Trải nghiệm MSI App Player – Phiên bản “rồng đỏ” của BlueStacks, thêm tính năng độc quyền cho laptop MSI
Trải nghiệm MSI App Player – Phiên bản “rồng đỏ” của BlueStacks, thêm tính năng độc quyền cho laptop MSI 08/01/2019 Lượt xem: 3825 Bình luận: Chuyên mục: Game Review

Được giới thiệu trước đó tại triển lãm Computex 2018, MSI App Player là công cụ được ra đời với sự hợp tác độc quyền của BlusStacks cho phép giả lập hệ điều hành Android để game thủ chơi những tựa game mobile trên PC hoặc laptop Windows, từ đó có được trải nghiệm sướng hơn và nhanh hơn thông qua chuột và bàn phím rời, hay trên laptop của MSI. Bạn có thể tải công cụ về tại đây với dung lượng khoảng 428MB.

 

Giao diện Cài đặt nay đã được thay đổi thành tông màu xám-đỏ-đen chủ đạo của MSI cùng hình nền rồng đỏ bắt mắt, việc cài đặt cũng rất đơn giản chỉ bằng một nút bấm “Install now”.

 

Tiếp đến bạn phải đăng nhập tài khoản để sử dụng cũng như tải ứng dụng như trên smartphone Android.

 

Điểm khác biệt duy nhất trên MSI App Player so với công cụ BlueStacks chính là giao diện thiết kế phẳng hiện đại cùng tông màu dịu mắt đã được chuyển sang tông màu xám-đen-đỏ đậm chất gaming hơn. Các yếu tố khác như icon và tính năng thiết kế dễ nhìn, các ứng dụng khi khởi chạy sẽ phân ra riêng biệt dạng từng tab dễ thao tác. Hai tab chính là My App (Ứng dụng của tôi) và App Center (Trung tâm ứng dụng) sẽ được sử dụng nhiều nhất, trong đó tab App Center sẽ có thêm 3 tab nhỏ bên dưới với thẻ Thẻ Top Charts (Ứng dụng hàng đầu) sẽ liệt kê chi tiết bảng xếp hạng các ứng dụng phổ biến nhất. Công cụ cũng sẽ hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.

 

Giao diện thẻ My App sẽ liệt kê tất cả những ứng dụng bạn đã tải về và cài đặt với hình nền rồng xương đặc trưng của MSI, góc dưới bên phải sẽ là tính năng hỗ trợ sử dụng nhiều tài khoản với nhiều cửa sổ ứng dụng khác nhau trên cùng một công cụ. Bạn có thể thoải mái “cày” nhiều tựa game với nhiều tựa game khác nhau, thay vì chỉ một tài khoản và một ứng dụng như trước đây.

 

Phiên bản MSI App Player mới nhất đang chạy Android N BETA.

 

Tuy nhiên, có một điểm game thủ moile cần lưu ý chính là tựa game PUBG Mobile được công cụ MS App Player liệt kê sẵn bên ngoài sẽ là phiên bản của Tencent, bạn sẽ phải vào kho Google Play Store để tải phiên bản PUBG Mobile của VNG nếu không muốn bị mất tài khoản.

 

Một lưu ý khác chính là hiện tại công cụ MSI App Player chỉ tương thích với những laptop MSI có bàn phím hỗ trợ công nghệ đèn LED RGB Per-key, tức mỗi phím là một bóng đèn LED RGB độc lập như: GE63/GE75 Raider, GT63/GT75/GT83 Titan hay mới đây nhất là GS75 Stealth. Phải có công nghệ Per-key thì các phím điều khiển sẽ sáng lên tùy theo tựa game mà game thủ muốn chơi như FPS hoặc MOBA, giúp thao tác thuận tiện hơn, và đây cũng là tính năng độc quyền được tối ưu dành cho các laptop của MSI. Như mình đang dùng chiếc GT73VR 7RF Titan Pro khi cài game PUBG Mobile sẽ báo lỗi và không chơi được do không có công nghệ Per-key.

 

Tuy nhiên, với tựa game Liên Quân Mobile thì vẫn chơi bình thường khi di chuyển bằng bàn phím thông qua các nút được thiết lập sẵn, cũng như dùng chuột để khai triển chiêu thức.

 

Hình ảnh tính năng độc quyền trên MSI App Player: