dưới dạng snaps 04/02/2018 Lượt xem: 3030 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Canonical, công ty đứng đằng sau Ubuntu, đã ra mắt Skype dưới dạng một snap – định dạng ứng dụng phổ biến của Linux. Việc Skype ra mắt chính thức đồng nghĩa với có một ứng dụng giao tiếp ổn định cho tất cả người dùng Linux, bao gồm hàng triệu người sử dụng Ubuntu. Skype từ lâu đã phổ biến trên toàn cầu, hoạt động như là chương trình mang đến chất lượng cuộc gọi video miễn phí, các tính năng hữu dụng khác bao gồm gửi các tập tin thoại, video, gửi tệp và tin nhắn nhanh.

 

 

Skype đã chuyển sang snaps để đảm bảo người dùng của mình trên Linux được tự động chuyển đến phiên bản mới nhất khi phát hành. Và với tính năng roll-back của snaps, ứng dụng có thể trở lại phiên bản làm việc trước đó trong trường hợp có lỗi sau cập nhật, đảm bảo một trải nghiệm liền mạch của người dùng. Skype snap sẽ chạy trên các phiên bản hệ điều hành Linux có hỗ trợ snaps,  bao gồm Linux Mint, Manjaro, Debian, Arch Linux, OpenSUSE, Solus và Ubuntu. Nhờ tính tương thích cao, ứng dụng chat video này sẽ sớm trở nên phổ biến trong hàng triệu người dùng Linux.

 

Jonáš Tajrych, Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Skype, Microsoft nói: “Skype đã mang đến khả năng đàm thoại trên toàn thế giới trong hơn 10 năm qua”, “Chúng tôi muốn có thể cung cấp trải nghiệm chất lượng cao trên Linux như chúng tôi đã làm trên các nền tảng khác. Snaps cho phép chúng tôi làm điều đó bằng cách cung cấp khả năng mang đến các tính năng mới nhất đến người dùng bất kể hệ máy hay từ nhà phát hành nào.”

 

Skype dưới định dạng snap đã có sẵn để tải về và trải nghiệm tại đây, hoặc chạy snap install – classic Skype.