Sống chậm lại để thấy những điều không thấy bằng Samsung Galaxy S9 và S9+ qua chế độ Slo-mo 960fps
Sống chậm lại để thấy những điều không thấy bằng Samsung Galaxy S9 và S9+ qua chế độ Slo-mo 960fps 11/03/2018 Lượt xem: 3402 Bình luận: Chuyên mục: Mobile Review Trên tay

Ngoài việc sở hữu camera có khẩu độ lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại và có thể thay đổi qua lại dạng cơ học giữa f/1.5 và f/2.4, cụm camera kép mang đến khả năng chụp ảnh xóa phông ấn tượng thì bộ đôi “thiên hà” S9 và S9+ đến từ nhà Samsung còn sở hữu thêm một yếu tố cực hấp dẫn không kém và, hứa hẹn sẽ tạo một trào lưu mới trong năm 2018, đó chính là chế độ Chuyển động siêu chậm (Slo-mo) với mức khung hình lên đến 960fps.

 

Nếu bạn là người có tìm hiểu về công nghệ thì sẽ biết tính năng này không phải là mới mẻ, bởi nó đã có mặt trên chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp của Sony là Xperia XZs. Và với bộ đôi Galaxy S9 và S9+, Samsung đã có những nâng cấp và cải tiến để giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng hơn.

 

 

Hướng dẫn:

 

Để sử dụng, bạn chỉ việc khởi chạy công cụ chụp ảnh và chọn chế độ Chuyển động siêu chậm (Slo-mo). Điểm hạn chế của chế độ này chính là độ phân giải video chỉ dừng lại ở mức HD 720p và không thể tinh chỉnh trong phần Cài đặt, cũng như chất lượng video chỉ tốt nhất khi quay trong điều kiện ngoài trời hoặc đầy đủ sáng mà thôi. Nếu muốn quay trong điều kiện ban đêm hoặc thiếu sáng bắt buộc bạn phải có sự hỗ trợ của đèn cường độ lớn. Ngoài ra, chế độ sẽ có hai tùy chọn quay khác nhau là Tự động và Thủ công.

 

Với chế độ Tự động, khi bấm quay máy sẽ dò liên tục đối tượng đến khi phát hiện có chuyển động và ngay lập tức ghi hình lại chuyển động siêu chậm.

 

Trong khi với tùy chọn Thủ Công sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc bắt nét đúng khoảnh khắc mình mong muốn của đối tượng, bằng việc bấm ghi hình và một biểu tượng nhiều vòng tròn đỏ xen kẽ nhau sẽ xuất hiện. Lúc này, khi bạn muốn bắt nét khoảnh khắc nào thì bạn nhấn vào biểu tượng đó là xong. Chế độ Chuyển động siêu chậm cho phép ghi lại 20 lần quay chậm thông qua các dấu chấm màu trắng phía trên nút quay. Và đây cũng là điểm cộng nếu so với chế độ Chuyển động siêu chậm trên Xperia XZs của Sony.

 

Video sau khi được quay thành công, bạn có thể tinh chỉnh sao cho đúng với ý muốn nhất như: bật/tắt đoạn Slo-mo, cắt và chèn nhạc (có sẵn hoặc kho nhạc bạn có trong máy).

 

Thú vị hơn, khi nhấn vào chọn xem Chi tiết của file video Slo-mo 960fps, Samsung còn cung cấp thêm 3 tùy chọn hiệu ứng video khác nhau gồm: Vòng lặp, Đảo ngược và Vung với file xuất ra sẽ ở định dạng ảnh động (.GIF). Một lưu ý là tính năng này chỉ áp dụng với video gốc, nếu video đã được bạn tinh chinh lại sẽ không xuất hiện tùy chọn này.

 

Ảnh GIF với hiệu ứng Đảo ngược.

 

Ảnh GIF với hiệu ứng Vung.

 

Một số ảnh GIF khác:

 

 

Slo-mo 960fps sẽ là xu hướng mới của năm 2018?

 

 

Không thể phủ nhận rằng smartphone đã và đang được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và hấp dẫn để mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn, phục vụ nhu cầu sử dụng hằng ngày với cường độ cao tốt hơn. Và với bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9+, ngoài tính năng Emoji bằng việc sử dụng công nghệ tương tác thực tế ảo (AR), hoặc khả năng chụp ảnh xóa phông đầy lung linh thì Slo-mo cho mức khung hình cao lên đến 960fps cá nhân mình nhìn nhận sẽ là một trào lưu mới trên smartphon trong năm 2018, cũng như các hãng sản xuất lớn nhỏ khác sẽ tích hợp tính năng này. Bởi, cuộc sống xung quanh ta có những thứ lướt qua rất nhanh và rất dỗi bình thường, nhưng nếu bạn sống chậm lại thông qua chế độ Slo-mo 960fps, bạn sẽ có được góc nhìn hoàn toàn mới và thú vị hơn.