SYNNEX FPT chính thức trở thành nhà phân phối của WESTERN DIGITAL tại Việt Nam
SYNNEX FPT chính thức trở thành nhà phân phối của WESTERN DIGITAL tại Việt Nam 09/01/2019 Lượt xem: 3550 Bình luận: Chuyên mục: Lưu trữ Tin công nghệ

Mới đây, nhà sản xuất ổ cứng hàng đầu thế giới của Mỹ – Western Digital đã chính thức chọn Synnex FPT là nhà phân phối ủy quyền của hãng tại Việt Nam. Với kinh nghiệm có sẵn và đội ngũ nhân viên tài năng, Synnex FPT hứa hẹn sẽ mang tới dịch vụ phân phối hàng đầu Việt Nam cho các sản phẩm của Western Digital.

 

Theo đó Synnex FPT sẽ là nhà phân phối các giải pháp lưu trữ tiêu dùng, từ ổ cứng HDD gắn trong cho Desktop, ổ cứng HDD di động (HDDs), ổ cứng gắn trong SSD đến các giải pháp lưu trữ doanh nghiệp được thiết kế để phục vụ cho các hệ thống trung tâm dữ liệu.

 

Đại diện Nhà phân phối Synnex FPT, ông Bùi Ngọc Khánh – Tổng giám đốc, cũng cho biết: Việc Synnex FPT hợp tác với hãng Western Digital sẽ tạo nên sự phát triển bền vững và lâu dài từ 2 phía. Ngoài ra, Synnex FPT có thể đa dạng hóa nguồn sản phẩm phù hợp, đáp ứng đủ sức mua ngày càng tăng trong thời gian tới của thị trường và khẳng định vị thế nhà phân phối công nghệ hàng đầu Việt Nam. Mặt khác, việc chọn lựa Synnex FPT là đối tác phân phối cũng là một chiến lược quan trọng, giúp sản phẩm của Western Digital được dễ dàng đến tay người tiêu dùng, nâng cao mức độ nhận diện và thúc đẩy hơn nữa nhu cầu tiêu dùng trong nước.

 

Ông Trương Bá Toàn- Giám đốc Western Digital Việt Nam cho biết: Việt Nam là một thị trường trẻ, năng động và đang phát triển nhanh chóng, tốc độ này sẽ được thúc đẩy nhanh hơn nữa khi nắm bắt được công nghệ mới. Thêm vào đó là sự phát triển đồng thời của xu hướng chơi game chất lượng cao trên PC từ người tiêu dùng và mức độ số hóa các quy trình cũng như dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp đang ngày càng đòi hỏi cao hơn. Để đáp ứng tốt tất cả nhu cầu này đòi hỏi những bộ máy mang hiệu suất cao đi cùng giải pháp lưu trữ có dung lượng lớn. Do đó, sự hợp tác của chúng tôi với Synnex FPT sẽ cho phép chúng tôi tiếp cận nhiều người tiêu dùng Việt Nam hơn với những thế hệ lưu trữ SSD hiệu suất cao đi cùng ổ cứng HDD dung lượng lớn, đáp ứng được tốt các nhu cầu sử dụng của người dùng hiện tại và tương lai.

 

Là một thương hiệu hàng đầu về công nghệ dữ liệu, Western Digital tạo ra một môi trường để dữ liệu được phát triển, thúc đẩy hơn nữa những sự đổi mới, giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt, bảo tồn, truy cập cũng như chuyển đổi dữ liệu.

 

Để giải quyết tốt cả nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp, hãng cung cấp một loạt các sản phẩm mở rộng bao gồm SSD tiêu dùng và ổ cứng chuyên dụng cho các mục đích khác nhau bao gồm cả thiết bị máy tính, chơi game và những nền tảng hay những hệ thống để xây dựng một môi trường cho trung tâm dữ liệu.

 

Các sản phẩm Western Digital sẽ được phân phối bởi Synnex FPT bao gồm:

 

 • DESKTOP HDD (3.5”): WD Blue PC Desktop Hard Drive, WD Black Performance Desktop Hard Drive, WD Red and WD Red Pro NAS Hard Drive HDDs
 • MOBILE HDD (2.5”): WD Blue PC Mobile Hard Drive & WD Black Performance Mobile Hard Drive
 • SSD: đầy đủ dải sản phẩm SSD gắn trong như WD Green PC SSD (phổ thông), WD Blue 3D NAND SSD (hiệu suất cao) và WD Black NVMe SSD (Hiệu suất hàng đầu và phục vụ cho Gaming)
 • ENTERPRISE: Ultrastar™ range of SSD and HDDs, và Ultrastar JBOD storage platforms

 

Tại đây, Western Digital cũng giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam nền tảng lưu trữ mới mang tên JBOD và thế hệ bộ nhớ Ultrastar SSD, Ultrastar HDD, giúp tăng tốc ứng dụng, giảm thời gian truy cập cũng như phân tích dữ liệu.

 

Ưu điểm của JBOD (bảo hành 5 năm):

 

 • Lưu trữ lên tới 1,4 PB dữ liệu trong 01 rack 4U
 • Mở rộng tối đa 102 HDD WD HC520 DC
 • Hỗ trợ khả năng kết hợp ổ cứng cho khả năng tăng tốc dữ liệu với 24 khay SSD (SATA hoặc SAS)
 • Thay đổi linh hoạt chuẩn lưu trữ SAS-SATA cũng như chuyển đổi nóng Nguồn, mô-đun In-Out và Quạt

 

 

Ưu điểm của Ultrastar HDD (bảo hành 5 năm):

 

 • Sở hữu công nghệ độc quyền HelioSeal thế hệ 5
 • Mở rộng dung lượng tới 75% dung lượng (từ 8 lên 15TB)
 • Hoạt động mát hơn tới 50• Giảm tới 45% trọng lượng mỗi TB
 • Giảm tới 56% điện năng tiêu thụ trong chế độ chờ
 • Khả năng hoạt động đến 2.5 triệu giờ

 

 

Ultrastar SSD (bảo hành lên tới 5 năm): bắt kịp cách mạng công nghệ 4.0 với khả năng phản hồi tuyệt vời cùng dung lượng lớn, đáp ứng các ứng dụng và lưu trữ đòi hỏi khả năng tương tác cao.

 

 • Sử dụng 3D MLC, 3D TLC và QLC NAND thế hệ mới cho dung lượng từ 120G đến 15,36TB
 • Tương thích với các chuẩn SAS, SATA, NVME, khả năng chuyển đổi giữa NVMeTM U.2 or AIC HH-HL
 • Khả năng hoạt động đến 2.5tr giờ với SSD SAS và 2tr giờ với SSD SATA

 

Một số hình ảnh khác: