[Review] Thùng máy Corsair Graphite 780T

Thảo luận trong 'Case - Thùng máy tính' bắt đầu bởi Kiet Nguyen, 6/4/15.

 1. Kiet Nguyen Thiếu tá

  Corsair Graphite 780T là một thùng máy được dành cho các game thủ chuyên nghiệp và người dùng đam mê công nghệ. Đây là một thùng máy full-tower đáp ứng hầu hết các đòi hỏi về không gian bên trong đủ rộng để chứa nhiều ổ đĩa, cấu hình thiết lập đa card đồ họa, nhu cầu mở rộng lớn nhưng có mức phí đầu tư ở mức trung bình. Hôm nay, chúng tôi tiến hành đánh giá phiên bản màu trắng của sản phẩm này. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể lựa chọn phiên bản màu đen tại các của hàng bán lẻ trên thị trường.

  780T_White_02.
   
  Lê Anh Công thích bài này.
   
 2. Đang tải...
 3. Kiet Nguyen

  Kiet Nguyen Thiếu tá

  Bài viết:
  1,315
  Đã được thích:
  79
  Hình ảnh sản phẩm:

  DSC_4210.

  Corsair Graphite 780T đến với người dùng trong một thùng carton lớn. Với ảnh đồ họa của sản phẩm chiếm phần lớn và các trích dẫn giới thiệu về sản phẩm này. Mặt sau và các mặt hông, là các giới thiệu chi tiết hơn về sản phẩm cũng như thông số kỹ thuật của Graphite 780T

  DSC_0111.

  Là một sản phẩm thuộc seri Graphite nên 780T có thiết kế góc cạnh hơn với các đường bo góc, đường gân nổi làm cho sản phẩm trong hấp dẫn. Bên phải, một cửa sổ trong suốt khoe toàn bộ thành phần hệ thống bên trong.

  DSC_0122.

  Một mặt lưới chiếm phần lớn diện tích của mặt trước, chỉ có 2 khoang 5.25” dành cho việc mở rộng như trang bị thêm các ổ ODD, các external bay … Với hầu hết các người dùng hiện nay thì việc trang bị thêm các ổ ODD có vẻ không còn cần thiết, nên với chúng tôi, hai khoang 5.25” có vẻ là đủ cho các thiết bị có sử dụng external bay.

  Bên trong mặt lưới là 2 quạt hút khí kích thước 140mm được trang bị sẳn.

  DSC_0125.

  Trên đỉnh cũng được trang bị một tấm lưới bao phủ toàn bộ mặt trên. Bên trong, người dùng có thể gắn 3 quạt 120mm hoặc kết hợp gắn 1 raid nước 380mm.

  DSC_0112.

  Các nút chức năng và cổng kết nối được bên lên trên. Graphite 780T cung cấp cho người dùng 2 cổng USB 2.0, 2 cổng USB 3.0, bên cạnh đó là nút tăng giảm tốc độ quay của hệ thống quạt lưu thông khí bên trong hệ thống.

  DSC_0118.

  Mặt hông còn lại là một khung kim loại với các đường gờ nổi bật tô điểm cho sản phẩm.

  DSC_0133.

  Hai bên mặt hông được trang bị chốt khóa có bản to, thao tác mở trở nên đơn giản hơn.

  DSC_0142.

  Mặt lưng được trang bị sẳn 1 quạt 140mm. Vị trí đặt nguồn bên dưới.

  DSC_0134.

  Không gian bên trong được bố trí rất hợp lý, Graphite 780T đủ rộng để người dùng lắp đặt các bo mạch chủ cao cấp kích thước lớn XL-ATX. Do có không gian rộng rãi, nên việc trang bị các card đồ họa khủng cũng không là vấn đề với thùng máy này.

  DSC_0147.

  6 là tổng số ổ cứng mà thùng máy này có thể hỗ trợ. Cả hai khoang ổ cứng đều có thể tháo rời được, khá hữu ích trong trường hợp người dùng cần thiết kế các hệ thống tản nhiệt chất lỏng và không cần dùng đến các ổ cứng 3.5” truyền thống.

  DSC_0160.

  Khoang chứ ODD được thiết kế theo dạng tool-free cho việc lắp đặt đơn giản.

  DSC_0175.

  Khoang trên cùng vừa đủ rộng để chứa các raid dày như AirPlex của Aquacomputer…

  DSC_0153.  Khu vực bên dưới được trang bị lưới lọc bụi có thể tháo ra được để vệ sinh. Vị trí gắn nguồn được trang bị các miếng đệm chống rung, chống trầy cho nguồn và cả vỏ máy.

  DSC_0177.

  DSC_0149.

  Hình ảnh không gian sau lưng đế bắt mainboard của thùng máy Corsair Graphite 780T. Khoảng không giữa mặt lưng đế gắn main và nắp thùng máy đủ rộng để người dùng đi dây nguồn cũng như giấu các dây nhợ không cần thiết nhằm tạo tính thẩm mỹ cũng như khả năng lưu thông khí thông thoáng hơn cho hệ thống.

  DSC_0182.

  Ba ổ đĩa 2.5” được bố trí ở mặt hông của sản phẩm.

  DSC_0185. DSC_0151. DSC_4212.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/4/15
 4. Kiet Nguyen

  Kiet Nguyen Thiếu tá

  Bài viết:
  1,315
  Đã được thích:
  79
  Lắp đặt:

  Do được thiết kế không gian bên trong rất rộng rãi và thoáng nên việc lắp đặt hệ thống cho dùng là một hệ thống khủng thì cũng không quá khó khăn trong thao tác.

  Sau đây là một số hình ảnh lắp đặt từng thành phần linh kiện vào thùng máy. Với bo mạch chủ MSI X99 SLI Plus mặc dù có kích thước ATX nhưng bạn có thể thấy như vẫn còn quá nhỏ so với những gì mà Graphite 780T có để chứa đựng bên trong.

  DSC_0198.

  Nguồn kích thước dài cũng không là vấn đề với thùng máy này.

  DSC_0199.

  Việc đi dây từ nguồn lên các thành phần khác cũng đơn giản.

  DSC_0207.

  DSC_0208.

  DSC_0210.

  Với các bộ tản nhiệt khí dạng tower khủng như Phanteks TC-14PE cũng không thể làm khó Corsair Graphite 780T

  DSC_0238.

  Hình ảnh hệ thống sau khi gắn đầy đủ các thành phần linh kiện chính.

  DSC_0242.
   
 5. Kiet Nguyen

  Kiet Nguyen Thiếu tá

  Bài viết:
  1,315
  Đã được thích:
  79
  Lời kết:
  Với Corsair Graphite 780T, đây là một thùng máy đáp ứng hầu hết các đòi hỏi của các game thủ chuyên nghiệp, người dùng đam mê công nghệ trong một thiết kế đẹp, không gian rộng rãi trong tất cả các nhu cầu. Một cấu hình đa card đồ họa khủng, một hệ thống làm mát cho dù là khí hay chất lỏng cũng không thể làm khó cho thùng máy Graphite 780T. Thao tác lắp đặt các thành phần linh kiện nhanh và đơn giản, khả năng bảo trì cũng như vệ sinh hệ thống cũng đơn giản không kém chỉ với một vài cú nhấn và mở nắp. Với mức giá tương đối hợp lý (3.900.000 vnđ) đây sẽ là một cái tên đáng để người dùng quan tâm khi tìm kiếm một thùng máy đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần có.

  Ưu:
  • Thiết kế đẹp.
  • Không gian rộng rãi cho việc trang bị hệ thống khủng, bo mạch chủ kích thước lớn, đa card đồ họa.
  • Khả năng mở rộng cao với 9 khe cắm mở rộng, 5 ổ đĩa 3.5" và 3 ổ đĩa 2.5"
  • Thao tác nhanh chóng với hệ thống too-free.
  Khuyết:
  • To, chiếm nhiều không gian.
  • Giá cao với đại đa số người dùng trung bình.
   
  Lê Anh Công thích bài này.