Surface Go liệu có phải là đối thủ của iPad Pro 10.5?
Surface Go liệu có phải là đối thủ của iPad Pro 10.5? 04/08/2018 Lượt xem: 2069 Bình luận: Chuyên mục: Laptop

Vậy là Microsoft đã chính thức tung ra thêm một phiên bản Surface mới được xem là rẻ nhất, nhỏ gọn nhất và cũng mang hiệu năng thấp nhất trong các dòng Surface từ trước đến nay.

Surface Go được xem như phiên bản thu nhỏ của Surface Pro xét trên cả ngoại hình lẫn hiệu năng mà nó thể hiện. Surface Go sử dụng màn hình chỉ 10 inch tỷ lệ 3:2 độ phân giải 1800×1200 px. Nếu đứng một mình, đây là chiếc tablet chạy hệ điều hành Windows 10 mà thôi. Tuy nhiên điểm nổi bật nhất với mỗi chiếc Surface là bàn phím Cover Type và bút Stylus chuyên dụng ngoài ra thì Micrsoft còn cung cấp thêm một phụ kiện nữa dành cho Surface Go đó là một con chuột không dây. Tuy nhiên thì đám phụ kiện này phải mua chứ không đi kèm theo máy và giá thì cũng không phải nhẹ nhàng gì.

Về phần cứng, Surface Go được trang bị Intel Pentium Gold 4415Y chứ không phải dòng Intel Core như trên những chiếc Surface Pro. Với vi xử lý này, Surface Go có thể đáp ứng được những nhu cầu tiện nghi hàng ngày như lướt web, xem film, nghe nhạc, soạn thảo một vài văn bản, bảng tính v.v… Còn đối với những công việc nặng nhọc hơn với một chiếc máy vi tính thì nó khó lòng mà vượt qua được.

Surface Go sẽ có 2 tùy chọn khác nhau về dung lượng RAM và bộ nhớ lần lượt là 4GB RAM/64GB eMMC và 8GB/128GB SSD. Các phiên bản này có mức giá bán từ 399$ đến 549$. Đây là mức giá được xem như khá tiệm cận với iPad Pro 10.5 của Apple.

Camera trước của Surface Go hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt. Máy cũng có cổng Surface Connector độc quyền của Microsoft để sạc và kết nối với dock máy tính để bàn. Cổng USB-C 3.1 được trang bị với khả năng sạc pin, truyền dữ liệu hình ảnh và kết nối với các thiết bị ngoại vi.

Thời lượng pin sử dụng vào khoảng 9 giờ cùng với khối lượng chỉ đến 1 Kg biến Surface Go trở thành chiếc máy tính siêu mỏng nhẹ để có thể mang đi bất cứ đâu.

Bên cạnh những chiếc Surface Go sử dụng Wifi thì Microsoft đã chuẩn bị cho kế hoạch lên kệ cho những chiếc Surface Go có cả Wifi lẫn mạng viễn thông LTE.