Tesla hợp tác AMD để sản xuất chip AI cho xe hơi tự lái
Tesla hợp tác AMD để sản xuất chip AI cho xe hơi tự lái 22/09/2017 Lượt xem: 7933 Bình luận: Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trong những năm vừa qua, Tesla đang nghiên cứu sản xuất chip AI của riêng mình để có thể xử lý những tác vụ lái xe trong xe hợi tự lái của mình. Mới đây, Tesla đã chính thức công bố về việc hợp tác với hãng công nghệ AMD để sản xuất ra chip xử lý của hãng.

Được biết, việc Tesla tự sản xuất ra chip của riêng mình nhằm để giảm phụ thuộc vào những công ty khác. Tuy nhiên giờ đây Tesla sẽ không còn đơn độc mà có sự hợp tác và giúp đỡ từ chính hãng AMD. Dự án này sẽ do kỹ sư trưởng Jim Keller – người đảm nhận phát triển tính năng tự động lái của xe hơi thay cho Chris Lattner. Ngoài ra Tesla còn mời rất nhiều những tên tuổi nổi tiếng từ AMD như Ganesh Venkataramanan, Bill McGee, Dan Bailey… để hợp tác cho ra mắt chip AI dựa trên nền tảng AMD này.

Với tình hình phát triển rất thuận lợi, Elon Musk – tổng giám đốc của Tesla – cho hay xe hơi tự lái sẽ sẵn sàng ra mắt thị trường người tiêu dùng trong năm 2019 sắp tới đây.