Trải nghiệm Asus ROG SCAR II phiên bản RTX tại Việt Nam – Hai tùy chọn 2060 và 2070, giá khởi điểm 48 triệu đồng
Trải nghiệm Asus ROG SCAR II phiên bản RTX tại Việt Nam – Hai tùy chọn 2060 và 2070, giá khởi điểm 48 triệu đồng 01/03/2019 Lượt xem: 3222 Bình luận: Chuyên mục: Laptop Review Trên tay

Sự thay đổi toàn diện về thiết kế, tính năng công nghệ lẫn hiệu suất cao là những nhận định và đánh giá của mình về chiếc laptop chơi game tầm trung cận cao cấp ROG SCAR II ở bài viết trước, bạn có thể xem lại tại đây. Với việc ra mắt dòng card đồ họa RTX mới đến từ NVIDIA, Asus đã bổ sung thêm lựa chọn phiên bản cấu hình card đồ họa GeForce RTX 20 Series mạnh mẽ hơn cho laptop gaming ROG SCAR II, trang bị sẵn ổ SSD 512GB NVMe tốc độ cao là cấu hình mặc định giúp trải nghiệm chơi game nhanh chóng và mượt mà hơn, mức giá khởi điểm khoảng 48 triệu đồng.

 

Thiết kế trên ROG SCAR II phiên bản card đồ họa RTX vẫn được giữ nguyên, vẫn là một chiếc laptop chơi game có nội thất đẹp, hầm hố và luôn khiến tinh thần bạn lúc nào cũng muốn mở máy và sử dụng nhiều hơn để làm việc lẫn chơi game. Dải đèn LED RGB phần cạnh trước và kéo dài gần ra hai góc máy, đồng bộ hiệu ứng với đèn nền bàn phím cũng như cho phép tinh chỉnh thông qua công cụ Asus ROG Aura. Khu vực bàn phím trang bị hệ thống đèn nền LED RGB bắt mắt,  bốn phím W A S D được làm dạng trong suốt để lộ hoàn toàn phần khung phím bên trong. ROG SCAR II vẫn sẽ có hai phiên bản tùy chọn là 15,6-inch tên mã GL504GW và 17,3-inch có tên mã GL504GV, cả hai đều có trọng lượng khoảng 2,4kg.

 

Số lượng cổng kết nối vẫn được trang bị đầy đủ gồm: 1 cổng USB 3.1 Gen chuẩn Type-C nhưng không có tính năng Thunderbolt, 1 cổng USB 3.1 Gen 1, 2 cổng USB 3.1 Gen 2, mini-Display port 1.2, HDMI 2.0, LAN Ethernet, khe cắm thẻ SD và cổng 3.5mm để sử dụng mic và tai nghe tích hợp.

 

Cả hai phiên bản kích thước màn hình đều sở hữu độ phân giải FullHD, tấm nền IPS cho góc nhìn rộng cùng độ phủ màu 100% sRGB với viền siêu mỏng ở viền trên và hai cạnh bên. Tần số quét cao lên đến 144Hz cho độ trể 3ms giúp mang lại trải nghiệm giải trí khi xem phim lẫn chơi game đều rất tuyệt vời.

 

Điểm thay đổi lớn nhất chính là việc Asus trang bị card đồ họa rời RTX trên dòng ROG SCAR II giúp có được hiệu năng xử lý đồ họa chơi game tốt hơn qua các công nghệ như Ray Tracing (mô phỏng hiệu ứng ánh sáng chân thật hơn) và DLSS (khử răng cưa bằng AI). Ngoài ra, phiên bản 15,6-inch (GL504GV) sẽ dùng card đồ họa RTX 2060 6GB VRAM GDDR6 và phiên bản 17,3-inch (GL704GW) sẽ dùng card đồ họa RTX 2070 8GB VRAM GDDR6, và cả hai sẽ đều được trang bị sẵn ổ SSD NVMe 512 GB giúp tăng tốc độ khởi động Windows hay các ứng dụng và game thường dùng so với ổ cứng HDD, một chi tiết rất đáng tiền. Mặt khác, dòng SCAR II phiên bản card đồ họa GTX sẽ được hạ giá thành xuống còn khoảng từ 40 triệu đồng, cơ hội tốt dành cho những game thủ cảm thấy card đồ họa RTX hơi thừa với nhu cầu sử dụng.

 

Một yếu tố quan trọng cần lưu ý liên quan đến phần mềm đối với hầu hết các dòng laptop dùng card đồ họa RTX, đó là hiệu năng sẽ được tối ưu cao hơn khi bạn dùng 2 thanh RAM để chạy Dual Channel, trong khi mặc định cấu hình có sẵn sẽ chỉ có 1 thanh RAM 16GB bus 2666 MHz chạy Single Channel. Chính vì thế, bạn sẽ phải cân nhắc trong việc thay thế 1 thanh RAM 16GB có sẵn thành 2 thanh 8GB, hoặc nếu bạn mạnh tay hơn thì nâng cấp hẳn 2 thanh 16GB.

 

Dưới đây là một số điểm benmark thu được trên phiên bản ROG SCAR II card đồ họa RTX 2060 6GB:

 

CPU-Z và GPU-Z​.

 

CrystalDiskMark.

 

Spyder 5 Pro (sRGB).

 

Spyder 5 Pro (NTSC).

 

Spyder 5 Pro (Adobe RGB).

 

3DMark:

 

 

Cinebench R15:

 

 

Tiếp đến là test nhanh một số tựa game phổ biến khi nâng cấp 2 thanh RAM 16GB để chạy Dual Channel:

 

Apex Legends (Chế độ quạt Balance – Cấu hình game mức High):

 

 

Apex Legends (Chế độ quạt Overboost – Cấu hình game mức Low):

 

 

PUBG (Chế độ quạt Balance – Cấu hình game mức Ultra):

 

 

Overwatch (Chế độ quạt Balance – Cấu hình game mức Ultra):