Trải nghiệm nhanh chế độ chụp Đêm (Ultra Night) trên Oppo R17 Pro
Trải nghiệm nhanh chế độ chụp Đêm (Ultra Night) trên Oppo R17 Pro 29/11/2018 Lượt xem: 2653 Bình luận: Chuyên mục: Mobile Review Trên tay

Là chiếc smartphone đầu tiên của Oppo được trang bị đến tận 3 camera sau, R17 Pro hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời hơn rất nhiều, khi mà xu hướng chụp ảnh và sáng tác ảnh bằng điện thoại đang lên ngôi. Đồng thời, chế độ chụp đêm là tính năng mới đang được rất nhiều người dùng quan tâm và chú ý đến, cũng như các nhà sản xuất smartphone khác đang đầu tư cho yếu tố này, giúp hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ban đêm và thiếu sáng tốt hơn rất nhiều. Và với R17 Pro mới, Oppo cũng trang bị chế độ này và gọi nó là Ultra Night.

 

Oppo R17 Pro sở hữu thiết kế nguyên khối với khung viền kim loại cùng mặt lưng kính 3D với tông màu mới gọi là Gradient qua sự pha trộn giữa màu xanh dương và màu tím rất đẹp mắt, màu sắc sẽ thay đổi ở nhiều góc sáng khác nhau, hai cạnh bên được làm bo cong mềm mại cho cảm giác ôm tay và thoải mái khi cầm nắm. Mặc dù vậy, tông màu Gradient mới vẫn khá dễ nhìn thấy mồ hôi và dấu vân tay.

 

Camera sau trên Oppo R17 Pro được trang bị 3 ống kính, bao gồm ống kính chính (giữa) có độ phân giải 12MP với hai khẩu độ f/1.5 và f/2.4 sẽ thay đổi tự động tùy theo điều kiện ánh sáng trong môi trường bạn đang chụp. Cách thức hoạt động này tương tự như trên Samsung Galaxy S9/S9+, tuy nhiên điểm trừ là Oppo không cho phép thay đổi khẩu độ thủ công trong chế độ Chuyên Nghiệp. Ống kính thứ 2 (dưới) sẽ có độ phân giải 20MP khẩu độ f/2.6 đảm nhận vai trò đo độ sâu trường ảnh để chụp xóa phông. Ống kính còn lại sẽ dùng để chụp ảnh TOF 3D cùng đèn laser hỗ trợ bên dưới, dùng để tương tác với môi trường thực tế qua các ứng dụng AR như đo chiều cao, khoảng cách,….

 

Giao diện chụp ảnh trên camera sau vẫn không hề có sự khác biệt.

 

* Lưu ý: toàn bộ ảnh chụp trong bài viết đều là ảnh gốc và không có bất kì công đoạn hậu kì nào, ảnh chỉ được cắt và thay đổi kích thước để phù hợp với trang web. Bạn có thể tải bộ ảnh gốc về tại đây.

 

Một số ảnh chụp nhanh, ảnh trên là chế độ Tự động và ảnh dưới sẽ là chế độ Đêm (Ultra Night):

 

 

Nhận xét nhanh

 

So với chất lượng ảnh chụp bằng chế độ chụp Tự động, thuật toán xử lý phần mềm của chế độ Đêm (Ultra Night) trên Oppo R17 Pro làm việc hiệu quả trong hầu hết các điều kiện môi trường khác nhau. Các chủ thể được đẩy độ tương phản trông nổi khối và bắt mắt hơn, các chi tiết ở những vùng bị chênh sáng và tối được lấy lại rất tốt, màu sắc cũng được đẩy lên rực rỡ hơn đôi chút, tuy nhiên ở một số trường hợp vùng tối bị đẩy sáng lên quá nhiều dẫn đến bị nhiễu hạt khá cao. Ngoài ra, khi chụp chế độ này bạn cần hạn chế chụp những đối tượng đang di chuyển nhanh vì sẽ bị hiện tượng bóng ma do thuật toán chồng nhiều ảnh.

 

Một điểm cộng khác chính là chế độ hoạt động không cần sự hỗ trợ của tripod, chỉ cần bạn vững tay một chút là đã có ngay bức ảnh gần như hoàn hảo để chia sẻ nhanh lên mạng xã hội. Tóm lại, chế độ chụp Đêm (Ultra Night) trên Oppo R17 Pro sẽ là tính năng hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn chụp ảnh cho trong điều kiện ban đêm hoặc thiếu sáng rõ nét hơn, thay vì phải dùng đến chế độ Chuyên Nghiệp để chỉnh thủ công các thông số khá phức tạp.