Trải nghiệm cấu hình Back to School trị giá 10 triệu VNĐ
Trải nghiệm cấu hình Back to School trị giá 10 triệu VNĐ 11/08/2017 Lượt xem: 6433 Bình luận: Chuyên mục: Game Hướng dẫn - Thủ thuật Review

Tháng 8 không chỉ là thời điểm kết thúc mùa hè, mà cũng là lúc các bạn tân sinh viên chính thức nhập học, khiến nhu cầu tìm kiếm và mua sắm một dàn máy mới trở nên cấp thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có hầu bao đủ lớn và kinh nghiệm cần thiết để tự mình xây dựng một cấu hình vừa hợp lý lại vừa túi tiền. Hiểu được điều này, TechGuru.vn quyết định thử nghiệm cấu hình tốt nhất trong tầm giá 10 triệu để giúp các bạn sinh viên dễ dàng hơn trong việc lực chọn, cụ thể như sau:

  • CPU: Intel Pentium KabyLake G4560
  • Main: ASUS H110M-K
  • RAM: Crucial Ballistix 4GB
  • HDD: WD 1TB
  • VGA: Palit GTX 1050Ti Dual
  • PSU: Xigmatek 400W

Để thử nghiệm cấu hình trên, TechGuru.vn sử dụng các tựa game bao gồm Overwatch, Liên Minh Huyền Thoại, Grand Theft Auto V, PlayerUnknown’s Battlegrounds và Blade and Soul.

Overwatch

Với mục tiêu nhắm tới phần đông game thủ, cấu hình của Overwatch có phần khá dễ thở. Sau rất nhiều giờ trải nghiệm, VGA Palit GTX 1050Ti cho người chơi trải nghiệm rất mượt mà. Đặc biệt ở những đoạn combat tổng, người chơi sẽ không hề thấy được tình trạng sụt giảm khung hình.

Liên Minh Huyền Thoại

Đến với tựa game có phần đơn giản như Liên Minh Huyền Thoại, cấu hình này dễ dàng cân được ở cấu hình cao nhất có thể. Dù khi đứng yên hay trong những đoạn combat căng thẳng, người chơi vẫn có những trải nghiệm vô cùng mượt mà.

Grand Theft Auto V

Ra mắt từ năm 2015, Grand Theft Auto V (GTA V) là phiên bản tiếp theo của dòng game GTA đình đám. Mặc dù vậy, GTA V không quá “sát cấu hình” như những tựa game tiền nhiệm. Ở mức setting medium, người chơi dễ dàng đạt được khoảng 70 FPS trong thành phố. Tuy nhiên ở những phân cảnh cháy nổ thì Palit GTX 1050Ti thể hiện rõ yếu điểm của mình khi liên tục bị trồi sụt FPS. Người chơi có thể khắc phục bằng cách giảm cấu hình xuống.

Blade and Soul

Tiếp đến là mục tiêu “khó nhằn” hơn mang tên Blade and Soul – một tựa game MMORPG khá nổi tiếng của NCSoft. Ra mắt vào 2013, song Blade and Soul vẫn sở hữu một nền đồ họa rất đẹp mắt. Với tùy chỉnh thiết lập mức 4 (Very High) trong game, người chơi vẫn dễ dàng giữ vững mức 60 FPS. Tuy nhiên trong một số phân đoạn đánh nhau thì khung hình không giữ được mức ổn định này.

Tuy nhiên mọi chuyện lại có phần dễ thở hơn khi chỉnh cấu hình game xuống mức 2 hoặc 3 (Medium hoặc High). Tại mức này người chơi vẫn có thể tận hưởng và trải nghiệm vẻ đẹp của game mà vẫn ổn định được khung hình trong những pha combat căng thẳng.

PlayerUnknown’s Battlegrounds

Bài thử thách cuối cùng cho cấu hình này chính là tựa game bắn súng đình đám PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG). Là một tựa game đòi hỏi phần cứng khá nhiều do chưa tối ưu tốt, chắc chắn người chơi sẽ gặp trở ngại với cấu hình này. Do chỉ sử dụng 4GB RAM nên ở phân cảnh nhảy dù đầu game người chơi sẽ gặp tình trạng giật/lag. Tuy nhiên cho đến khi người chơi load xong hết toàn bộ vật thể thì khung hình trong game trở nên rất mượt mà. Để giải quyết tình trạng này, người chơi có thể nâng cấp lên 8GB RAM.

Kết luận

Chỉ với 10 triệu bỏ ra, game thủ sẽ dễ dàng trải nghiệm những tựa game đình đám ra mắt trong thời gian gần đây như PUBG, GTA V… Tuy nhiên với những tựa game offline đỉnh ra mắt trong năm nay, người chơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn để trải nghiệm mượt mà. Nếu mục đích sử dụng của bạn tập trung vào những tựa game eSports như CSGO, Overwatch, LMHT… thì đây sẽ lựa chọn dành cho bạn.