System Shock Remastered bị tạm ngưng phát triển sau khi nhà sản xuất “ăn” 1,3 triệu đô
System Shock Remastered bị tạm ngưng phát triển sau khi nhà sản xuất “ăn” 1,3 triệu đô 21/02/2018 Lượt xem: 2288 Bình luận: Chuyên mục: Game

 

Nightdive Studios, nhà sản xuất đứng đằng sau được cho là phiên bản Remaster của tựa game huyền thoại System Shock, đã thực sự làm shock những backers bằng thông báo dự án này bị tạm hoãn vô thời hạn. Chiến dịch gây quỹ của CEO Stephen Kick hứa hẹn System Shock sẽ được làm lại trên nền đồ họa Unreal Engine 4, người chơi sẽ được trải nghiệm tuổi thơ bằng những công nghệ hiện đại nhất. Tuy nhiên, giống như hầu hết những ý tưởng trôi nổi trên Kickstarter khác, chúng đều không trở thành hiện thực; người ta nói khả năng một dự án bạn hỗ trợ trên kickstarter trở thành hiện thực còn nhỏ hơn khả năng bạn bị sét đánh khi đứng dưới mưa ngày hôm nay.

 

 

Trong lần cuối cập nhật, ngay sau khi ra thông báo, dự án System Shock Remastered đã thu hút được 21,625 backers với một khoản tiền khổng lồ lên đến $1,3 triệu. Vì trong chính sách của Kickstarter không hề đề cập gì đến trách nhiệm của trang tới số tiền bạn đóng góp cho một dự án, khả năng rất lớn khoản tiền khổng lồ đáng lẽ ra sẽ dùng cho mục đích nghiên cứu và phát triển này sẽ không cánh mà bay, cùng lúc đó nhà phát hành có toàn quyền từ chối hoàn trả nó cho bạn. Về lí thuyết, bạn đang trả tiền cho một “ý tưởng”, có nghĩa là bạn chịu mọi rủi ro và không có mong đợi ý tưởng đó có thành hiện thực hay không, vì bản chất đó, cả pháp luật cũng không đảm bảo truy cứu trách nhiệm khi bạn bị “lừa”.

 

 

Trả lời cộng đồng mạng đang giận dữ vì quyết định tạm hoãn sản xuất, Stephen Kick cho biết Nightdive Studios đã chọn một lối đi sai trong khâu phát triển game. Hóa ra, việc làm lại System Shock trên nền tảng engine hiện đại không suôn sẻ như nhà xuất bản mong đợi, và mọi việc sẽ kéo dài hơn thời gian dự kiến ban đầu. Chưa có mốc thời điểm dự án này sẽ tiếp tục và có vẻ như studio sẽ im lặng trong thời gian dài sắp tới. Liệu Nightdive Studios có làm đúng như lời hứa (dù muộn) hay sẽ lặng lẽ biến mất như 99% các dự án trôi nổi trên nền tảng kickstarter…? Dù gì đi nữa, đây cũng là cái tên đứng sau nhiều dự án re-release các game kinh điển, điều này cho người hâm mộ chút hi vọng về System Shock Remastered.