Trải nghiệm mở khóa bằng gương mặt và tính năng Selfie AR trên Huawei Nova 2i – Rất tuyệt vời !!!
Trải nghiệm mở khóa bằng gương mặt và tính năng Selfie AR trên Huawei Nova 2i – Rất tuyệt vời !!! 02/02/2018 Lượt xem: 2942 Bình luận: Chuyên mục: Review Trên tay

Với tính năng mở khóa máy bằng nhận diện gương mặt sẽ là xu hướng bảo mật trong năm 2018, Huawei mới đây đã tung ra phiên bản cập nhật phần mềm mới cho Nova 2i – chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung vẫn đang rất hấp dẫn trên thị trường hiện nay, giúp Nova 2i có thêm hai tính năng rất sang giá là mở khóa máy bằng gương mặt và selfie AR, vốn chỉ có mặt trên các sản phẩm phân khúc cao cấp.

 

 

* Hướng dẫn cập nhật:

 

Để cập nhật tính năng mới miễn phí (áp dụng cả cho người dùng đang sở hữu Huawei nova 2i hoặc mua Huawei nova 2i sau ngày 01/02/2018), người dùng thực hiện cài đặt theo hai bước sau: Bước 1: Chọn Cài đặt (Settings) -> Cập nhật hệ thống (System update). Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba chấm góc trên bên phải, chọn Tải về gói đầy đủ mới nhất (Download latest full package).

 

* Thiết lập và trải nghiệm mở khóa bằng gương mặt

 

Sau khi hoàn tất, bên trong giao diện Cài đặt sẽ xuất hiện thêm mục Mở khóa băng khuôn mặt.

 

Giao diện khi thiết lập gương mặt, thời gian nhận diện và lưu rất nhanh chóng.

 

Ngoài ra, bên trong phần thiết lập gương mặt sẽ có thêm hai tùy chọn mở khóa là Mở khóa trực tiếp và Trượt để mở khóa. Với tùy chọn Mở khóa trực tiếp, khi Nova 2i đã nhận diện gương mặt thành công, máy sẽ vào thẳng giao diện màn hình chính hoặc ứng dụng đang dùng rất nhanh chóng. Còn với những ai muốn có trải nghiệm hơi rườm rà tí giống như trên iPhone X thì bạn sẽ chọn Trượt để mở khóa, một biểu tượng ổ khóa phía trên sẽ chuyển từ đóng sang mở khi đã nhận diện gương mặt thành công.

 

Một điểm cộng khác cho sự thuận tiện cho tính năng nhận diện gương mặt là không cần phải thao tác nhấn nút nguồn để mở sáng màn hình. Bạn  vào phần Cài đặt -> Hỗ trợ thông minh -> Điều khiển chuyển động -> chọn Nhấc lên.

 

Bạn bật chế độ Đánh thức thiết bị, và từ đây bạn sẽ quên đi nút nguồn, chỉ việc lấy chiếc máy từ trong túi ra giờ lên lên, màn hình sẽ tự bật sáng và nhận diện gương mặt để mở khóa rất nhanh.

 

* Tính năng Selfie AR

 

Đi kèm với tính năng mở khóa bằng gương mặt trong bản cập nhật mới thì Huawei còn trang bị thêm tính năng tên gọi Selfie AR. Về bản chất, tính năng này không phải là mới mẻ, nhưng việc Nova 2i sở hữu yếu tố này được tích hợp sẵn bên trong công cụ Camera mặc định, cộng với khả năng chụp ảnh làm đẹp xóa phông cho cả camera trước và camera sau sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời hơn rất nhiều.

 

Bên trong giao diện tùy chọn các chế độ chụp ảnh của camera sau và trước sẽ xuất hiện thêm chế độ Thấu Kính AR.

 

Rất nhiều bộ mặt nạ ảo khác nhau để bạn tha hồ sử dụng mà không cần phải cài thêm bất kì ứng dụng bên thứ 3 khác. Khả năng nhận diện chuyển động trên khuôn mặt rất chính xác.

 

Thay đổi nền bằng các bộ lọc ảo có sẵn chính là điểm “ăn tiền” so với những sản phẩm smartphone tầm trung khác, giúp bạn có được bức ảnh đầy vi diệu mà không cần phải biết sử dụng Photoshop để tách nền.

 

Bản nâng cấp đáng giá

 

Gây được ấn tượng tốt với người dùng nhờ vào thiết kế kim loại nguyên khối chắc chắn, màn hình viền siêu mỏng đúng xu thế, bốn camera chia đều cho cả sau và trước mang đến khả nưng chụp ảnh ấn tương. Và mới bản cập nhật mới này, Huawei Nova 2i có thể gọi là “hổ mọc thêm cánh” khi sở hữu tính năng mở khóa bằng gương mặt cho tốc độ nhận diện rất nhanh, không kề thua kém các sản phẩm cao cấp cũng như tính năng AR mang đến những bức ảnh chụp ảo diệu hơn. Và với giá bán chính thức 5.990.000 VND, Nova 2i thật sự là một chiếc smartphone sáng giá để bạn quan tâm và chú ý nhiều đến.