Trận đấu Robot của thế kỉ sẽ bắt đầu trong 6 giờ nữa
Trận đấu Robot của thế kỉ sẽ bắt đầu trong 6 giờ nữa 18/10/2017 Lượt xem: 5380 Bình luận: Chuyên mục: Tin khác

Sau nhiều năm chờ đợi, trận đấu tranh giành ngôi vương Robot giữa Nhật Bản và Mỹ sắp được diễn ra, chính xác vào  7 giờ sáng 18/10 (theo giờ VN), và bạn có thể coi trực tiếp trên Twitch.

 

 

Vào năm 2015, Megabots (Mỹ) hoàn thành việc chế tạo robot Mk.II, cao 15″, nặng 6 tấn, có khả năng ném mọi vật với vận tốc hơn 130 dặm một giờ. Hãng đã thách thức Suidobashi Heavy Industries, hãng chế tạo robot Kuratas, trong một ván đấu để khẳng định tên tuổi . Phía Nhật đồng ý, với một điều kiện.

 

“Chỉ xây dựng một cái gì đó và gắn súng trên đó, nó quá mang bản chất của người Mỹ. Chúng tôi chỉ chấp nhận điều kiện giao đấu nếu đây là một cuộc cận chiến đến một mất một còn.” – Kogoro Kurata, nhà thiết kế robot Kuratas  cho biết.

 

Kuratas của Nhật

 

Megabots chấp nhận, nhưng Robot Mk.II của họ đã bị coi là “không an toàn đối với chiến đấu tay đôi.” Vì vậy, họ đã tạo một chiến dịch Kickstarter để phát triển một robot khác phù hợp hơn cho cuộc chiến sắp tới, và sau một thời gian Mk.III cuối cùng cũng được ra mắt, với những đặc tính phù hợp trong trận đấu tay đôi.

 

Mk.II của Mỹ

 

Cuộc trình diễn sẽ không thực sự được chiếu trực tiếp; trên thực tế nó đã được thực hiện tại một nhà máy thép bị bỏ rơi ở Nhật Bản. Không có khán giả tham dự sự kiện, do lo ngại về an toàn. Theo MegaBots, cuộc đấu bao gồm nhiều vòng đấu, cách nhau vài ngày để cho các đội có thời gian sửa chữa các robot của họ. Gui Cavalcanti của MegaBots nói với The Verge rằng sẽ không có hệ thống tính điểm trong các trận đấu này, nó chỉ đơn giản là “đánh nhau đến khi robot một bên hỏng hoàn toàn”.

 

Sự kiện sẽ được chiếu trực tiếp trên Twitch, với lời bình luận của Mike Goldberg thuộc UFC và chuyên gia về máy tính Saura Naderi. Bạn đọc có thể theo dõi “trực tiếp” tại đây.