So sánh ảnh chụp nhanh giữa Huawei Nova 2i và GR5 2017 – Liệu có sự khác biệt lớn?
So sánh ảnh chụp nhanh giữa Huawei Nova 2i và GR5 2017 – Liệu có sự khác biệt lớn? 31/10/2017 Lượt xem: 10574 Bình luận: Chuyên mục: Trên tay

Thiết kế kim loại nguyên khối, màn hình kích thước lớn với viền siêu mỏng, cấu hình phần cứng tốt cùng 4 camera chia đều cho cả sau và trước cho khả năng chụp ảnh vô cùng ấn tượng chính là những yếu tố nổi bật giúp Huawei Nova 2i được rất nhiều người dùng lựa chọn trong phân khúc giá khoảng 6 triệu đồng. Đặc biệt hơn, cả hai cụm camera kép trước và sau trên Nova 2i mang đến khả năng chụp ảnh xóa phông giả lập vô cùng ảo diệu chính là điểm nhấn lớn nhất. Tuy vậy, Huawei trước đây cũng đã tung ra chiếc smartphone canmera kép cho khả năng chụp ảnh xóa phông mang tên GR5 2017 và cũng được đón nhận rất nhiều. Chính vì thế, mình đã quyết định mang cả hai “anh em” đi 1 vòng Sài Gòn chụp hình để so sánh xem liệu giữa Nova 2i và GR5 20017 có sự khác biệt gì lớn hay không.

 

 

Về thông số kĩ thuật, với Nova 2i (tên gọi ở thị trường khác là Mate 10 Lite) sẽ có cụm camera kép phía sau độ phân giải lần lượt 16MP khẩu độ f/2.2 (tiêu cự 27mm)  và 2MP dùng để đo độ sâu trường ảnh, từ đó có được bức ảnh xóa phông giả lập do thuật toán phần mềm xử lý. Trong khi với GR5 2017 (tên gọi ở thị trường khác là Mate 9 Lite hoặc Honor 6x) sẽ có cụm camera kép độ phân giải lần lượt 12MP khẩu độ f/2.2 (tiêu cự 26mm) và 2MP tương tự như trên Nova 2i.

 

Cả hai đều cho khả năng quay video FullHD ở mức 30fps, nhận diện khuôn mặt,….

 

Còn về camera trước, Nova 2i lợi thế hơn khi được trang bị đến 2 ống kính với độ phân giải lần lượt 13MP khẩu độ f/2.0 và 2MP tương tự như camera sau. Trong khi trên GR5 2017 chỉ có một ống kính độ phân giải 8MP khẩu độ f/2.0.

 

Ngoài ra, cả hai máy mình đánh giá trong bài viết đều đang chaỵ Android 7 Nougat nhưng trên Nova 2i sẽ có giao diện EMUI phiên bản 5.1, trong khi GR5 2017 sẽ là EMUI 5.0 mà thôi.

 

 

Nova 2i được bổ sung thêm vài tính năng mới trong phần Cài Đặt. Đầu tiên là đóng logo watermark khi chụp ảnh nếu muốn, khả năng chụp ảnh RAW định dạng .DNG chất lượng cao khi chụp ở chế độ Chuyên Nghiệp. Tính năng này sẽ rất cần thiết cho những ai thích chụp ảnh và hậu kì bằng smartphone. Cuối cùng là tính năng chụp ảnh Siêu Tốc, bằng việc nhấn vào nút giảm âm lượng hai lần liên tiếp khi không mở khóa màn hình để chụp ảnh nhanh. Riêng chế độ chụp ảnh Chuyên Nghiệp, cả hai náy đều cho khả năng phơi sáng đến 8 giây, tuy nhiên Nova 2i sẽ hỗ trợ dải ISO đến 3200 còn trên GR5 2017 chỉ ở mức 1600.

 

 

Giao diện chụp ảnh trên cả hai đều không có sự khác biệt gì, riêng Nova 2i sẽ có thêm chế độ Live Photo tương tự như trên iPhone. Còn về các chế độ chụp đi kèm, Nova 2i sẽ có thêm chế độ Hiệu Ứng cho phép bạn thêm vào các hiệu ứng mặt nạ 3D rất đẹp mắt, trong khi trên GR5 2017 sẽ không có. Đây thật chất là Huawei tích hợp ứng dụng chỉnh sửa ảnh Pitu đang rất được nhiều anh/chị/em tải về từ kho Google Play.

 

Với giao diện camera trước, trên Nova 2i cũng sẽ có chế độ Hiệu Ứng tương tự như camera sau, trong khi GR5 2017 sẽ không có chế độ và thay vào đó sẽ là chế độ Trang Điểm.

 

Và bên dưới là những bức ảnh mình chụp bằng cả hai máy ở chế độ Chuyên Nghiệp, thiết lập dải ISO ở mức thấp nhất để hạn chế ảnh bị nhiễu hạt. Với Nova 2i sẽ có dải ISO thấp nhất là 50 còn GR5 2017 sẽ là 100.

 

* Lưu ý: toàn bộ ảnh chụp trong bài viết đều là ảnh gốc và không hề qua bất kì phần mềm chỉnh sửa ảnh nào. Ảnh chỉ được cắt và thay đổi kích thước sao cho phù hợp với khả năng hiển thị của trang web. Ảnh có watermark sẽ là Nova 2i, còn lại sẽ là GR5 2017.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết

 

Qua trải nghiệm, cá nhân mình đánh giá sự khác biệt về chất lượng ảnh chụp trên Nova 2i là khá lớn so với GR5 2017. Với lợi thế về độ phân giải lớn trên cả hai camera sau và trước, ảnh chụp được trên Nova 2i cho độ chi tiết cao hơn hẳn trong mọi điều kiện môi trường khác nhau. Màu sắc thu được từ ảnh cũng rực rỡ hơn so với trên GR5 2017 vốn bị người dùng trước đây than phiền rằng ảnh khá nhạt và thiếu sức sống. Tuy nhiên, về khả năng xóa phông giả lập thì có một vài trường hợp mình lại thấy GR5 2017 cho chất lượng xóa phông tốt hơn, nhưng độ chi tiết lại kém hơn rất nhiều so với Nova 2i. Còn về điểm trừ thì có lẽ duy nhất chính là khi chup ảnh định dạng RAW, file ảnh .DNG xử lý rất lâu khi mình dùng công cụ Snapseed để hậu kì.

 

 

Và đó là tất cả những đánh giá và chia sẻ của mình, còn bạn cảm thấy chất lượng ảnh chụp của cả hai như thế nào thì bạn hãy chia sẻ thêm bên dưới bài viết này nhé. 😀