Trải nghiệm Coffee Lake – Khi i3 là quá đủ cho GTX 1080 Ti
Trải nghiệm Coffee Lake – Khi i3 là quá đủ cho GTX 1080 Ti 16/10/2017 Lượt xem: 7245 Bình luận: Chuyên mục: CPU Desktop

Ngoài việc đầu tư cho những card màn hình xịn, thì CPU là điều không thể thiếu trong việc xây dựng dàn máy chơi game. Nếu như trước đây người chơi sẽ phải cần đầu tư CPU i5, i7 để có thể hạn chế tối đa tình trạng “nghẽn cổ chai”, thì giờ đây với Coffee Lake việc chơi game sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết. Để kiểm tra hiệu năng chơi game của chip i3 thế hệ mới, sau đây mời bạn đọc cùng TechGuru trải nghiệm.

 

Ngoại hình & Quá trình lắp ráp

Trải nghiệm

Trước khi bước vào đánh giá, hãy cùng xem qua cấu hình của bộ máy chiến game Coffee Lake này.

  • CPU: I3-8350K OC 4.8Ghz
  • MAINBOARD: Asus Z370 E-Gaming
  • RAM: T-FORCE DELTA RGB 8GB 2667Mhz
  • SSD: WD 256GB NVME
  • VGA: COLORFUL 1080Ti IGame
  • HSF: NZXT Kraken X42

Battlefield 1

Ra mắt vào năm ngoái, Battlefield 1 là tựa game bắn súng với đề tài về Chiến Tranh Thế Giới 1. Được sử dụng FrostBite Engine, đồ họa trong game vẫn rất đẹp mắt và không đòi hỏi cấu hình cao. Ở mức thiết lập Ultra, số khung hình trong game luôn ổn định từ 50~70FPS với GTX 1080 Ti luôn hoạt động 100% hiệu suất. Tuy nhiên với CPU được Overclock lên 4.8Ghz, chúng ta có thể thấy được i3-8350k vẫn chỉ hoạt động khoảng 50~60% hiệu suất của mình. Có thể thấy với tác vụ game như BF1, i3-8350k vẫn chưa tối ưu để hoạt động tối đa năng suất của mình.

 

Grand Theft Auto V

Đến với tựa game Grand Theft Auto V, đây cũng là một tựa game có phần khá “nhẹ cân” so với những game khác trên thị trường hiện nay. Ở mức thiết lập Ultra tất cả tắt V-Sync, chúng ta có thể thấy được cả CPU và GPU đều hoạt động hết công suất của mình. Là một tựa game có phần Optimize trên PC khá ổn định, đây là tựa game khiến cho i3-8350k có thể hoạt động hết công suất để hỗ trợ tối đa cho GTX 1080 Ti, đồng thời tránh tình trạng nghẽn cổ chai. Trong suốt quá trình chơi kể cả phân đoạn cháy nổ, game vẫn luôn giữ mức ổn định khoảng 80~100FPS, lâu lâu tuột xuống còn khoảng 60FPS. Đối với 1 game thủ không khó tính, nhìn chung đây là mức chơi được của tựa game này.

 

Mass Effect: Andromeda

Đến với một tựa game nặng hơn so với 2 game trước là Mass Effect: Andromeda, phiên bản trên PC khiến người chơi khá khó chịu bởi khả năng port không tốt từ hãng EA. Thử nghiệm với cấu hình trên, có thể thấy CPU vẫn chỉ hoạt động khoảng 50~60% – ngang với con số trung bình trên mặt bằng game hiện tại. Trong khi đó khả năng tải của GPU luôn nằm ở 100% trong mọi trường hợp. Nhìn chung vẫn chưa xuất hiện tình trạng nghẽn cổ chai thường thấy ở các dòng i3 trước đây.

 

PlayerUnknown’s Battleground

Sở hữu 2 triệu người chơi liên tục trên Steam, có thể thấy PlayerUnknown’s Battleground là một ông vua mới trên thị trường game – soán ngôi các ông lớn như DOTA 2, CS:GO… Tuy nhiên cùng với sử dụng Unreal Engine 4, game vẫn chưa được tối ưu nhất có thể. Với cấu hình Ultra, có thể thấy được game vẫn chỉ ổn định khoảng 50~60FPS với mức độ load chỉ rơi vào khoảng… 50~60% cho CPU. Đặc biệt trong suốt quá trình chơi, FPS vẫn rất ổn định khoảng 70~80FPS – đủ để game thủ có thể đối đầu những cuộc chiến mà không lo tụt giảm khung hình.

 

Tạm Kết

Với dòng i3 Coffee Lake ra mắt, Intel đã khiến cho người dùng phải suy nghĩ về việc i3 không thể cân được cùng với GTX 1080 Ti. Với sức mạnh vượt trội từ dòng chip thế hệ mới, giờ đây người chơi có thể trải nghiệm game mượt mà nhất có thể với giá thành chỉ ngang với các dòng chip thế hệ trước. Nếu bạn là người dùng có ý định lắp ráp một dàn máy mới mà tiết kiệm chi phí có thể, thì i3-8350k sẽ là lựa chọn dành cho bạn.