Tìm hiểu nguyên nhân vì sao game thủ PUBG ghét map Sa mạc Miramar
Tìm hiểu nguyên nhân vì sao game thủ PUBG ghét map Sa mạc Miramar 02/02/2018 Lượt xem: 3994 Bình luận: Chuyên mục: Game

Ra mắt từ giữa tháng 12/2017, bản đồ sa mạc Miramar được nhà phát hành kỳ vọng sẽ như một cú hích lớn để tiếp đà tăng tốc cho PUBG. Tuy nhiên, trái với nhiều dự đoán ban đầu, những gì mà map Miramar đang thể hiện lại chưa thỏa mãn được sự mong đợi của nhiều người. Thậm chí, nhiều game thủ còn dùng thủ thuật để can thiệp vào game nhằm loại bỏ map thi đấu này ra khỏi các trận chiến của họ. Vậy tại sao map sa mạc lại bị nhiều người ghét đến vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này.

So với map thi đấu nguyên bản của PUBG là Erangel, map sa mạc Miramar có kích thước lớn hơn rất nhiều. Điều này ban đầu nằm trong ý đồ của nhà sản xuất để tạo thêm sự phong phú cho PUBG. Tuy nhiên, những tính toán sai lầm của Bluehole đã bị phản tác dụng. Vốn dĩ PUBG đã là một game mang nặng tính may rủi, nay khi mở rộng thêm về diện tích bản đồ, yếu tố hên xui lại được đẩy lên cao hơn nữa.

Nhiều người cho rằng nếu bạn nhảy dù sai vị trí vòng bo, cơ hội chiến thắng của bạn gần như bằng 0. Bên cạnh việc phàn nàn vì phải chạy quá nhiều, diện tích của map lớn cũng khiến cho cơ hội nhặt được súng và vật phẩm của game thủ bị giảm đi đáng kể. Từ một game sinh tồn, bắn súng và ẩn nấp ở Erangel, PUBG đã biến thành một cuộc thi marathon ở Miramar. Thử hỏi với một sự thay đổi như vậy, còn game thủ nào cảm thấy hứng thú?

Khác với địa hình nhiệt đới của Erangel, Miramar được xây dựng trên một khu vực hoang mạc. Chính vì lẽ đó, số lượng bụi rậm hay cây cối để người ẩn nấp là không nhiều. Bên cạnh đó, không hiểu vì lý do gì mà Bluehole lại thiết kế cho các tòa nhà ở Miramar có quá nhiều cửa sổ. Việc ẩn nấp ở bên ngoài đã khó, nay việc phòng thủ trong các tòa nhà cũng chả mấy ăn thua. Nếu bạn không tìm được những món vũ khí hay vật dụng cần thiết, cơ hội chiến thắng của bạn gần như không có.