Số người dùng Steam tăng mạnh từ Q1 2016
Số người dùng Steam tăng mạnh từ Q1 2016 07/08/2017 Lượt xem: 3007 Bình luận: Chuyên mục: Game

Số lượng người dùng Steam đã và đang tăng mạnh, đột biến từ đầu năm 2016. Theo một báo cáo mới từ GeekWire, trong 18 tháng qua Steam đã có thêm 27 triệu người đăng kí, tức 1.5 triệu người/tháng. Được biết nguyên nhân của đợt tăng này là do những game mới phát hành trong năm vừa rồi đã lôi kéo được nhiều người chơi đến Steam, ở đây phải đề cập tới PlayerUnknown’s BattleGrounds, tựa game này đang chiếm một phần rất lớn trong Steam chart.

 

Các game trên Steam luôn nằm trên bảng xếp hạng của Twitch TV

 

Cũng trong báo cáo này, GeekWire chỉ ra mỗi ngày có 33 triệu người chơi đăng nhập vào Steam, mỗi tháng nền tảng này phục vụ 67 triệu người chơi có hoạt động. Steam cũng đã đạt được số lượng khổng lồ 14 triệu người dùng đồng thời, tăng từ 8,4 triệu vào năm 2015 – trong tổng số 125 triệu người dùng đăng ký. Được biết thị trường Mỹ vẫn là nước đứng đầu với số lượng game thủ dùng Steam, và châu Á là thị trường đang đón nhận Steam với số lượt đăng kí đang vươn lên mạnh mẽ. Mỹ chiếm tới 34% số game thủ Steam, trong khi châu Âu là 29%, châu Á chiếm 17% tổng số người dùng trải rộng khắp Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

 

Số lượng người sử dụng Steam tăng lên từng ngày, với tên tuổi góp phần lớn cho tăng trường năm nay là PUBG

 

Việt Nam không còn là một nước nghèo, với tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện nay, mong sẽ có nhiều người hơn tham gia vào thị trường game bản quyền. Steam là nền tảng hỗ trợ game bản quyền tốt nhất hiện nay, từ nhiều ở số lượng game nhất tới hệ thống hỗ trợ support tốt nhất trên thị trường.